Cách tâng bóng đúng kỹ thuật trong môn thể thao vua

(GMT+7)

Cách tâng bóng đá đúng kỹ thuật khá quan trọng giúp cầu thủ có cảm giác tốt hơn với bóng khi bắt đầu trận đấu. Cùng hậu trường bóng đá tìm hiểu những cách thực kiện kỹ thuật này nhé.

Tổng hợp những cách tâng bóng trong môn thể thao vua

Cách tâng bóng đúng kỹ thuật trong môn thể thao vua

Bằng mu bàn chân chính diện

Chân chọn làm trụ phải hơi khuỵu đầu gối xuống và đồng thời trọng tâm của cơ thể chuyển sang chân trụ.

Khi trái bóng rơi xuống ngang với đầu gối, khớp gối và chân phải thả lỏng. Tiếp đến, thực hiện vung cẳng chân một cách nhẹ nhàng, mũi của bàn chân nhẹ nhàng cũng phải cong lên. Sau đó, sử đụng mu bàn chân chính diện đó đá vào phần dưới của quả bóng để tâng quả bóng nảy lên. Lưu ý, thực hiện tâng bóng không nên tâng bóng quá cao và để trái bóng hơi xoáy xuống phía bên dưới.

Bằng má trong bàn chân

Kỹ thuật tâng bóng bằng má trong bàn chân này giống với kỹ thuật tâng bóng bằng mu bàn chân chính diện, chân chọn làm trụ cũng hơi khuỵu gối xuống. Và chuyển trọng tâm cơ thể sang thân trụ. Khi trái bóng rơi xuống tới ngang đầu gối. Chân sử dụng tâng bóng có nhiệm vụ nhấc đầu gối lên và lắc má trong bàn chân lên để nhẹ nhàng chạm và tâng bóng lên phía trên.

Bằng đùi

Cũng giống như cách thực hiện tâng bóng ở mu bàn chân, dùng má đùi để tạo ra lực đẩy trái bóng lên và tiếp xúc bóng bằng đùi khi trái bóng rơi xuống.  Khi thực hiện kỹ thuật tâng bóng này bạn đừng cố gắng đưa trái bóng lên cao quá vì sẽ làm cho bóng vượt tầm kiểm soát. Trong khi thực hiện tâng bóng thì nên giữ tư thế đứng yên tại vị trí hoặc chỉ xoay quanh vị trí ban đầu.

Bằng má ngoài

Kỹ thuật tâng bóng bằng má ngoài so với tâng bóng bằng má trong thì có độ khó hơn đôi chút. Cách thực hiện nó chỉ khác nhau ở chỗ bạn sẽ sử dụng má ngoài để tâng trái bóng lên.

Tâng bóng bằng đầu

Đứng tư thế chân trước và chân sau. Gối hơi khuỵu xuống, và trọng tâm của cơ thể rơi vào giữa hai chân. 2 cánh tay mở rộng ra phía sau, trán hơi hướng lên phía trên. Khi trái bóng rơi xuống gần với trán thì hai chân nhẹ nhàng dậm đất đẩy người lên phía trên. Và dùng trán để đánh nhẹ vào bóng để tâng bóng. Chú ý dùng lực vừa phải và tinh tế để tâng bóng. Tránh tình trạng bóng nảy không kiểm soát.

>> Xem thêm: Top cầu thủ cao nhất thế giới

Những lưu ý khi thực hiện các cách tâng bóng

– Chân làm trụ hơi khuỵu gối xuống và trọng của tâm cơ thể dồn sang hết vào chân trụ.

– Khi trái bóng rơi xuống ngang đầu gối, khớp gối và chân thả lỏng. Sau đó, vung cẳng chân nhẹ nhàng, mũi bàn chân hướng cong lên. Tiếp theo, dùng mu bàn chân đá vào phần dưới của trái bóng để tâng bóng nảy lên.

– Cách tâng bóng không nên tâng quá cao và để bóng hơi xoáy xuống phía dưới sẽ gây khó khăn cho việc kiểm soát bóng.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ cho bạn những cách tâng bóng khi chơi môn thể thao này, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích dành cho bạn.

"Những thông tin của hậu trường bóng đá chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi phạm pháp, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "

Lưu lại: lịch bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo bóng đá