Thẻ vàng là gì? Khi nào sẽ bị trọng tài rút thẻ phạt này

(GMT+7)

Thẻ vàng là gì? Khi nào cầu thủ phải nhận mức phạt này từ trọng tài? Hãy theo dõi bài viết của hậu trường bóng đá dưới đây để biết thêm thông tin nhé.

Tìm hiểu thẻ vàng là gì trong bóng đá

Thẻ vàng là gì? Khi nào sẽ bị trọng tài rút thẻ phạt này

Chiếc thẻ vàng là một hình thức dùng để phạt cầu thủ phạm lỗi với đối thủ khi đang thi đấu trong một trận đấu bóng đá. So với mức phạt cảnh cáo thì chiếc thẻ vàng là hình phạt ở mức độ cao hơn nhưng nó lại thấp hơn so với hình phạt thẻ đỏ mà trọng tài điều khiển trận đấu đưa ra.

Hiệu lực của chiếc thẻ vàng được áp dụng cho những cầu thủ cố tình phạm lỗi khi đang thi đấu trên sân. Hoặc dành cho các cầu thủ dự bị và những cầu thủ thay thế người vừa được đưa ra ngoài sân. Nếu cầu thủ bị phạt hai thẻ vàng từ trọng tài trong cùng một trận đấu, cầu thủ đó sẽ buộc phải dừng thi đấu ngay lập tức và bị đưa ra ngoài sân. Vì hai chiếc thẻ vàng sẽ được tính bằng một chiếc thẻ đỏ.

>> Xem thêm: Cules là gì?

Khi nào cầu thủ sẽ phải nhận thẻ vàng từ trọng tài

Hành vi phi thể thao

Đây là một hành vi cố tình qua mắt trọng tài hoặc thực hiện ăn mừng quá khích. Trọng tài chính có quyền rút thẻ thẳng tay với những cầu thủ có các hành động như vậy.

Gây gổ bằng lời nói hoặc hành động

Sau khi trọng tài đưa ra quyết định cuối cùng, chắc chắn sẽ có trường hợp cầu thủ phản ứng quá khích với vị trọng tài chính hay có những lời qua tiếng lại sau quyết định. Trọng tài chính có thể rút ra thẻ trực tiếp với những cầu thủ có hành vi cố tình chống đối lại trọng tài điều khiển trận đấu.

Phạm luật

Nếu có cầu thủ nào đó thường xuyên thực hiện chơi xấu, phạm lỗi thô bạo với đối phương nhưng chưa nguy hiểm, trọng tài chính có quyền rút thẻ vàng phạt cầu thủ đó để cảnh cáo.

Câu giờ

Hiện nay hành vi câu giờ vẫn còn được rất nhiều cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp áp dụng khi đội bóng của họ đang dẫn trước. Điều này được xếp vào 1 trong những hành vi phi thể thao. Trọng tài có thể thẳng tay rút thẻ trong các trường hợp câu giờ của các cầu thủ.

Không đứng đúng vị trí

Các cầu thủ phải đứng trước quả đá phạt đúng 10m, nếu cố tình làm sai lệch nhiều lần. Trọng tài bắt buộc phải rút thẻ để cảnh cáo.

Ra vào sân không hợp lý

Trong lúc trận đấu đang diễn ra, các cầu thủ không có quyền được vào sân hoặc rời sân nếu không có sự cho phép của trọng tài. Ông vua áo đen có quyền rút thẻ với các trường hợp tự ý rời khỏi sân.

Trên đây là những giải đáp thắc mắc thẻ vàng là gì cũng như những trường hợp bị phạt thẻ vàng được chúng tôi chia sẻ đến quý vị khán giả yêu mến thể thao.

"Những thông tin của hậu trường bóng đá chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi phạm pháp, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "

Lưu lại: lịch bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo bóng đá