Asiad là gì? giải đấu Asiad được tổ chức mấy năm một lần

(GMT+7)

Asiad là gì? giải đấu Asiad được tổ chức mấy năm một lần? Đây chắc hẳn là những câu hỏi đang khiến nhiều người thắc mắc, cùng nhau đi giải đáp trong bài viết dưới đây của hậu trường bóng đá nhé.

Giải thích Asiad là gì?

Asiad là gì? giải đấu Asiad được tổ chức mấy năm một lần

Asiad là đại hội thể thao khu vực Châu Á hay còn gọi với cái tên khác là Á vận hội (tên tiếng anh là: Asiad hay Asian Games). Giải đấu thể thao này được hội đồng Olympic châu Á (OCA) đứng ra tổ chức và điều hành. Nằm dưới sự giám sát trực tiếp của Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC).

Xét về quy mô thì giải Asiad là sự kiện thể thao lớn có tổng số môn nhiều thứ 2 trên thế giới. Asiad chỉ đứng sau đại hội thể thao thế giới Olympic.

Lịch sử giải đấu Asiad là gì

Mùa giải đầu tiên Asiad được tổ chức tại thành phố New Delhi của quốc gia Ấn độ. Tại thời điểm đó, giải đấu này vẫn còn rất nhiều hạn chế, chỉ có tổng cộng 489 vận động viên tham gia tranh tài đến từ 11 nước và chỉ gói gọn trong 6 bộ môn thi đấu: điền kinh, bóng đá, bóng rổ, bơi lội, đua xe đạp và cử tạ.

Giải đấu Asiad được hình thành dựa theo từ Olympiad, theo từ tiếng Pháp tương ứng là Olympiade có ý nghĩa là các môn thi đấu thể thao Olympiques. Người ta đã lấy tiếp vị ngữ AD thêm vào ASIA (Châu Á) để tạo thành từ Asiad và đây cũng chính là tên gọi của giải đấu Đại hội thể thao Châu Á đến tận bây giờ.

>> Xem thêm: AFF Cup là gì?

Giải đấu Asiad được tổ chức mấy năm 1 lần

Đại hội thể thao khu vực Châu Á – Asiad được tổ chức 4 năm một lần với sự tham gia góp mặt của các đoàn thể thao đến từ các nước trong khu vực châu Á. Có tổng số 46 quốc gia tham dự thế vận hội.

Asiad 2022 sẽ được tổ chức ở đâu?

Vào năm 2022 Trung Quốc sẽ là quốc gia đăng cai tổ chức thế vận hội Asiad 2022. Và Ủy ban Olympic quốc gia Trung Quốc đã khẳng định rằng thành phố Hàng Châu sẽ là nơi diễn ra giải đấu thể thao lớn thứ 2 thế giới này.

Sẽ có 44 địa điểm sẽ được sử dụng để thi đấu trong đại hội Asiad 2020, trong đó có 30 địa điểm thuộc trong thành phố, 10 địa điểm ​​đang trong công đoạn được xây dựng và 4 địa điểm đang dự thảo xây dựng.

Qua bài viết trên đây chắc hẳn bạn đã hiểu được Asiad là gì rồi chứ, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích dành cho bạn đọc.

"Những thông tin của hậu trường bóng đá chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi phạm pháp, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "

Lưu lại: lịch bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo bóng đá