Mách bạn cách sút bóng bổng một cách chính xác nhất

(GMT+7)

Cách sút bóng bổng là một động tác kỹ thuật quan trọng trong bóng đá, cùng đi tìm hiểu sâu hơn về kỹ thuật này trong bài viết của hậu trường bóng đá nhé.

Mách bạn cách sút bóng bổng đi chính xác nhất

Mách bạn cách sút bóng bổng một cách chính xác nhất

Bước 1: Chạy đà

Bước đầu tiên người chơi khi thực hiện cú sút bóng bổng đi mạnh đó là chạy lấy đà trước khi sút. Cầu thủ nên thực hiện lấy đà cách xa bóng khoảng cách từ 3-6 bước và hơi chéo về phía chân mình không thuận. Khi chạy lấy đà người chơi cần tăng tốc độ một cách nhanh dần để tạo lực mạnh cho cú sút.

Bên cạnh đó, người chơi cũng cần chú ý ở bước đà cuối phải chạy dài hơn các bước khác nhằm mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho việc làm tăng tốc độ vung chân sút. Đồng thời bạn có thể kiểm soát tốt những ưu thế của thân người và nâng cao tính chính xác của những cú sút trên sân.

Bước 2: Đặt vị trí của chân trụ

Thông thường người chơi sẽ chọn chân trụ sẽ là chân không thuận. khi sút toàn bộ trọng tâm sẽ được dồn về phía chân trụ, phần khớp đầu gối hơi hơi khuỵu xuống một cách ổn định và vững chắc để nâng đỡ cho toàn bộ cơ thể. Nếu muốn thực hiện một cú sút bóng bổng thành công, chân trụ của ngươi chơi phải đặt cách xa trái bóng khoảng 15-20cm, mũi của bàn chân hướng thẳng về phía của quả bóng.

Trên thực tế, việc chọn vị trí đặt chân trụ thường được quyết định bởi mỗi phương pháp sút bóng của từng người. Khi đã định hướng được tư thế một cách đúng chuẩn bạn sẽ có điều kiện thuận lợi nhất để thực hiện tiếp xúc với bóng. Hơn nữa, người chơi cũng có thể phát huy hết tối đa tốc độ thực hiện sút bóng bổng trong cả quá trình thi đấu.

Bước 3: Vung chân sút bóng

Vung chân là một động tác quan trọng quyết định cho sự thành công của cú sút đó có mạnh và bổng hay không. Theo đó, ngươi chơi hãy chọn đúng vị trí của chân trụ và chân sút bóng vung ra sau với biên độ rộng và cao nhất có thể. Như vậy trái bóng sẽ được đá đi với lực cực mạnh, tốc độ cao và khoảng cách được xa nhất. Khi sút, người chơi lấy phần hông của mình làm điểm tựa, phần đùi và cẳng chân được vung từ sau ra trước.

Trong tư thế của đầu gối vuông góc với trái bóng, bạn đưa thật mạnh cẳng chân về phía trước nhằm tạo ra một lực cho cú sút và giúp cho chân sút bóng có thể thực hiện động tác này với tốc độ nhanh. Mũi của bàn chân trụ chỉ hướng sút của trái bóng sẽ đi, chân sút bóng được giữ cố định, biên độ vung đùi ở hẹp.

>> Xem thêm: Kỹ thuật bóng đá cơ bản nhất trong bóng đá

Bước 4: Chọn điểm tiếp xúc giữa chân sút và bóng

Trên thực tế, cách sút bóng bổng có thực hiện thành công hay công sẽ phụ thuộc rất lớn dựa vào điểm tiếp xúc giữa chân sút và trái bóng. Người chơi cần phải xác định chính xác hướng đi của tríais bóng và vị trí đặt chân để đến trúng đích một cách chính xác nhất. Nếu chân của bạn sút vào tâm của trái bóng, nó sẽ làm cho trái bay song song với mặt đất và tạo ra lực mạnh nhất. Trường hợp bạn vào phía trên 2/3 của trái bóng và mặt sân thì bóng sẽ đi theo kiểu sệt. Còn khi bạn thực hiện sút vào điểm 1/3 giữa bóng và mặt sân,  thì trái bóng sẽ bay bổng lên phía trên.

Vì thế để bóng đi theo chiều hướng bổng và mạnh hơn thì chúng ta cần sút ở vị trí phía dưới 1/3 quả bóng và với lực vung chân cao. Khi chân tiếp xúc với quả bóng, phần cổ chân phải gồng cứng và giữ cố định bàn chân. Nếu bạn dùng mu bàn chân chính diện để sút thì bóng sẽ thẳng hướng, bổng và có uy lực. Tuy nhiên, khi cầu thủ sút bằng má trong bóng vẫn bay bổng nhưng lại xoáy vòng cung.

Bước 5: Kết thúc động tác

Để kết thúc được kỹ thuật sút bóng bổng này, người chơi phải để chân sút tiếp tục theo đà lăng về phía trước và kéo theo toàn bộ cơ thể cũng đổ về phía trước. Các bộ phận của cơ thể cần có sự phối hợp nhịp nhàng với nhau và giữ thăng bằng nhằm mục đích đảo bảo độ chuẩn xác cho cú sút bóng đó. Điều này cũng sẽ tạo nên điều kiện thuận lợi hơn cho các tình huống bóng tiếp theo trong trận đấu.

Lợi ích của cách sút bóng bổng mang lại

Không phải tự nhiên mà cách sút bóng mạnh lại là kỹ thuật mà bất kể một cầu thủ bóng đá nào cũng cần phải nắm được để áp dụng trong những trận đấu của mình. Luyện tập được thành thục kỹ thuật này sẽ mang lại rất nhiều những lợi thế cho bạn như:

Sút bóng mạnh sẽ giúp cho đường bóng đi xoáy, có độ căng và khiến thủ môn đối phương rất khó khăn trong việc bắt bóng

Những cú sút mạnh và bổng sẽ trở thành những đường truyền tuyệt đẹp cho đồng đội và giúp đội bóng có được những đợt phản công chớp nhoáng

Tạo ra những “siêu phẩm” trên sân cỏ từ những cự ly xa

Do đó, cách sút bóng mạnh và chính xác là kỹ thuật mà bất kể cầu thủ nào cũng cần phải biết và luyện tập. Sau đây là những phương pháp tập luyện cơ bản mà bạn có thể tham khảo.

Trên đây là những hướng dẫn cách sút bóng bổng đi chính xác nhất được chúng tôi gửi đến những người mới bắt đầu chơi môn thể thao này.

Lưu lại: lịch bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo bóng đá