Lốp bóng là gì? Khi nào nên sử dụng tuyệt chiêu này

(GMT+7)

Lốp bóng là gì? Đây là một kỹ thuật đẹp mắt và không dễ dàng thực hiện trên sân cỏ. Cùng tìm hiểu rõ hơn về kỹ thuật này trong bài viết của hậu trường bóng đá nhé.

Tìm hiểu lốp bóng là gì trong bóng đá?

Lốp bóng là gì? Khi nào nên sử dụng tuyệt chiêu này

Lốp bóng trong môn thể thao vua là một kỹ thuật đỉnh cao của cầu thủ thực hiện để ghi bàn vào lưới đối phương, trong những trường hợp có cơ hội đối đầu trực diện với thủ môn đối phương. Đó là một kỹ thuật khá điệu nghệ đưa bóng đi qua đầu thủ môn, loại bỏ toàn bộ khả năng ngăn họ có thể chặn đường bóng đó và tạo thành một siêu phẩm bàn thắng đẹp mắt cồng hiến cho khán giả.

Lốp bóng còn có tên gọi khác là bấm bóng hay chip shot, đây là một kỹ thuật nhìn dường như khá đơn giản, trái bóng cũng đi một cách rất nhẹ nhàng. Nhưng để thực hiện thành công kỹ thuật này cầu thủ cần thực sự bình tĩnh khi sút bóng, tính toán một cách chuẩn xác quỹ đạo đi của trái bóng với một lực vung chân vừa đủ để loại bỏ hoàn toàn thủ môn đối phương và tìm chính xác vào khung thành đối thủ.

Khi nào thì cầu thủ nên thực hiện cú lốp bóng

Các cầu thủ khi thi đấu thường thực hiện lốp trái bóng trong các tình huống như đối đầu 1:1 với đối phương. Chẳng hạn, cầu thủ vượt qua các hậu vệ của đối phương và đang đối diện với thủ môn của họ.  Lúc này, các thủ môn thường dâng lên để làm hẹp góc sút của người chơi. Vì vậy, nhanh chóng tung cú sút lốp bóng lúc này là hợp lý nhất. Các thủ môn thường không trở tay kịp và không chạy theo bắt bóng nổi.

Ngoài ra, người chơi có thể dùng khi hàng phòng ngự và thủ môn đã lên cao và khung thành đối thủ đang bị bỏ trống. Có khá nhiều cú sút lốp bóng rất xa từ 40 m cho tới 65m của người Bỉ Largie Ramazani trong trận Almeria B thắng Torredonjimeno 1-0.

Trên đây là những giải đáp thắc mắc lốp bóng là gì cũng như những trường hợp nào nên thực hiện pha sút bóng kỹ thuật này được chúng tôi gửi đến quý khán giả.

>>> Bài viết liên quan: Tìm hiểu Pressing là gì?

"Những thông tin của hậu trường bóng đá chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi phạm pháp, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "

Lưu lại: lịch bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo bóng đá