Câu lạc bộ Sài Gòn FC – Giới thiệu chi tiết về đội bóng áo hồng

(GMT+7)

Câu lạc bộ Sài Gòn FC là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp thuộc quyền sở hữu quản lý của Công ty cổ phần phát triển bóng đá Sài Gòn, hiện tại đang thi đấu tại giải đấu V-League. Cùng hậu trường bóng đá đi tìm hiểu kỹ hơn về đội bóng này trong bài viết dưới đây nhé.

Giới thiệu đôi nét về câu lạc bộ Sài Gòn

Tiền thân của câu lạc bộ Sài Gòn là Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Viettel với lực lượng chủ yếu là các cầu thủ thuộc lứa trẻ của đội bóng Thể Công từ U19 trở xuống dưới. Khi đội bóng Thể Công bị chính thức xóa sổ vào năm 2008, đội bóng Sài Gòn được chuyển giao lại cho Tổng công ty Viettel. Được một khoảng thời gian, CLB bóng đá Viettel chính thức chuyển sang Thanh Hóa và được đổi tên thành CLB Thanh Hóa cho đến ngày nay.

Riêng đội trẻ của Viettel chính thức được thành lập vào năm 2008 và sau đó đổi tên thành Trung tâm bóng đá Viettel. Đến mùa giải 2010, CLB Hà Nội T&T đã mua lại đội bóng và được đổi tên thành CLB Hà Nội.

Ở mùa giải 2012, đội bóng này giành ngôi vị á quân tại giải hạng nhất quốc gia nhưng không giành được vé thăng hạng do chỉ là đội dự bị nên sẽ không được phép lên chơi tại giải đấu cao nhất Việt Nam V.League. Vì vậy đội bóng vẫn phải tiếp tục thi đấu ở giải hạng nhất. Năm 2013, đội bóng thực hiện cuộc chuyển giao và được đổi chủ mới là Công ty cổ phần phát triển bóng đá Hà Nội với chủ tịch lúc bây giờ là ông Nguyễn Giang Đông.

Câu lạc bộ Sài Gòn FC - Giới thiệu chi tiết về đội bóng áo hồng

Đến mùa giải 2015, đội bóng này tiếp tục giành vé lên chơi tại giải đấu V.League sau khi giành được chức vô địch tại giải hạng nhất. Ngày 31/3/2016, chính thức Công ty cổ phần phát triển bóng đá Hà Nội được đổi tên thành Công ty cổ phần phát triển bóng đá Sài Gòn. Tuy nhiên vị chủ tịch của đội bóng vẫn là ông Nguyễn Giang Đông và công ty đã gửi công văn đến LĐBĐ Việt Nam (VFF) về việc chuyển đổi địa điểm hoạt động và đổi tên của đội bóng để được lên chơi tại giải V.League.

Ngày 4/4/2016, liên đoàn VFF đồng ý cho việc thay đổi tên gọi và địa điểm, đội bóng đã lấy SVĐ Thống Nhất tại TP.HCM làm sân nhà. Ở những mùa giải thi đấu tại đấu trường  V.League, thành tích thi đấu tốt nhất của đội đã giành được là vị trí thứ 5 ở 2 mùa giải năm 2017 và năm 2019.

Ngày 9/5/2020, CLB Sài Gòn chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác với một đội bóng Nhật Bản là CLB Tokyo FC. Kể từ đó đến nay đội bóng hoạt động theo mô hình của đối tác đến từ Nhật Bản, vốn có sẵn là triết lý bóng đá như một công cụ để xây dựng nên nhân cách con người của CLB Sào Gòn.

>> Xem thêm: Giới thiệu về CLB Hoàng Anh Gia Lai

Những thành tích nổi bật của câu lạc bộ Sài Gòn FC

V.League 1

Hạng ba (1): 2020

V.League 2

Vô địch (1): 2015

Á quân (1): 2012

Trên đây là những thông tin giới thiệu chi tiết về câu lạc bộ Sài Gòn được chúng tôi gửi đến quý đọc giả, hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu hơn về đội bóng này.

"Những thông tin của hậu trường bóng đá chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi phạm pháp, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "

Lưu lại: lịch bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo bóng đá