Cules là gì? Tìm hiểu ý nghĩa biệt danh NHM Barca

(GMT+7)

Cules là gì? Vì sao các fan hâm mộ của câu lạc bộ Barca lại gọi nhau như vậy? Cùng tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết của hậu trường bóng đá dưới đây nhé.

Tìm hiểu khái niệm Cules là gì?

Cules là gì? Tìm hiểu ý nghĩa biệt danh NHM Barca

Với những người mới bắt đầu quan tâm tới câu lạc bộ Barca thì “Cule là gì?” sẽ là một từ đầu tiên mà những người này sẽ tìm kiếm. Cule hay Cules cũng chính là những biệt danh mà các cổ động viên của câu lạc bộ Barcelona thường hay gọi nhau. Những người cùng hâm mộ đội bóng Barca đều dành cho nhau những biệt danh đặc biệt này. Ý nghĩa của cái biệt danh này là gì thì đối với người hâm mộ Barca thì họ mới chính là những người hiểu rõ nhất về biệt danh này.

>> Xem thêm: Tìm hiểu Los Blancos là gì?

Nguồn gốc của tên gọi Cules là gì

Cái tên Cules được bắt nguồn từ từ “Cul” trong tiếng Catalan hay “Culo” trong tiếng Tây Ban Nha và nó đều có ý nghĩa là “cái mông”. Tuy nhiên, không nhiều người biết chính xác được thời gian nó xuất hiện khi nào. Mà nhiều người ở đất nước khác nhau trên thế giới đều quen với cách gọi fan barca với biệt danh Cules.

Có một số thông tin cho rằng “Cules “ đã xuất hiện từ năm 1909 khi câu lạc bộ Barcelona vẫn còn đang thi đấu tại sân vận động đường công nghiệp. Mỗi trận đấu bóng đá có Barcelona thi đấu thì số lượng người hâm mộ tham gia rất đông có thể lên đến 3 nghìn người tham gia. Vì thế không thể không tránh khỏi tình trạng xảy ra quá tải người đến xem và không thể có đủ số chỗ ngồi.

Rất nhiều người phải chen chúc nhau chỉ để tranh giành chỗ đứng. Và có rất nhiều người đã tận dụng bức tường bao quanh sân vận động để làm chỗ ngồi. Khi ấy những người đi đường bên ngoài sân vận động nhìn lên thì chỉ thấy vây kín các bức tường đều là mông của khán giả. Rồi đến một ngày, có người nghĩ ra cái tên Cules để đặt cho những người ngồi trên tường xem bóng đá.

Từ đó, Cules trở thành cái tên quen thuộc được sử dụng mỗi khi nhắc đến các cổ động viên của Barcelona. Thay vì thấy xấu hổ với nghĩa gốc của cái tên đó. Mà trái ngược lại đó là cái tên được xướng lên với sự tự hào. Tự hào là một trong những hội cổ động viên lớn nhất thế giới. Tự hào về đội bóng mình yêu thích từ sân bóng chỉ đủ 1500 chỗ ngồi người hâm mộ phải ngồi lên cả tường.

Qua bài viết này chắc hẳn bạn cũng đã hiểu Cules là gì cũng như nguồn gốc xuất phát của nó từ đâu rồi đúng không, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn đọc.

"Những thông tin của hậu trường bóng đá chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi phạm pháp, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "

Lưu lại: lịch bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo bóng đá