Panenka là gì? Những ai có thể thực hiện được cú đá này

(GMT+7)

Panenka là gì? Kỹ thuật đá Panenka này có gì đặc biệt? Cùng nhau tìm hiểu trong bài viết của hậu trường bóng đá dưới đây nhé.

Tìm hiểu khái niệm Panenka là gì?

Panenka là gì? Những ai có thể thực hiện được cú đá này

Panenka vốn là một tên gọi của một kiểu đá phạt Penalty khá độc đáo trong môn bóng đá. Kỹ thuật này đã được thực hiện bởi rất nhiều cầu thủ nổi tiếng trên toàn thế giới. Đây là một trong những kỹ năng khó và có độ sát thương cực cao trong bóng đá mà không phải cầu thủ nào cũng có thể thực hiện thành công được.

Với kỹ thuật sút Panenka, cầu thủ thực hiện có thể tạo ra cơ hội ghi bàn tuyệt vời trong vài giây từ cú đá phạt đó. Điều quan trọng nhất trong cách đá này là cầu thủ thực hiện cần hết sức phải bình tĩnh. Chỉ khi đó những cầu thủ này mới có thể tạo ra  được những cú sút tinh tế và đem lại hiệu quả cao. Chỉ những danh thủ thực sự tài năng, có lòng tự tin tuyệt đội vào bản thân mới có thể thực hiện thành công cú đá phạt bằng kỹ thuật Panenka này.

Hướng dẫn cách thực hiện cú sút Panenka

– Cố định trái bóng, đồng thời thực hiện lấy đà thật xa nhằm mục đích đánh lừa thủ môn của đối phương.

– Quan sát tổng quan toàn bộ khung thành để tìm ra góc sút hợp lý.

– Chọn đúng thời điểm thủ môn đối phương đổ người bắt bóng, sử dụng chân đá với lực thật nhẹ để bấm trái bóng để đưa bóng vào chính giữa khung thành nơi thủ môn đã thực hiện đổ người. Quả bóng sẽ bay lên cao và từ từ rơi xuống khung thành một cách khéo léo và vô cùng nhẹ nhàng.

>> Xem thêm: Những sân vận động lớn nhất thế giới hiện nay

Những ai có thể thực hiện được cú sút Panenka

Khi đã hiểu được Panenka là gì thì tiếp theo nhiểu người sẽ rất tò mò về vấn đề ai sẽ có thể thực hiện được kỹ thuật bóng đá khó này? Có thể dễ dàng nhận thấy là nếu người sút phạt có tâm lý vững vàng và có thể đánh lừa được thủ môn của đối thủ thì cú sút Panenka mới thành công mỹ mãn được.

Do vậy đòi hỏi người thực hiện cú sút phải có khả năng tính toán nhạy bén và thực sự bình tĩnh. Nếu không có được những điều cơ bản đó thì trong những giây quyết định cuối cùng để thực hiện cú sút phạt đảm bảo sẽ không bao giờ tạo nên được kỳ tích.

Qua bài viết này chắc hẳn các bạn cũng đá hiểu được Panenka là gì cũng như cách thực hiện cú đá panenka thành công rồi đúng không nào, hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích dành cho bạn khi chơi môn thể thao này.

"Những thông tin của hậu trường bóng đá chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi phạm pháp, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "

Lưu lại: lịch bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo bóng đá