Công nghệ VAR là gì? Công nghệ này có bị giới hạn không

(GMT+7)

Công nghệ VAR là gì? Nó được áp dụng và ảnh hưởng như thế nào đến trận bóng? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết của hậu trường bóng đá dưới đây nhé.

Tìm hiểu công nghệ Var là gì?

Công nghệ VAR là gì? Công nghệ này có bị giới hạn không

Var là tên viết tắt của cụm từ Video Assistant Referee – công nghệ này hỗ trợ trọng tài điều khiển trận đấu bằng video. công nghệ var được sử dụng trong bóng đá được coi là một trợ lý của trọng tài chính. Công nghệ này được sử dụng nhằm giúp các vị trọng tài bóng đá có thể xem xét và đưa ra được những quyết định chính xác nhất trong mỗi tình huống.

Những trường hợp cần sử dụng công nghệ VAR là gì

Bàn thắng gây tranh cãi

Khi có một đội nào đó khiếu kiện về bàn thắng đã được ghi, công nghệ VAR sẽ được sử dụng để giúp trọng tài nhìn lại toàn cảnh tình huống đó. Thông qua công nghệ VAR ngay cả những tình huống lỗi nhỏ nhất như sượt tay, việt vị chỉ trong nằm trong vài cm đều có thể giúp trọng tài phát hiện ra. Từ đó, trọng tài chính sẽ xem xét lại bàn thắng có hợp lý hay không để đưa ra quyết định cuối cùng cho tình huống đó.

Penalties

Khu vực vòng cấm địa là nơi công nghệ VAR thường hữu ích và được sử dụng một cách thường xuyên nhất. Việc có đưa ra quyết định thổi phạt của trọng tài chính có thể được tiếp tục hay không sau khi tham khảo hình ảnh từ phòng VAR. Từ đó, sẽ đảm bảo việc xử phạt một cách công bằng nhất.

Thẻ đỏ trực tiếp

Các hành vi bạo lực của những cầu thủ trên sân sẽ được hạn chế tối thiểu nhất nhờ công nghệ VAR. Tuy nhiên, công nghệ này chỉ được áp dụng cụ thể trong nhữngtình huống có thẻ đỏ trực tiếp, trường hợp thẻ vàng thứ 2 sẽ không được sử dụng công nghệ này.

Nhận diện những sai lầm của trọng tài chính

Trong thực tế, không ít vị trọng tài đã mắc phải những sai lầm khi đưa ra các quyết định cuối cùng trên sân bóng. Nhờ vào VAR, những sai lầm đó của các trọng tài có thể được sửa chữa một cách nhanh chóng. Từ đó, đảm bảo được mọi quyết định của trọng tài đưa ra đều chính xác và công bằng nhất cho cả hai đội thi đấu.

>> Xem thêm: Tìm hiểu EURO là giải gì?

Công nghệ VAR là gì, có bị giới hạn sử dụng hay không?

Không phải với tất cả, nhưng VAR sẽ không được sử dụng khi trận đấu đã được tiếp tục. Nếu VAR không phát hiện được sai sót, quả đá phạt hay ném biên… nghiễm nhiên được tiếp tục.

Bàn thắng sẽ không được xác định bởi VAR với trường trường hợp đội tấn công phạm lỗi trong tình huống dẫn đến bàn thắng. Nhìn chung, với việc sử dụng VAR, các trọng tài có thể phạt nguội cầu thủ mặc dù tình huống phạm lỗi đã xảy ra trước đó.

Trên đây là những giải đáp về công nghệ Var là gì cũng như những trường hợp phải sử dụng đến VAR được chúng tôi gửi đến quý vị khán giả yêu mến thể thao.

"Những thông tin của hậu trường bóng đá chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi phạm pháp, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "

Lưu lại: lịch bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo bóng đá