King Cup là gì? Lịch sử hình thành và phát triển của giải đấu

(GMT+7)

King Cup là gì? Lịch sử hình thành và phát triển của giải đấu? Nếu như bạn quan tâm tới những vấn đề xoay quanh King Cup, hãy theo dõi một số thông tin được hậu trường bóng đá chia sẻ trong bài viết sau đây.

Tìm hiểu King Cup là gì?

King Cup là gì? Lịch sử hình thành và phát triển của giải đấu

King Cup hay còn thường được gọi là giải đấu Cúp các vị vua được Hiệp hội bóng đá Thái Lan đứng ra tổ chức tại chínhquốc gia này. Trong tất cả các giải đấu bóng đá quốc tế nước này, đội chủ nhà Thái lan luôn được tham gia đầy đủ trong các năm. Năm 1968, giải bóng đá Kings Cup lần đầu tiên được tổ chức gồm có 4 đội tuyển quốc gia tham dự.

King Cup năm 2018 bao gồm 4 đội tuyển quốc gia tham dự: Thái Lan, Gabon, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất và đội tuyển Slovakia. Ở trận chung kết năm đó, đội tuyển Slovakia đánh bại đội chủ nhà Thái Lan với tỷ số 3-2 để bước lên ngôi vô địch của giải đấu. Tại King Cup năm 2019, 4 đội tuyển tham dự thi đấu theo cặp với nhau: Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc và Tyla. Trong đó, hai đội bóng thắng sẽ tiếp tục thi đấu chung kết tranh giành chức vô địch, còn lại hai đội thua cuộc sẽ thi đấu với nhau để tranh hạng ba.

Lịch sử hình thành và phát triển giải King Cup là gì?

Giai đoạn mới hình thành

Năm 1968, King Cup lần đầu tiên được tổ chức nhằm tưởng nhớ đến Quốc vương Bhumibol. Lúc bây giờ đội tuyển tham dự gồm các quốc gia thuộc Đông Nam Á. Một năm sau đó, King’s Cup được nâng cao tiêu chuẩn lên và mời thêm đội tuyển Hàn Quốc tham dự. Năm 1981, CLB Warsaw của quốc gia Ba Lan (Ba Lan) trở thành đội bóng châu Âu đầu tiên tham dự giải đấu này.

Năm 1996, với sự gia nhập của các quốc gia có nền bóng đá nổi tiếng như Đan Mạch, Romania và Phần Lan, sự kiện bóng đá này bắt đầu được chú ý nhiều hơn của giới truyền thông. Trong những năm qua giải đấu được tổ chức, nhiều ngôi sao bóng đá nổi tiếng đến từ các quốc gia như Hungary, Thụy Điển và Brazil đến thi đấu vì vậy nó tạo nên sức hấp dẫn hơn ở Cúp Nhà vua Thái Lan. Giải đấu không có quy mô tổ chức lớn có nhưng lại được liên đoàn bóng đá FIFA đánh giá rất cao.

Giai đoạn phát triển

Cho đến nay, King Cup đã 46 lần tổ chức, nhưng họ chỉ giành được 15 lần vô địch. Nguyên nhân thất bại chính là do lời mời của các CLB lớn. King Cup được tổ chức tại một sân vận động đẹp, nhưng quy mô nhỏ, với các hoạt động vui chơi, mua sắm và nhiều tiện ích khác. Trong quá khứ, một số quốc gia đã mời họ tham dự Cúp Nhà vua chỉ bằng cách giới thiệu các ngôi sao của các đội trong nước đến Cúp Nhà vua. Họ sẽ không cử đội tuyển quốc gia của họ tham gia trận đấu.

Trên đây là giải đáp King Cup là gì cũng như lịch sử hình thành giải đấu được chúng tôi gửi đến quý vị khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích dành cho bạn.

>>> Bài viết liên quan: Tìm hiểu Cúp FA là gì?

Lưu lại: lịch bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo bóng đá