Ghi 4 bàn gọi là gì? Những cầu thủ lập Poker trong lịch sử

(GMT+7)

Ghi 4 bàn gọi là gì? Những cầu thủ lập Poker trong lịch sử bóng đá thế giới? Nếu bạn đang có những thắc mắc này hãy theo dõi hết bài viết của hậu trường bóng đá dưới đây để có được câu trả lời nhé.

Trong một trận đấu cầu thủ ghi 4 bàn gọi là gì?

Ghi 4 bàn gọi là gì? Những cầu thủ lập Poker trong lịch sử

Trong một trận đấu bóng đá, các cầu thủ trên sân sẽ luôn cố gắng phô diễn hết những kỹ thuật vốn có của mình. Nhưng mục đích chủ yếu mà họ hướng đến và khao khát nhất chính là ghi được bàn thắng vào lưới đối thủ càng nhiều càng tốt để mang về chiến thắng cho đội nhà.

Việc ghi được số lượng bàn thắng vào lưới đối thủ cũng có những tên gọi rất khác nhau. Ví dụ cầu thủ trong một trân đấy ghi được 1 bàn thắng vào lướ đội bạn gọi là Goal, 2 bàn thắng thì sẽ được gọi là cú đúp, 3 bàn thắng lại được gọi là hattrick.

Vậy cầu thủ ghi 4 bàn gọi là gì? Câu trả lời chính xác là khi một cầu  xuất sắc được 4 bàn thắng thì được gọi là cú Poker. Đây cũng chính là câu trả lời chính xác nhất cho những bạn đang thắc mắc.

Những cú Poker nổi tiếng của bóng đá thế giới

Cầu thủ Suarez cựu cầu thủ CLB Barcelona đã 2 lần tạo nên cú Poker vào 2 trận đấu gặp Deportivo và Sporting Gijonghi ở mùa giải 2016 – 2017. Anh trở thành vị cầu thủ đầu tiên trong lịch sử của Liga lập tận 2 cú Poker liên tiếp.

Vòng 9 Ligue 1 mùa giải 2018, cả thế giới đã chứng kiến cú Poker đầy quyến rũ của Mbappe của CLB PSG trong trận đấu với Lyon.

Cầu thủ Van Basten là người lập nên cú Poker đầu tiên trong kỷ nguyên của Champions League. Vào mùa giải 1992 – 1993, anh ghi tận 4 bàn thắng trong tỉ số 4 – 0 của đội nhà với đội Gothenburg.

Trên đây là những giải đáp thắc mắc cầu thủ ghi 4 bàn gọi là gì cũng như những cú Poker nổi tiếng của làng túc câu được chúng tôi gửi đến quý vị khán giả.

>>> Bài viết liên quan: Tìm hiểu Hat-trick là gì?

Lưu lại: lịch bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo bóng đá