Cách sút bóng xoáy cầu vồng đúng kỹ thuật đẹp mắt

(GMT+7)

Cách sút bóng xoáy là một kỹ thuật sút bóng mang lại độ hiệu quả rất cao trong bóng đá, cùng hậu trường bóng đá tìm hiểu rõ hơn về kỹ thuật này nhé.

Hướng dẫn cách sút bóng xoáy vòng cung

Cách sút bóng xoáy cầu vồng đúng kỹ thuật đẹp mắt

Bước 1. Động tác chân trụ

– Chân được chọn làm trụ là chân không thuận để sút bóng, cơ thể đứng hướng với quả bóng từ 120 đến 140 độ, sau đó thực hiện chạy đà và dẫm chân trụ.

– Chú ý là chân trụ luôn được đặt song song với trái bóng và cách bóng một khoảng từ 20 đến 25 cm

Bước 2. Động tác vung chân sút

– Chân sút bóng vung vạnh từ phía sau ra phía trước rồi thực hiện sút bóng đồng thời kết hợp với tư thế của người hơi đổ người về phía trước để tạo ra một lực sút bóng mạnh và đưa trái bóng đi xa.

Bước 3. Tư thế tay

– Tư thế tay cần phải được giữ thăng bằng sau cú sút bóng đó. Đặc biệt, động tác tay làm cho kỹ thuật sút bóng xoáy này của bạn trở nên mạnh mẽ hơn.

– Tư thế tay thực hiện chuẩn khi học cách sút bóng xoáy là tay ở bên chân trụ vung cao bằng vai và tay còn lại phải thả lỏng.

Bước 4. Điểm tiếp xúc với bóng

Điểm tiếp xúc với trái bóng trong kỹ thuật này là lòng của bàn chân. Tùy vào từng tình huống trên sân mà cầu thủ thực hiện sút bóng xoáy khác nhau như sau:

Điểm tiếp xúc với trái bóng nằm ở cuối quả bóng thì đây cũng là cách sút bóng xoáy bổng

Điểm tiếp xúc với bóng nằm ở giữa thì đây sẽ là cách sút bóng xoáy cầu vồng

Điểm tiếp xúc với bóng nằm ở trên của quả bóng thì đây sẽ là cách sút bóng xoáy đi sệt

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách tâng bóng đúng kỹ thuật

Ưu điểm của cách sút bóng xoáy mang lại

Thực hiện kỹ thuật sút bóng xoáy tốt sẽ khiến đường bay của bóng có quỹ đạo vòng cung khó chịu. Các cú sút có bóng xoáy sẽ giúp vượt qua hàng rào, các cầu thủ cản phá, đưa bóng vào vị trí cách xa thủ môn cũng như đánh lừa thủ môn về hướng bóng. Chính vì vậy các cầu thủ chuyên nghiệp hàng đầu trên thế giới đều thực hiện rất tốt các kỹ thuật đá bóng xoáy này.

Việc một cầu thủ tấn công có khả năng đá bóng xoáy sẽ gây ra sự hoang mang cho thủ môn đối thủ. Thủ môn sẽ rất khó để khép góc, phán đoán và chỉ chậm trễ một giây thôi thì đã rất khó để cản phá những cú sút có quỹ đạo khó chịu.

Trên đây là những hướng dẫn cách sút bóng xoáy vòng cung đúng kỹ thuật được chúng tôi giới thiệu đến quý khán giả.

"Những thông tin của hậu trường bóng đá chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi phạm pháp, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "

Lưu lại: lịch bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo bóng đá