Cách sút bóng căng chính xác từ các huấn luyện viên

(GMT+7)

Cách sút bóng căng nhưng vẫn đảm bảo chính xác là một kỹ thuật khó trong bóng đá, cùng hậu trường bóng đá đi tìm hiểu rõ hơn về kỹ thuật này nhé.

Hướng dẫn cách sút bóng căng mạnh đúng kỹ thuật

Cách sút bóng căng chính xác từ các huấn luyện viên

Để thực hiện được kỹ thuật sút bóng mạnh và chính xác trong thi đấu bóng đá bạn cần tập luyện đúng các thao tác sau:

Bước 1 – Tư thế đặt chân trụ

Chân trụ phải nằm ngang với trái bóng khoảng 20cm và đặt chân trụ thật chuẩn khi sút bóng.

Bước 2 – Thực hiện động tác sút bóng mạnh

Người chơi đứng cách bóng một khoảng 2 – 3m sao cho cảm thấy hợp lý nhất.

Chạy tăng dần tốc độ dần đều cho đến khi chân đặt ngang với bóng thì lúc đó tốc độ của người chơi đạt mức cao nhất.

Chân trụ được đặt đúng vị trí và hơi trùng xuống

Toàn thân người hơi gấp và khi sút quả bóng thì thả lỏng bàn chân đến khi chân tiếp xúc với trái bóng thì mới khóa cổ chân lại.

Lúc chân tiếp xúc với bóng thì thân người bạn cũng phải bật ra theo nhịp của chân sút

Cuối cùng trái bóng có đi trúng gôn hay không phụ thuộc vào điểm tiếp xúc của chân người chơi với bóng, bóng bay lên cao lên trời hay đi sệt là do người chơi đặt chân trụ cao hay thấp hơn vị trí của bóng.

>> Xem thêm: Cách sút bóng bổng chính xác nhất

Lợi ích của cách sút bóng căng mang lại

– Khi sút bóng căng mạnh, tốc độ di chuyển của trái bóng nhanh, bóng có lực sẽ gây ra khó khăn cho đối thủ trong việc chạy đuổi theo bóng, chặn bóng hay bắt trái bóng. Chắc chắn tốc độ di chuyển của con người không thể nhanh bằng đường bay của bóng.

– Những cú sút bóng căng dễ khiến bóng đi bổng và tạo lợi thế về chiều cao dễ dàng đánh bại được đối phương bởi bóng vượt quá chiều cao của họ, họ cũng không thể làm gì khác.

– Những đường di chuyển bóng đẹp và đi vào lịch sử của các ngôi sao bóng đá đa phần là những pha sút bóng nhanh và mạnh, vì thế trong 1 trận đấu, sút bóng mạnh rất dễ tạo ra những đường chuyền chính xác.

– Việc ghi bàn từ xa chỉ có thể thực hiện được với siêu phẩm sút bóng căng mà thôi. Và lưu ý nhỏ là hay chọn cho mình một đôi giày đá bóng nam chính hãng phù hợp nhất.

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết nhất về cách sút bóng căng mạnh được chúng tôi chia sẻ đến những người mới bắt đầu chơi bóng đá.

"Những thông tin của hậu trường bóng đá chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi phạm pháp, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "

Lưu lại: lịch bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo bóng đá