AFF Cup mấy năm tổ chức 1 lần? Tìm hiểu một số điều thú vị

(GMT+7)

AFF Cup mấy năm tổ chức 1 lần? Qua bài viết của hậu trường bóng đá dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này nhé.

Giải bóng đá AFF Cup mấy năm tổ chức 1 lần

AFF Cup mấy năm tổ chức 1 lần? Tìm hiểu một số điều thú vị

Chắc hẳn có không ít người thắc mắc về giải bóng đá AFF Cúp mấy năm tổ chức 1 lần mặc dù nó đã trở nên quá quen thuộc đối với người hâm mộ bóng đá khu vực Đông Nam Á.

Theo đó, giải bóng đá AFF Suzuki Cup sẽ được diễn ra 2 năm 1 lần có 10 đội bóng tham gia đang có thành tích thi đấu tốt nhất ở khu vực Đông Nam Á, 9 đội tuyển quốc gia có thành tích tốt nhất sẽ vào thẳng vòng đến chung kết, 2 đội bóng xếp thứ 10 và thứ 11 sẽ phải thi đấu vòng loại hai lượt trận để tìm đội giành vé dự vọng chung kết.

10 đội bóng tại vòng chung kết sẽ được chia thành ra làm hai bảng mỗi bảng có 5 đội góp mặt và thi đấu vòng tròn với nhau hai lượt sân nhà sân khách. Lễ bốc thăm thường niên được tổ chức nhằm xác định hạt giống và thể thức tranh tài của vòng đấu loại trực tiếp sẽ vẫn được giữ nguyên không thay đổi.

Lịch sử giải bóng đá AFF Cup

Năm đầu tiên của giải đấu bóng đá AFF Cup được tổ chức tại đất nước Singapore, dưới sự tài trợ chính của hãng bia nổi tiếng Asia Pacific Breweries (đây chính là thương hiệu Tiger Beer) vì vậy giải đấu đầu tiên đã được mang tên là Tiger Cup theo nhà tài trợ chính của giải. Một thời gian sau, nhà tài trợ chính này đã rút lui và LĐBĐ Đông Nam Á đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm ra một nhà tài trợ chính mới để có thể hỗ trợ cho giải đấu lớn nhất khu vực này. Do vậy mà đã có một kỳ giải đấu này đã không thể tổ chức vì không có đủ điều kiện để diễn ra. Đến năm 2007, giải đấu này chính thức được đổi tên thành giải bóng đá vô địch Đông Nam Á. Từ năm 2008, Nhãn hàng Suzuki trở thành nhà tài trợ chính của giải đấu này chính vì vậy mà giải đấu đã có tên gọi là AFF Suzuki Cup chính thức được ra đời và được duy trì khá lâu.

>> Xem thêm: AFF Cup là gì?

Một số thông tin thú vị về giải AFF Cup

AFF Cup có giới hạn độ tuổi không?

Hiện tại, giải bóng đá AFF Cup không còn bị giới hạn về độ tuổi cầu thủ tham dự. Đây cũng đã trở thành một yếu tố quan trọng để giúp huấn luyện viên trưởng của các đội bóng tham dự có thể tìm ra cho mình đội hình mạnh nhất tại quốc gia để tham dự giải đấu hấp dẫn này.

AFF Cup có được tính điểm FIFA không?

Trước đây AFF Cup chỉ được tính điểm xếp hạng trong hệ thống Đông Nam Á, tuy nhiên, nhờ sự gia tăng mạnh mẽ của số lượng người xem giải bóng đá này trên truyền hình đã khiến FIFA thay đổi cách tính điểm xếp hạng của các đội tuyển quốc gia từ trước đến nay. Hiện tại, Liên đoàn bóng đá châu Á AFC đã tuyên bố AFF Cup là giải đấu tính điểm xếp hạng quốc tế.

AFF Cup có thuộc FIFA không?

Câu trả lời là không. Nói một cách chính xác thì AFF Cup thuộc Liên đoàn thành viên của FIFA.

Trên đây là những giải đáp thắc mắc AFF Cup mấy năm tổ chức 1 lần cũng như những thông tin liên quan đến giải đấu này được chúng tôi gửi đến quý khán giả.

"Những thông tin của hậu trường bóng đá chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi phạm pháp, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "

Lưu lại: lịch bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo bóng đá