Cách sút bóng mạnh bằng má trong một cách uy lực nhất

(GMT+7)

Cách sút bóng mạnh bằng má trong là một trong những kỹ thuật đá bóng đơn giản và dễ dàng thực hiện nhất, cùng hậu trường bóng đá đi tìm hiểu kỹ hơn về kỹ thuật này nhé.

Hướng dẫn cách sút bóng mạnh bằng má trong uy lực

Cách sút bóng mạnh bằng má trong một cách uy lực nhất

Chân trụ

Khi người chơi thực hiện cú sút bóng thì bước chạy đà chính là một trong những điểm quan trọng nhất, khoảng cách để chạy lấy đà là 3 bước chân. Chân trụ được đặt cách bóng khoảng 20cm đồng thời nghiêng một góc từ 120–140 độ. Để thực hiện cú sút này một cách chính xác thù chân trụ phải giữ thật vững vàng và tuyệt đối tâm lý không được căng thẳng khi thực hiện sút bóng.

Chân sút

Khi người chơi thực hiện cú sút bóng bằng má trong, tùy thuộc vào vị trí tiếp xúc của chân và trái bóng mà hướng bay của trái bóng sẽ đi khác nhau. Khi người chơi đã xác định được điểm sẽ chạm bóng thì tùy vào từng tình huống thi đấu trên sân cũng như ý đồ sút bóng của mình, bạn hãy sút bóng thật mạnh bằng má trong đến vị trí mà trong đầu mình đang hướng đến.

+ 1/3 bóng về phía dưới: sút trái bóng sẽ đi bổng

+ Sút vào chính giữa bóng: sút bóng sẽ đi thẳng

+ 2/3 bóng ở phía trên: sút bóng sẽ đi sệt

Động tác Tay

Tay sẽ đóng vai trò giữ thăng bằng cho cơ thể mình và góp phần tạo thêm lực mạnh cho cú sút. Người chơi dễ dàng nhận thấy những cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp khi thực hiện những cách sút bóng mạnh bằng má trong luôn thực hiện giơ tay nghịch với chân sút bóng và chếch xuống dưới một chút. Một cơ thể được giữ cân bằng sẽ giúp lực sút được mạnh hơn, đồng thời cũng tránh được những chấn thương có thể sẽ xảy ra trong quá trình thực hiện cú sút.

>> Xem thêm: Những kỹ thuật bóng đá cơ bản ai cũng cần phải biết

Một số điểm cân lưu ý khi thực hiện cách sút bóng mạnh bằng má trong

Chân trụ cần duy trì vị trí không nên đặt quá xa hoặc là quá gần, đồng thời lúc này đầu gối cần phải khuỵu xuống phía dưới.

– Cần thực hiện động tác duỗi hết cổ chân.

– Cần tạo thế đúng cách với biên độ vung chân, chỉ như vậy thì bóng mới có thể đi mạnh, đầu gối phải khuỵu xuống

– Chân cần duỗi hết cổ chân

– Biên độ vung chân lăng phải đúng cách thì bóng mới đi mạnh

– Khi kết thúc động tác thì người cần phải hướng về phía trước. Không bị ngửa ra sau hoặc nhìn lên bởi nếu gặp phải những trường hợp này. Thì trái bóng sẽ bị bay đi quá cao và không thể chính xác được.

Trên đây là những hướng dẫn cách sút bóng mạnh bằng má trong được chúng tôi gửi đến quý vị khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn khi chơi bóng đá.

"Những thông tin của hậu trường bóng đá chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi phạm pháp, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "

Lưu lại: lịch bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo bóng đá