Sân vận động lớn nhất thế giới ở hiện tại với sức chứa khổng lồ

(GMT+7)

Sân vận động lớn nhất thế giới và đây cũng là biểu tượng của một quốc gia hoặc đội bóng nổi tiếng nào đó, cùng hậu trường bóng đá điểm qua Top sân vận động nổi tiếng này qua bài viết dưới đây nhé.

Những sân vận động lớn nhất thế giới hiện tại

Sân vận động Narendra Modi (Ấn Độ)

Sân vận động lớn nhất thế giới ở hiện tại với sức chứa khổng lồ

SVĐ Narendra Modi thường được nhiều người gọi là các sân vận động Motera (vì đó là nơi nó được xây dựng), và thời điểm ban đầu nó có tên là Sân vận động Gujarat. Sau khi được thực hiện việc tái thiết kế vào năm 2020, Narendra Modi không chỉ là sân vận động lớn nhất ở đất nước Ấn Độ mà còn là một trong những sân vận động lớn nhất thế giới hiện nay với sức chứa khủng khiếp lên tới 132.000 người.

Sân vận động Narendra Modi được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1983. Narendra Modi chủ yếu được sử dụng để tổ chức những trận đấu cricket, bao gồm các trận đấu bóng đá nằm trong các kỳ World Cup Cricket 1987, năm 1996 và 2011. Vào ngày 24/2/2021, SVĐ cricket lớn nhất thế giới ở quốc gia Ấn Độ đã được đặt lại theo chính tên của Thủ tướng Narendra Modi nước này.

Sân vận động Rungrado – 150.000 người

Sân vận động Rungrado nằm ở quốc gia được coi là cô lập nhất trên thế giới, Triều Tiên. Trụ sở chính được đặt tại Bình Nhưỡng, thủ đô của quốc giaTriều Tiên, Sân vận động này có sức chứa lên tới 150.000 người. Ít nhất, Rungrado là những gì mà Triều Tiên tuyên bố. Sức chứa thực tế của địa điểm tổ thức thể thao này được cho là 114.000, nhưng điều đó vẫn khiến Rungrado trở thành sân vận động có sức chưa lớn nhất thế giới. SVĐ Rungrado được khánh thành vào năm 1989, đây hiện là nơi tổ chức Đại hội thể thao Arirang diễn ra hàng năm, đây là cuộc thi môn thể dục dụng cụ quy mô lớn nhất trên thế giới, theo Sách kỷ lục Guinness thế giới. Nó đã được cải tạo tu sửa vào năm 2014 và mở cửa trở lại để sử dụng cho những hoạt động thể thao vào năm 2015.

Sân vận động AT&T – 105.000 người

Sân vận động AT&T được khá nhiều người biết đến nhiều nhất là sân nhà của Dallas Cowboys thuộc bóng đá nước Mỹ, mặc dù sân AT&T cũng được sử dụng để tổ chức các trận đấu bóng đá. Có trụ sở chính được đặt tại Arlington, Texas, điểm nhấn là sân vận động có thiết ké mái vòm lớn nhất trên thế giới. Mái nhà của sân AT&T có thể di chuyển thu vào, và ở giữa sân vận động này được treo một màn hình tivi phân giải cao khổng lồ, lớn nhất trên thế giới. Trên hết, sức chứa của sân vận động AT&T lên đến 105.000 người, cao thứ 3 trong số các sân vận động bóng đá trên thế giới.

>> Xem thêm: Công nghệ Goal Line là gì?

Sân vận động Camp Nou (Barcelona)

Xếp tiếp theo ở vị trí thứ 4 trong Top sân vận động lớn nhất thế giới hiện nay là sân Camp Nou thuộc quyền sở hữu của đội bóng Barcelona. Rõ ràng, nếu bạn là một người yêu bóng đá, bạn không thể không biết tới sân vận động nổi tiếng này. Camp Nou có sức chứa khủng lên tới 99354 chỗ ngồi ở thời điểm hiện tại chưa nâng cấp. Người ta đang dự kiến trong năm nay, sân vận động Camp Nou sẽ được nâng cấp lên sức chứa thành 105000 chỗ.

Ngoài ra sân vận động Camp Nou này còn là cái lò sản sinh ra hàng loạt những huyền thoại bóng đá vĩ đại. Hơn cả ngôi sao bóng đá Lionel Messi với việc sở hữu 6 quả bóng vàng thế giới.

Sân vận động Estadio Azteca (Mexico)

Mexico cũng là một trong những nước có tình yêu với bóng đá mãnh liệt. Xếp thứ cuối cùng trong danh sách sân vận động lớn nhất thế giới chính là Estadio Azteca thuộc quyền sở hữu của Mexico. Thống kê cho biết, sân vận động lớn nhất Mexico có sức chứa lên tới 95500 người.

Estadio Azteca không chỉ đặc biệt về sức chứa mà còn nổi bật với 2 lần được đăng cai trận chung kết World Cup – giải bóng đá lớn nhất hành tinh. Bên cạnh đó, cũng chính tại Estadio Azteca, Maradona đã có bàn thắng đi vào lịch sử bóng đá bằng tay của mình.

Trên đây là Top những sân vận động lớn nhất thế giới ở thời điểm hiện tại được chúng tôi gửi đến quý khán giả, hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho quý đọc giả.

"Những thông tin của hậu trường bóng đá chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi phạm pháp, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "

Lưu lại: lịch bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo bóng đá