Cách kèm người trong bóng đá hiệu quả đúng luật nhất

(GMT+7)

Cách kèm người trong bóng đá – Việc nắm được các kỹ thuật phòng ngự sẽ giúp bạn chơi tốt hơn, cùng tìm hiểu về những kỹ thuật này trong bài viết của hậu trường bóng đá dưới đây nhé.

Giới thiệu những cách kèm người trong bóng đá

Cách kèm người trong bóng đá hiệu quả đúng luật nhất

Áp sát thật nhanh

Việc áp sát đối thủ một cách thật nhanh sẽ khiến cho họ gặp nhiều khó khăn trong kiểm soát trái bóng. Đối phương cũng sẽ phải cúi thấp người xuống để che chắn bóng và gặp khó khăn trong việc tìm cách di chuyển thoát khỏi bạn. Khi gặp phải tình huống bị áp sát thì đối thủ sẽ rất dễ có những quyết định sai lầm phạm lỗi với mình.

Giảm tốc độ khi bị phát hiện

Áp sát nhanh chính là mục tiêu hàng đầu của bạn nhưng khi đối thủ đã phát hiện ra bạn thì cần phải chú ý giảm tốc độ xuống để tránh bị mất đà và ngã. Hãy thực hiện động tác chạy ngắn và giảm tốc độ xuống để tập trung quan sát kỹ đối thủ và trái bóng. Việc tiến hành giảm tốc độ khi bạn đã đến rất gần đối phương và cách đối thủ chỉ khoảng một sải tay. Khoảng cách này khá lý tưởng đủ để bạn có thể theo sát đối phương nếu họ quyết định thực hiện rê bóng để vượt qua bạn.

Gây áp lực cho đối phương

Khi đã áp sát đối thủ thì bạn hãy thực hiện gây áp lực lên cho họ. Trong luật bóng đá bạn được phép dùng tay và thân người của mình để tì đè và khiến cho đối phương dễ bị lộ ra sơ hở. Nếu đối thủ sơ hở thì bạn hãy thực hiện lấy bóng ngay hoặc phá trái bóng thật nhanh để cản phá.

Ép góc

Bạn hãy cố gắng ép đối thủ đưa bóng ra ngoài vùng nguy hiểm với khung thành của mình, đặc biệt ở gần vị trí ném biên hoặc tới các vị trí có các đồng đội của mình hỗ trợ. Be thân người và đánh chặn những đường chạy của đối phương theo hướng bạn muốn họ chạy tới, buộc cho đối phương phải thay đổi ý định tấn công nhắm vào khung thành đội mình.

Lựa chọn tư thế phòng ngự hiệu quả

Giảm trọng tâm cơ thể

Cầu thủ cần nhanh chóng hạ thấp đầu gối, đồng thời khom lưng và để một chân tiến một chân lùi. Tư thế này giúp các hậu vệ có được sự cân bằng cần thiết đồng thời dễ dàng quan sát những chuyển động của đối phương, của bóng trên sân.

Điều đó đồng nghĩa với việc họ có thể thực hiện kỹ thuật rê bóng một cách dễ dàng. Đặc biệt, việc xử lý khi bị đối phương áp sát cũng trở nên đơn giản hơn nhiều.

Di chuyển bằng mũi chân để đi bóng qua người

Nếu như bạn muốn di chuyển nhanh chóng để kèm người đồng thời đi bóng, hãy sử dụng mũi chân. Đây được xem là cách thức thông minh nhất cho việc này. Nó sẽ mang tới nhiều lợi ích nhất định cho bạn trong suốt quá trình di chuyển trên sân cũng như kèm người và vượt qua đối thủ.

Trên đây là những cách kèm người trong bóng đá mang lại hiệu quả cao nhất được chúng tôi gửi đến quý vị khán giả yêu mến thể thao.

>>> Bài viết liên quan: Tìm hiểu Panenka là gì?

"Những thông tin của hậu trường bóng đá chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi phạm pháp, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "

Lưu lại: lịch bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo bóng đá