Đá thòng là gì? Hướng dẫn cách đá tốt ở vị trí này

(GMT+7)

Đá thòng là gì? Đây là thuật ngữ khá quen thuộc với những cầu thủ trên sân cỏ, cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết của hậu trường bóng đá nhé.

Vị trí đá thòng là gì trong bóng đá

Đá thòng là gì? Hướng dẫn cách đá tốt ở vị trí này

Cụm từ đá thòng chắc đã không còn xa lạ gì đối với những người thường chơi đá phủi. Cầu thủ này chơi bóng ở vị trí thấp nhất trong đội hình thi đấu khi ra sân và chỉ thường đứng trên thủ môn trấn giữ khung thành. Chính vì vậy đây cũng có thể xem là một chốt chặn cuối cùng cực kì quan trọng trước khung thành của mỗi đội bóng. Vì vậy các cầu thủ đá thòng còn là người sẽ chịu rất nhiều sức ép từ những đồng đội của mình cũng như ban huấn luyện. Khác với những cầu thủ hậu vệ khác thi đấu trên sân cỏ. Cầu thủ đá thòng không chỉ đòi hỏi cầu thủ đó phải sở hữu một thể hình lý tưởng. Cùng với đó là kỹ năng tranh chấp bóng với đối phương quyết liệt.

Cầu thủ đá thòng nhất định phải có khả năng quan sát tình huống cũng như đọc tình huống bóng cực kỳ tốt để có thể hỗ trợ cho đồng đội tốt nhất, và có thể nhận thấy rằng đây là vị trí thi đấu cực kỳ quan trọng và nó không thể thiếu trong các sơ đồ bóng đá 11 người cũng như đá phủi.  Hiện nay để ngăn chặn các đường lên bóng hay các pha bóng dứt điểm quyết định từ đối thủ. Ngoài ra cầu thủ hậu vệ thòng còn sở hữu kỹ năng ra vào hợp lý cũng như bọc lót cho đồng đội và hỗ trợ cho những những đồng đội của mình ở khu vực tuyến tấn công.

Chia sẻ cách đá thòng hiệu quả nhất

Khả năng 1 đấu 1

Một trong những kinh nghiệm quan trọng đầu tiên mà cầu thủ đá thòng phải nắm được đó chính là khả năng đối đầu 1 đấu 1 trên sân phải thật tốt. Vì đây là vị trí quan trọng, chốt chặn cuối cùng trước khung thành của đội hình trên sân vì vậy khi bắt gặp những tình huống 1 đấu 1 của những cầu thủ đá thòng thì lúc này những cầu thủ này phải làm hết khả năng phẩm chất của mình và không được phép thua ở những pha bóng đá. Bởi lẽ nếu như họ không làm tốt ở bước quan trọng này, ngay lập tức thủ môn của đội bạn sẽ gặp rất nhiều bất lợi và họ sẽ rất vất vả thậm chí điều tồi tệ nhất còn phải nhận cả bàn thua trước đối thủ.

Điều đầu tiên cầu thủ hậu vệ thòng cần trang bị cho mình khi ra sân là phải rèn luyện tốt khả năng đọc tình huống bóng xắp đi như thế nào, nhanh nhạy để đưa ra được các pha ngăn chặn bóng kịp thời.

Biết chỉ huy và kêu gọi những đồng đội

Trên sân vị trí hậu vệ thòng hoàn toàn có thể đưa ra những lời nói liên tục với các đồng đội của mình. Bởi lẽ đây là chốt chặn thấp nhất của đội hình, nơi gần khung thành nhất. Vị trí này cũng là nơi mà có khả năng bao quát cả sân bóng cũng như toàn đội bóng là tốt nhất so với những vị trí khác trên sân.

Nên tại vị trí này dù không mang băng đội trưởng nhưng bạn vẫn có thể chỉ huy, hô hào đồng đội và đưa ra những chỉ dẫn cho đồng đội của mình trong từng pha bóng, đặc biệt ở vị trí gần khung thành, những pha cần sự phối hợp đồng đội là một điều rất quan trọng.

Sự quyết đoán dứt khoát, mạnh mẽ

Sự quyết đoán dứt khoát, mạnh mẽ chính là yếu tố quan trọng, cần thiết của một cầu thủ hậu vệ thòng. Bởi lẽ chỉ cần hậu vệ thòng bối rối ngay lập tức sẽ là cơ hội để tiền đạo đối phương tận dụng cơ hội và tung ra các cú dứt điểm vô cùng nguy hiểm về khung thành của đội mình. Nên điều quan trọng của một hậu vệ thòng giỏi phải có sự tự tin và quyết đoán trong cả 90 phút thi đấu trên sân.

Trên đây là những giải đáp đá thòng là gì được chúng tôi gửi đến quý vị khán giả. hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích dành cho bạn.

>>> Bài viết liên quan: CF trong bóng đá là gì?

"Những thông tin của hậu trường bóng đá chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi phạm pháp, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "

Lưu lại: lịch bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo bóng đá