Thẻ đỏ là gì? Những trường hợp bị trọng tài rút thẻ phạt

(GMT+7)

Thẻ đỏ là gì? Khi nào cầu thủ sẽ phải nhận thẻ đỏ? Hãy cùng hậu trường bóng đá tìm hiểu bài viết này để giúp bạn có thể hiểu rõ hơn  nhé.

Tìm hiểu khái niệm thẻ đỏ là gì

Thẻ đỏ là gì? Những trường hợp bị trọng tài rút thẻ phạt

Thẻ đỏ là một mức hình phạt được sử dụng trong bóng đá. Các mức hình phạt được áp dụng trong môn thể thao này xếp theo từ nhẹ đến nặng bao gồm những mức phạt sau: khiển trách bằng miệng, chiếc thẻ vàng hoặc cao nhất là chiếc thẻ đỏ. 1 thẻ đỏ sẽ tương đương với 2 chiếc thẻ vàng. Thẻ đỏ được áp dụng cho những cầu thủ phạm lỗi với đối phương quy định trong điều 12 của Luật bóng đá quốc tế.

>> Xem thêm: Tìm hiểu thẻ vàng là gì?

Khi nào cầu thủ sẽ phải nhận chiếc thẻ đỏ

Phạm lỗi nghiêm trọng

Trong bộ môn bóng đá thì chuyện va chạm giữa hai đội là điều hiển nhiên, nhưng trường hợp nếu như cầu thủ vào bóng một cách ác ý thì dù cố tình hay không cố tình vẫn đều sẽ bị trọng tài rút thẻ đỏ và đuổi khỏi sân ngay lập tức. Đối với hành động cố tình thì sẽ được tính là hành vi triệt hạ đối phương, đây là một hành động có thể nói là phi thể thao đáng bị lên án và cũng phải chịu hình phạt rất nặng đến từ liên đoàn bóng đá ngay sau trận đấu đó.

Nhổ nước bọt và xúc phạm đối phương

Các cầu thủ bóng đá có thể khạc nhổ ở ngay dưới chân mình, nhưng trong những tình huống xảy ra tranh cãi, xô xát thì cầu thủ không được phép nhổ nước bọt vào chính đối phương của mình. Nhất là trong bối cảnh đại dịch COVID vẫn chưa chính thức được dập tắt thì hành vi này sẽ bị trọng tài chính rút thẻ đỏ trực tiếp và đuổi ra sân ngay lập tức.

Ngoài ra, những hành vi lạm dụng sự khác nhau về ngôn ngữ, chửi thề, hoặc phân biệt chủng tộc nếu bị bất cứ trọng tài nào phát hiện cũng sẽ phải nhận ngay một tấm thẻ đỏ.

Bạo lực

Những hành vi như đấm, đá, xổ đẩy mạnh đối phương, huých khuỷu tay, tát, vả,… đều sẽ bị trọng tài rút thẻ đỏ tùy góc nhìn của mỗi trọng tài.

Cố tình phạm lỗi để ngăn chặn bàn thắng

Những cầu thủ nào cố tình phạm lỗi để chặn các tình huống đối phương ghi bàn sẽ lãnh một thẻ đỏ ngay lập tức. Ngoại trừ thủ môn, các cầu thủ còn lại nếu dùng tay để chặn bàn thắng cũng bị đuổi khỏi sân ngay.

Nhận 2 thẻ vàng

Trong trường hợp các cầu thủ phạm lỗi nhẹ sẽ bị trọng tài khiển trách bằng miệng hoặc cho thẻ vàng để cảnh cáo. Tuy nhiên, 2 thẻ vàng sẽ được tính bằng một thẻ đỏ cho nên cầu thủ nào nhận thẻ vàng thứ 2 đồng nghĩa với việc phải rời sân thi đấu.

Không chỉ có các cầu thủ mà các huấn luyện cũng có thể bị trọng tài bắt lỗi, nhận thẻ và cấm chỉ đạo trong trận đấu đó, nặng thì bị cấm chỉ đạo trực tiếp trong 3 trận kế tiếp.

Qua bài viết chắc hẳn bạn đã hiểu thẻ đỏ là gì cũng như những trường hợp phải nhận thẻ đỏ rồi đúng không nào, Hãy theo dõi website của chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin thú vị nhé.

"Những thông tin của hậu trường bóng đá chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi phạm pháp, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "

Lưu lại: lịch bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo bóng đá