AFF Cup là gì? Những điều thú vị về giải đấu bóng đá này

(GMT+7)

AFF Cup là gì? AFF Cup có bao nhiêu đội bóng tham dự? Cùng nhau đi giải đáp những thắc mắc này trong bài viết dưới đây của hậu trường bóng đá bạn nhé.

Bạn đã biết AFF Cup là gì chưa?

AFF Cup là gì? Những điều thú vị về giải đấu bóng đá này

Giải vô địch bóng đá khu vực Đông Nam Á (tiếng Anh: AFF Championship) là giải bóng đá tranh tài giữa các đội tuyển bóng đá quốc gia khu vực Đông Nam Á do Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đứng ra tổ chức. Giải đấu AFF Cup được tổ chức lần đầu tiên tại quốc gia Singapore vào năm 1996 với 10 đội tuyển quốc gia register trở thành thành viên tham dự giải. Ở thời điểm ban đầu giải bóng đá này có tên gọi là Tiger Cup và nó được sử dụng cho đến tận năm 2004. Kể từ sau đó, giải đấu này được đổi tên thành AFF Suzuki Cup và giữ nguyên cho tới ngày nay. AFF Cup năm 2018 gần đây nhất là mùa giải tổ chức lần thứ 12 tính từ lúc giải đấu mới khai sinh.

Thể thức thi đấu của giải bóng đá AFF Cup

Nếu xét theo thể thức thi đấu của giải bóng đá AFF Cup hiện tại, có 10 đội tuyển quốc gia tham dự giải và được tổ chức trên tất cả 10 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. Hai đội được đánh giá yếu nhất khu vực sẽ phải tham dự trận play-off được diễn ra vào tháng 9 cùng với năm tổ chức giải để giành tấm vé cuối cùng tham dự vòng chung kết.

Tại vòng chung kết, 10 đội tuyển quốc gia sẽ được chia thành 2 bảng đấu, mỗi bảng đấu 5 đội góp mặt. Mỗi đội sẽ được thi đấu trên sân nhà 2 trận tại vòng bảng để lựa chọn ra 2 đội nhất nhì mỗi bảng giành vé vào bán kết. Từ vòng bán kết trở đi, các trận đấu còn lại sẽ diễn ra theo thể thức thi đấu lượt đi và về tính theo luật bàn thắng sân khách.

>> Xem thêm: UEFA Nations League là giải gì?

Một số thông tin thú vị liên quan về giải đấu bóng đá AFF Cup

AFF Cup có giới hạn độ tuổi không?

Hiện tại, giải bóng đá AFF Cup không còn bị giới hạn về độ tuổi tham dự. Đây cũng là một điểm rất quan trọng để giúp huấn luyện viên của mỗi đội tham dự có thể lựa chọn ra đội hình mạnh nhất của quốc gia để tham dự giải đấu này.

AFF Cup có được tính điểm FIFA không?

Trước đây giải đấu AFF Cup chỉ được tính điểm xếp hạng trong hệ thống bóng đá Đông Nam Á, tuy nhiên, nhờ sự gia tăng mạnh mẽ của số lượng người xem giải bóng đá này trên truyền hình đã khiến FIFA thay đổi cách tính điểm xếp hạng của các đội tuyển quốc gia từ trước đến nay. Hiện tại, Liên đoàn bóng đá châu Á AFC đã tuyên bố AFF Cup là giải đấu tính điểm xếp hạng quốc tế.

AFF Cup có thuộc FIFA không?

Câu trả lời là không. Nói một cách chính xác thì AFF Cup thuộc Liên đoàn thành viên của FIFA.

Trên đây là những giải đáp chi tiết nhất về câu hỏi AFF Cup là gì được chúng tôi gửi đến quý đọc giả, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về giải đấu bóng đá này.

"Những thông tin của hậu trường bóng đá chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi phạm pháp, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "

Lưu lại: lịch bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo bóng đá