Kỹ thuật bóng đá cơ bản bất kỳ ai cũng phải trải qua

(GMT+7)

Kỹ thuật bóng đá cơ bản là một trong những bài tập mà bất kỳ ai chơi bóng đá cũng từng trải qua, cùng tìm hiểu những kỹ thuật này trong bài viết của hậu trường bóng đá nhé.

Những kỹ thuật bóng đá cơ bản những cầu thủ ai cũng phải trải qua

Kỹ thuật bóng đá cơ bản bất kỳ ai cũng phải trải qua

Kỹ thuật khởi động

Đối với tất cả các môn thể thao đang được hiện hành, trước khi bước vào những hoạt hoạt động chính thì chúng ta đều cần phải thực hiện khởi động trước để giúp cơ thể thích nghi và giảm thiểu tối đa những chấn thương. Trong bộ môn bóng đá có 2 động tác khởi động chính đó là:

Khởi động không dùng bóng: Xoay cổ tay, cổ chân, đầu gối…dãn chân trước, chân sau, chạy bước nhỏ tại chỗ, nâng cao đùi, bật nhảy tại chỗ, hít thở đều đặn….

Khởi động có bóng: chạm bóng nhanh, tâng bóng, chuyền bóng qua lại với đồng đội, bắt bóng,….

Các kỹ thuật khởi động này cảm giác rất dễ nhưng cũng cần chú ý để thực hiện đúng. Quá trình khởi động được diễn ra trước khi tập những bài tập chính và thời gian kéo dài trong khoảng từ 5-10 phút.

Kỹ thuật đỡ bóng

Khi hướng dẫn những kỹ thuật bóng đá cơ bản thì không thể không nói đến kỹ thuật đỡ bóng. Thực hiện kỹ thuật nhận bóng, đỡ bóng tốt sẽ giúp cho cầu thủ có những cơ hội dẫn dắt bóng, rê bóng để có thể ghi được bàn thắng. Nếu bạn đã là một cầu thủ bóng đá thì chắc chắn sẽ cần phải biết đên 2 kỹ thuật đỡ bóng cơ sau:

Kỹ thuật đỡ bóng sệt: Cầu thủ đưa chân ra để tiếp xúc với trái bóng, khi bóng chạm vào chân thì sẽ hơi lùi về phía đằng sau nhằm mục đích hãm lực của trái bóng sau đó đưa bóng đi theo ý muốn của mình.

Kỹ thuật đỡ bóng bổng: Để thực hiện được động tác này chân được đưa lên cao đùi song song với mặt đất tiếp xúc trái bóng và rút chân về để nhằm hãm xung của trái bóng. Mu và lòng của bàn chân là hai điểm tiếp xúc với bóng tốt nhất. Kỹ thuật cơ bản này được sử dụng khi bóng được đồng đội của mình chuyền dài hoặc khi bóng rơi một cách tự do.

>> Xem thêm: UEFA Champions League là gì?

Kỹ thuật di chuyển

Trang bị kiến thức cơ bản về phân loại kỹ thuật không bóng và các nguyên lý kỹ thuật không bóng cho người tập.

Các kỹ thuật chính

– Dừng đột ngột

– Chạy

– Chuyển thân

– Bật nhảy

– Đi bộ

Kỹ thuật chuyền bóng

Đây là kỹ thuật bóng đá cơ bản và cũng rất quan trọng. Nhiều cầu thủ nổi tiếng trên thế giới đã trở thành linh hồn của một đội bóng khi sở hữu cho mình những đường chuyền xé toang hàng phòng ngự của đối thủ.

Có 2 kiểu chuyền bóng cơ bản:

– Chuyền sệt: đây là kỹ thuật thường được sử dụng trong cự ly ngắn và trung bình. Cầu thủ có thể chuyền sệt bằng lòng trong, mu hoặc má ngoài, thậm chí có thể chuyền bằng gầm giày khi chơi ở sân Futsal.

– Chuyền bổng: thường được sử dụng ở cự ly trung bình hoặc cự ly dài. Bạn có thể sử dụng lòng trong, mu hay mà ngoài.

Nếu chơi bóng đá mà bạn không chuyền thì không thể chơi tốt được cho dù kỹ thuật cá nhân có hay đến đâu. Chuyền bóng là kỹ thuật giúp kết nối các thành viên trong đội vì bóng đá là môn thể thao tập thể. Vì thế, bạn hãy chuyền bóng thật nhiều để có thể tăng tính đoàn kết và chơi tốt hơn với đồng đội.

Kỹ thuật sút bóng

Kỹ thuật bóng đá cơ bản đứng ở vị trí thứ 5 là sút bóng. Sút bóng là một cách hiệu quả nhất để có thể đưa bóng vào khung thành đối phương. Đây là kỹ thuật khá quan trọng trong bóng đá, đặc biệt là vị trí tiền đạo và tiền vệ.

Có 3 kỹ thuật sút bóng:

– Sút bằng lòng trong (cứa lòng)

– Sút bằng mu chính diện (úp mu)

– Sút bằng má ngoài (Trivela)

Trên đây là những kỹ thuật bóng đá cơ bản mà bất kỳ ai chơi bóng cũng đều phải trải qua được chúng tôi gửi tới quý khán giả yêu mến bộ môn này.

"Những thông tin của hậu trường bóng đá chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi phạm pháp, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "

Lưu lại: lịch bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo bóng đá