Futsal là gì? Luật chơi của loại hình thi đấu này như thế nào

(GMT+7)

Futsal là gì? Luật chơi của bộ môn này như thế nào? Hãy cùng nhau đi tìm hiểu kỹ hơn về bộ môn này qua bài viết của hậu trường bóng đá dưới đây nhé.

Giải đáp thắc mắc Futsal là gì?

Futsal là gì? Luật chơi của loại hình thi đấu này như thế nào

Futsal là một loại hình thức thi đấu bóng đá bên trong nhà thi đấu, đây có thể được xem như là một dạng thi đấu của môn bóng đá trên sân nhỏ.

Futsal được ra đời từ những năm 1930 tại thành phố Montevideo, quốc gia Uruguay, cùng năm đó đã tổ chức lễ khai mạc World Cup tại chính quốc gia này. Người góp công lớn nhất trong việc phát triển môn bóng đá này chính là Juan Carlos Ceriani, ông đã sáng tạo ra trò chơi bóng đá dành cho 5 người ở mỗi đội và có thể chơi nó trong nhà thi đấu hoặc ngoài trời. Cũng trong khoảng năm đó, một loại hình bóng đá tương tự chơi trên sân thi đấu môn bóng rổ được phát triển ở thành phố São Paulo, Brazil. Những loại hình thi đấu bóng đá mới này đã nhanh chóng được nhiều người chấp nhận khắp khu vực Nam Mỹ. Liên đoàn thể thao quốc gia Brazil đặt ra luật lệ thi đấu chính thức đầu tiên cho môn futebol de salão vào năm 1958.

Luật chơi của môn bóng đá Futsal là gì

Số lượng cầu thủ thi đấu: Trong mỗi một trận đấu, mỗi đội bóng sẽ sử dụng 5 cầu thủ để thi đấu chính thức, trong đó có 1 cầu thủ trấn giữ khung thành và có thêm vài cầu thủ dự bị ở bên ngoài.

Luật thay thế người: Trong mỗi trận đấu số lượng cầu thủ dự bị tối đa là 7 người và các đội bóng có quyền thay người không giới hạn. Những cầu thủ đã bị thay thế ra sân rồi vẫn có thể quay lại thi đấu, tuy nhiên phải tuân theo quy định dưới đây:

Cầu thủ bị thay thế khi rời sân phải qua khu vực thay người của đội mình

Cầu thủ vào sân phải đợi cầu thủ bị thay thế bước ra khỏi sân mới được vào

Trong tài có quyền quyết định 1 cầu thủ dự bị có được vào sân hay không

Khi hoàn thành thủ tục thay thế thành công, thì cầu thủ vào sân sẽ trở thành cầu thủ chính thức còn cầu thủ ra sân sẽ trở thành cầu thủ dự bị

Trên đây là những giải đáp Futsal là gì và luật chơi môn thể thao này được chúng tôi gửi đến quý khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích dành cho bạn.

>>> Bài viết liên quan: Tìm hiểu Los Blancos là gì?

"Những thông tin của hậu trường bóng đá chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi phạm pháp, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "

Lưu lại: lịch bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo bóng đá