Kỹ thuật bóng đá của Messi khiến mọi đối thủ khiếp sợ

(GMT+7)

Kỹ thuật bóng đá của Messi bao gồm những kỹ thuật đỉnh cao nào, cùng nhau đi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết của hậu trường bóng đá dưới đây nhé.

Tổng hợp những kỹ thuật bóng đá của Messi đỉnh cao như thế nào

Kỹ thuật bóng đá của Messi khiến mọi đối thủ khiếp sợ

Kỹ thuật rê bóng đỉnh cao của Messi

Theo thống kê mới nhất, hiện ngôi sao Messi dẫn đầu danh sách những cầu thủ rê bóng qua đối phương thành công nhất ở khu vực châu Âu với 258 lần anh đi bóng thành công qua đối thủ. Con số thống kê này thậm chí còn cao hơn gấp 2,6 lần so với một siêu sao nổi tiếng thế giới khác là Cristiano Ronaldo với 99 lần rê bóng thành công qua đối phương. Tính riêng ở đáu trường La Liga, trung bình mỗi trận Lionel Messi có 4,6 pha đi bóng qua đối thủ trót lọt – cao nhất so với những cầu thủ chơi tại giải này.

Lionel Messi chia sẻ: Khi thực hiện rê bóng thì cầu thủ cần phải biết tận dụng tốt đôi chân của mình. Phần phía trước của mu bàn chân chính là điểm quyết định quá trình rê bóng có thành công hay không. Bên cạnh đó, đối với má ngoài và má trong của bàn chân cũng cần phải di chuyển một cách linh hoạt.

Kỹ thuật sút bóng của ngôi sao Lionel Messi

Người hâm mộ thường ví những cú sút của ngôi sao Messi giống như những cơn cuồng phong đáng sợ. phải chăng cách nói này đang quá thần thánh hoá ngôi sao thần tượng của họ?

Tuy nhiên nếu dựa trên khoa học, các chuyên gia vật lý ví cú sút của Lionel Messi là hiệu ứng Magnus. Messi đã khéo léo tạo ra một lực vuông góc với đường chuyển của dòng không khí. Do đó ảnh hưởng trực tiếp đến quỹ đạo di chuyển. Áp lực tạo ra bề mặt dưới trái bóng lớn hơn áp lực bề mặt trên; tạo thành một đường bóng cong chính xác hoàn hảo. Nên những pha dứt điểm sút phạt của anh giống như những tia sấm sét; mà không một cầu thủ thủ môn nào có thể đỡ nổi. Đặc biệt, phải nói đến kỹ thuật sút bóng xoáy hình vòng cung cực mạnh và chính xác của Messi. Một trong những kỹ thuật đi bóng của Messi được anh biểu diễn trên sân ở các trận thi đấu.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ những kỹ thuật bóng đá của Messi giúp bạn hiểu được mẹo chơi của ngôi sao này, hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn.

>>> Bài viết liên quan: Chiều cao của Messi là bao nhiêu?

"Những thông tin của hậu trường bóng đá chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi phạm pháp, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "

Lưu lại: lịch bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo bóng đá