Cách đá hậu vệ cánh sân 7 dành cho những người mới chơi

(GMT+7)

Cách đá hậu vệ cánh sân 7 hiệu quả gồm những yếu tố nào, hãy cùng hậu trường bóng đá tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

Hướng dẫn cách đá hậu vệ cánh sân 7 hiệu quả

Cách đá hậu vệ cánh sân 7 dành cho những người mới chơi

Kỹ thuật tranh bóng: Đây là một kỹ thuật quan trọng đối với cầu thủ hậu vệ cánh ở sân 7 người. Các cầu thủ chơi ở vị trí này cần có một kỹ thuật tranh cướp bóng thật tốt mới có thể giành được chiến thắng trong những pha tranh chấp bóng.

Thông thường, khi cầu thủ đối phương có bóng thì hậu vệ cánh này sẽ phải nhanh chóng chạy nhanh theo kịp đối phương để họ không có thời gian xoay sở xử lý bóng. Đây thường gọi là áp sát đối thủ. Thường chỉ có cầu thủ hậu vệ biên là có nhiệm vụ phải áp sát trong khi những cầu thủ trung vệ sẽ có trách nhiệm bọc lót cho đồng đội. Cụ thể, cầu thủ hậu vệ biên sẽ phải chạy nhanh nhất có thể và che trước chắn mặt đối thủ để chờ đợi thời cơ cướp được bóng từ chân đối phương. Nếu như có nhãn quan chiến thuật tốt thì còn có thể tạo ra động tác để buộc cầu thủ đối phương phạm lỗi với mình.

Kỹ thuật chuồi bóng: Kỹ thuật này yêu cầu phải có độ chính xác cao, nếu không sẽ xảy ra chấn thương cho cả bản thân và cả đối thủ. Dùng lực đưa chân mình chạy theo và phải thực hiện động tác để chân truy cản vòng về phía trước của đối thủ để tránh bị vị trọng tài chính thổi còi phạm lỗi.

Kỹ thuật một đối một: Đừng thực hiện lao thẳng về phía đối phương, bạn cũng có thể sẽ bị đối thủ lừa một cách rất dễ dàng. Thay vào đó, trong cách đá hậu vệ cánh sân 7 người bạn phải thực sự bình tĩnh đối mặt đối phương để họ đi chuyển lùi về phía sau mình. Đồng thời, bạn cũng cần phải đảm bảo được rằng vị trí của mình sẽ không che khuất tầm nhìn của thủ môn để họ có thể cản phá được những cú sút bóng uy lực của đối thủ.

Kỹ thuật kèm người: Tiếp cận cầu thủ đối phương bằng cách áp sát cự ly gần thật nhanh, chạy trong khoảng ngắn và giảm tốc độ xuống, xác định được góc phòng ngự. Tư thế để kèm người gồm có trọng tâm thân người, di chuyển đều hai bên và bằng mũi của bàn chân. Có thể hiểu cơ bản là áp sát nhanh, không cho đối thủ có không gian để kịp xử lý bóng một cách tốt nhất.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách sút bóng xoáy

Những yêu cầu tố chất trong cách đá hậu vệ cánh sân 7

Không phải bõng nhiên mà nhiều người nói một đội bóng có thể bay cao nhờ vào một đôi cánh nằm ở hai biên. Thực tế nếu cầu thủ hậu vệ biên tốt thì đối phương sẽ rất ít có cơ hội cầm được bóng và tổ chức những đợt tấn công, do đó giúp cho đội nhà có thể áp đặt được lối chơi lên đối thủ một cách dễ dàng.

Điều quan trọng của một đội bóng mạnh là các cầu thủ sẽ có sự ăn ý và hiểu về mẹo chơi bóng của mỗi đồng đội. Đối với vị trí hậu vệ cánh thì điều này cực kỳ quan trọng khi họ phải thường xuyên phối hợp với trung vệ ở nhiệm vụ phòng ngự và với tiền đạo, tiền vệ ở mặt trận tấn công.

Nếu như thi đấu với một tiền đạo biết tì đè làm tường tốt, thì hậu vệ biên phải hiểu lối chơi của anh ta để tìm cách phối hợp và tung ra pha dứt điểm.

Nếu như tiền đạo của bạn thích rê dắt và có kỹ thuật cá nhân tốt, hãy tập luyện cách di chuyển để tận dụng khoảng trống mà tiền đạo tạo ra nhé.

Còn trong khâu phòng ngự, hậu vệ cánh phải biết được điểm mạnh và điểm yếu của trung vệ để thi đấu bọc lót cho anh ta.

Trên đây là những chia sẻ về cách đá hậu vệ cánh sân 7 được chúng tôi chia sẻ đến quý khán giả yêu thích môn thể thao vua này.

"Những thông tin của hậu trường bóng đá chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi phạm pháp, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "

Lưu lại: lịch bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo bóng đá