Cách đi bóng qua người đơn giản cầu thủ thường sử dụng

(GMT+7)

Cách đi bóng qua người đơn giản là những Skil bóng đá giúp bạn có thể vượt qua được bất cứ đối thủ nào, cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết của hậu trường bóng đá nhé.

Hướng dẫn cách đi bóng qua người đơn giản ai cũng có thể thực hiện

Cách đi bóng qua người cơ bản cầu thủ thường sử dụng

Để thực hiện tốt cách đi bóng qua người đơn giản, người chơi cần thực hiện theo những bước cơ bản sau:

Bước 1 – Tư thế

Tư thế qua người của mỗi cầu thủ sẽ tùy thuộc vào từng tình huống trên sân mà họ gặp phải và có các tư thế sẽ sử dụng khác nhau như rộng chân, chân trước và chân sau,….

Bước 2 – Động tác

Cầu thủ luôn đứng trong trong trạng thái chủ động để qua người, khi gặp đối thủ thì dùng kỹ thuật chân và cơ thể của mình để qua người đối thủ.

Bước 3 – Kết thúc qua người

Khi đã qua được đối phương, cầu thủ cần phải thoát dẫn bóng thật nhanh để thực hiện chuyền bóng và sút bóng.

>> Xem thêm: Cách sút bóng căng chính xác

Những cách đi bóng qua người đơn giản các cầu thủ hay sử dụng

Kỹ thuật Poke & Run

Đây là một trong những kỹ thuật qua người mà siêu sao Ronaldo sử dụng thường xuyên nhất  trong các trận cầu đỉnh cao của mình. Kỹ thuật Poke and run này thực ra rất đơn giản, người chơi chỉ cần dùng mũi giày chích nhẹ vào trái bóng, sau đó thực hiện chạy qua đối thủ và nhận trái bóng sau người họ. Tuy nhiên, khi thực hiện kỹ thuật này chúng ta cần phải tính toán được khoảng trống phía sau đối thủ có rộng hay không. Đồng thời cũng cần phải chú ý đến khoảng cách giữa mình và đối thủ như thế nào. Khi nhận thấy được khoảng cách phù hợp thì sẽ thực hiện việc đưa bóng qua người một cách dễ dàng hơn rất nhiều.

kỹ thuật Shoulder & Panna

Khi thực hiện được kỹ thuật Shoulder & Panna, người chơi chỉ cần nhún vai, sau đó đưa bóng qua háng đối thủ và nhận trái bóng ở phía sau. Điểm khó khăn nhất của kỹ thuật này là người chơi phải đánh lừa đối thủ sang một hướng khác để họ dạng hai chân ra và tạo điều kiện thuận lợi cho việc thực hiện đi bóng của mình.

Bên cạnh đó, người chơi cũng cần đứng cách đối thủ một khoảng phù hợp để cả trái bóng và người đều đễ dàng di chuyển nhất. Ngoài ra, người chơi còn phải chú ý đến cả những khoảng trống ở phía sau lưng đối thủ. Bởi trong một số trường hợp thường xảy ra, trái bóng và người đều có thể vượt lên phía trước nhưng bóng lại đi ra đường biên hoặc rơi vào chân của đối thủ khác.

Kỹ thuật Xỏ kim

Trong kỹ thuật lừa bóng qua người còn có rất nhiều động tác mà rất dễ áp dụng và thực hiện thành công. Ví dụ như: xỏ kim hay gọi là xỏ háng,…Chủ yếu là lợi dụng khe hở giữa 2 chân của đổi phương rồi dùng bóng sỏ qua tạo bất ngờ cho đối thủ và bứt tốc chạy qua người vượt đối thủ. Tuy nhiên, để sử dụng tốt và không bị bắt bài thì bạn cần luyện tập thành tạo và có tư duy, chớp cơ hội tốt.

Kỹ thuật giả vờ sút

Một trong những cách lừa bóng – kỹ thuật qua người hiệu quả và dễ thực hiện nhất đó chính là động tác giả sút. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng sút giả vờ trong mọi tình huống. Mục đích là đánh lừa đối thủ chặn bóng theo hướng giả sút. Sau đó sẽ chọn hướng còn lại để đi bóng.

Trên đây là những hướng dẫn cách đi bóng qua người đơn giản cũng như những cách qua người các cầu thủ bóng đá nổi tiếng trên thế giới hay sử dụng được chúng tôi gửi đến quý khán giả.

Mời bạn đón đọc thêm bài viết Kỹ thuật bóng đá cơ bản để có thể trang bị thêm cho mình những kỹ năng khi chơi môn thể thao này nhé.

"Những thông tin của hậu trường bóng đá chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi phạm pháp, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "

Lưu lại: lịch bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo bóng đá