The Kop là gì? Ý nghĩa của biệt danh này như thế nào

(GMT+7)

The Kop là gì? Nó mang ý nghĩa như nào? Cùng theo dõi bài viết của hậu trường bóng đá để đi tìm câu trả lời cho những thắc mắc này nhé.

Giải thích The Kop là gì?

The Kop là gì? Ý nghĩa của biệt danh này như thế nào

The Kop là một biệt danh mà người hâm mộ đội bóng này dành cho Liverpool. The Kop đã được xuất hiện từ năm 1928 và được lưu truyền cho tới nay, nó có một ý nghĩa đặc biệt rất quan trọng với CLB Liverpool. Dù đội bóng đã thành lập từ rất lâu, nhưng mãi cho tới mùa giải năm 1900 – 1901, đội bóng này mới giành được danh hiệu vô địch lần đầu tiên. Nhưng ngay sau mùa giải đó, đội bóng Liverpool đã phải xuống hạng thi đấu ở hạng đấu thấp hơn. Với người hâm mộ đội bóng thì đó là một thất bại đáng xấu hổ, họ đã không chịu khuất phục và tiếp tục dành thời gian đợi chờ Liverpool sẽ tiếp tục bước lên đỉnh vinh quang. Quả thực, ở mùa giải 1904 – 1905, đội bóng này đã có lần thứ 2 nâng giành được chiếc cúp vô địch.

Có nhiều người nói rằng, The Kop có phát âm giống với vời từ Kop, có nghĩa là Cup và người hâm mộ hy vọng đội bóng Liverpool sẽ sở hữu được nhiều danh hiệu cao quý hơn nữa ở những mùa giải tiếp theo. Vì thế mà biệt danh The Kop cứ tiếp tick gắn liền với đội bóng này đến tận bây giờ, được kéo dài đến gần 100 năm qua cái tên The Kop này mãi là một kỷ niệm đẹp với mọi người để mọi người nhớ đến đội bóng Liverpool.

>> Xem thêm: Tìm hiểu về CLB Becamex Bình Dương

Ý nghĩa của biệt danh The Kop là gì?

Một cựu nhà báo Ernest Edwards là người đầu tiên đã đặt tên cho khán đài mới của sân vận động Anfield dọc theo đường Walton Breck. Tên gọi The Kop được đặt theo tên một ngọn đồi nổi tiếng tại đất nước Nam Phi, nơi xảy ra một cuộc chiến tranh Boer vào năm 1900 khi có hơn 300 người đã thiệt mạng, chủ yếu là người dân đến từ thành phố Liverpool khi quân đội nước Anh cố gắng xâm chiếm lấy đỉnh đồi với mục đích chiến lược mở rộng lãnh thổ.

Năm 1928, khán đài đội bóng The Kop được tu chữa và mở rộng thêm sức chứa lên đến 30 nghìn chỗ đứng, cùng với đó là việc xây dựng thêm một mái che. Anfield là “Kop” lớn nhất nước Anh vào thời điểm đó. Từ đó, The Kop là từ ngữ gắn liền với CĐV Liverpool nhiệt thành nhất, còn những người chiếm lĩnh khán đài đó được gọi là Kopites.

Bề dày lịch sử của đội bóng cộng thêm sự cổ vũ nhiệt tình từ các CĐV đội nhà đã xây dựng nên cộng đồng The Kop rộng lớn trên khắp thế giới. Với tầm ảnh hưởng từ tên gọi The Kop, nhiều cộng đồng fan Liverpool lớn nhỏ khác nhau trên khắp mọi nơi cũng sẽ sử dụng tên gọi “The Kop” gắn liền với địa danh hay ý nghĩa khác để đặt tên cho các nhóm cộng đồng.

Qua bài viết này chắc hẳn bạn cũng đã hiểu The Kop là gì và ý nghĩa của The Kop rồi đúng không nào, hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu thêm về đội bóng Liverpool.

"Những thông tin của hậu trường bóng đá chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi phạm pháp, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "

Lưu lại: lịch bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo bóng đá