Cúp FA là gì? Những thông tin quan trọng về giải đấu này

(GMT+7)

Cúp FA là gì? Đây là giải bóng đá lâu đời nhất của bóng đá thế giới vẫn tồn tại cho đến ngày nay, cùng hậu trường bóng đá đi tìm hiểu chi tiết về giải đấu này qua bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu Cúp FA là gì?

Cúp FA là gì? Những thông tin quan trọng về giải đấu này

Cúp FA chính là một cúp bóng đá lâu đời nhất trên thế giới hiện nay, giải đấu này được ra đời từ năm 1871 và mùa giải đầu tiên được diễn ra và năm 1871–72. Nhà đương kim vô địch hiện của giải FA tại là đội bóng Manchester City, sau khi Man xanh giành thắng lợi 6–0 trước câu lạc bộ Watford.

Tính đến năm 2019,  câu lạc bộ Arsenal là đội bóng giành được nhiều Cúp FA nhất với tổng 13 lần đăng quang ngôi vương. Đội bóng lên ngôi vô địch 3 lần liên tiếp là: Wanderers F.C và CLB Blackburn Rovers F.C.

>> Mời quý đọc giả xem thêm: AFF Cup mấy năm tổ chức 1 lần?

Lịch sử hình thành và phát triển của Cúp FA là gì

Vào năm 1871 tổng thư ký của Liên đoàn bóng đá Anh là ông Charles William Alcock đã chính thức đề xuất về giải đấu bóng đá với tên gọi là Challenge Cup nhằm mục đích để tạo ra một sự kết nối giữa các đội bóng trong nước và các Hiệp hội, sau đó trận đấu bóng đầu tiên đã được chính thức diễn ra vào tháng 11 năm 1871.

CLB Wanderers FC chính là nhà đương kim vô địch đầu tiên của giải đấu năm đó, sau đó đến mùa giải 1888-1889 đã xuất hiện thi đấu các vòng loại và chiếc cúp hiện đại cũng chính thức được ra mắt. Đến mùa giải 1914-1915 đã bị hoãn do ảnh hưởng bởi cuộc chiến tranh thế giới và mãi tận mùa giải năm 1919-1920 mới được tổ chức lại và sau đó lại bị tiếp tục gián đoạn bởi thế chiến thứ 2 sau đó mãi đến mùa giải 1980-1981 FA Cup mới tổ chức lại đúng dịp lễ kỉ niệm mùa giải thứ 100 của giải đấu này.

Mùa giải 2000-2001 trận chung kết được diễn ra ở bên ngoài nước Anh với nhà vô địch là Liverpool do sân Wembley bị tháo dỡ xây dựng lại. Và từ mùa giải 2006-07 các trận chung kết sẽ được diễn ra tại sân Wembley mới và các trận bán kết cũng được diễn ra tại đây từ mùa giải 2008.

Trên đây là những giải đáp thắc mắc Cúp FA là gì được chúng tôi gửi đến quý khán giả yêu mến thể thao.

"Những thông tin của hậu trường bóng đá chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi phạm pháp, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "

Lưu lại: lịch bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo bóng đá