Hat-trick là gì? Những cầu thủ lập Hat-trick nhiều nhất thế giới

(GMT+7)

Hat-trick là gì? Nhằm giúp các bạn đọc hiểu rõ hơn về ý nghĩa của từ hattrick này thì hãy theo dõi ngay bài viết của hậu trường bóng đá dưới đây.

Tìm hiểu Hat-trick là gì?

Hat-trick là gì? Những cầu thủ lập Hat-trick nhiều nhất thế giới

Hat-trick chính là 1 danh từ thường hay được sử dụng để chỉ ghi được 3 bàn thắng hoặc 3 điểm… được một cầu thủ bóng đá nào đo ghi được ở trong một trận đấu với đối thủ. Trong các môn thi đấu thể thao nói chung, Hat-trick thường được sử dụng để ám chỉ thành tích thi đấu tốt của một cầu thủ ghi đến 3 bàn thắng trong một trận đấu, một giải đấu nào đó hoặc một mùa giải…

Ví dụ trong một trận đấu bóng đá, nếu như 1 cầu thủ bóng đá có thể ghi được 3 bàn thắng vào lưới của đối thủ là đã có thể lập được Hat-trick. Nếu như trước đó, các cầu thủ khi thi đấu cần phải ghi được 3 bàn thắng liên tiếp vào lưới đối thủ thì mới được coi là lập được Hat-trick thì hiện tại các cầu thủ bóng đá sẽ chỉ cần ghi được 3 bàn thắng trong một trận đấu dù 3 bàn thắng đó một cách liên tiếp hoặc không liên tiếp thì vẫn sẽ được gọi là lập Hat-trick.

>> Xem thêm: Những cách ăn mừng thắng đẹp mắt

Những kỷ lục lập hattrick trong lịch sử bóng đá 

Kỷ lục lập hattrick của Lionel Messi

Ngôi sao Messi được xem như ông vua của các các cú hattrick bởi thành tích thi đấu ấn tượng mà cầu thủ người Argentina này làm được. Chỉ tính đến hết mùa giải năm 2018, số hattrick mà ngôi sao này ghi được lên tới con số 44 lần lập hattrick. Trong đó, có tới 28 cú hattrick được anh ghi được tại giải VĐQG Tây Ban Nha (giải bóng đá La Liga).

Còn ở giải đấu danh giá Champion League, ngôi sao Messi xứng đáng là “sát thủ săn hattrick”. Con số tạo hattrick mà Mesi tạo được đó chính là 8 lần. Nhiều hơn con số 1 lần so với số lần lập hattrick đại kình địch Cristiano Ronaldo. Các bàn thắng của ngôi sao Messi ghi vào lưới đối thủ là  đều khiến người hâm mộ bóng đá trên thế giới phải thán phục bởi sự tài hoa và khả năng chơi bóng đỉnh cao của anh. Messi chính là một trong những tiền đạo xuất sắc nhất lịch sử của bóng đá thế giới. Bởi Messi sở hữu thành tích ghi bàn liên tục cùng vớ những cách ghi bàn thắng tuyệt đẹp vào lưới đối phương.

Kỷ lục lập hattrick của Cristiano Ronaldo

So về thành tích lập cú hattrick, ngôi sao đang thi đấu cho CLB Manchester United không hề thua kém cầu thủ Messi. Tính đến năm 2018, trong sự nghiệp thi đấu bóng đá của mình, Ronaldo ghi được lên tới 51 cú hattrick cho mình. Đây chắc chắn là con số sẽ khiến bất kỳ ai đang tìm hiểu về lập hattrick là gì đều phải trầm trồ trước những con số này. Bởi Ronaldo chính là cầu thủ bóng đá có số hattrick nhiều nhất trong lịch sử bóng đá thế giới.

Khi còn thi đấu cho câu lạc bộ Real Madrid, CR7 từng lập được con số 34 cú hattrick vào lưới các đối thủ khi đối đầu. Anh khiến bất kỳ thủ thành nào khi đối mặt đều phải run sợ. Bởi thành tích ghi bàn hủy diệt và phong độ ấn tượng. Đặc biệt, trong kỳ World Cup 2018, CR7 còn từng ghi được một cú hattrick vào lưới thủ môn David De Gea. Đây chính là cú hattrick thứ 51 của giải đấu danh giá nhất thế giới FIFA World Cup.

Điều này cho thấy Cristiano Ronaldo không chỉ mắn bàn thắng ở các giải đấu quốc nội mà còn cả trong màu áo đội tuyển quốc gia. Anh luôn biết tỏa sáng trong các trận đấu lớn. Đồng thời góp phần không nhỏ vào thành công của các đội bóng anh góp mặt.

Trên đây là những lý giải về Hat-trick là gì và những cầu thủ lập hattrick trong lịch sử bóng đá được chúng tôi gửi đến quý vị khán giả yêu thể thao.

"Những thông tin của hậu trường bóng đá chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi phạm pháp, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "

Lưu lại: lịch bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo bóng đá