Đá phạt trực tiếp là gì? Những cách đá phạt trực tiếp hiệu quả

(GMT+7)

Đá phạt trực tiếp là gì? Khi nào được thực hiện cú đá phạt trực tiếp? Để biết được câu trả lời hãy theo dõi bài viết của hậu trường bóng đá dưới đây.

Tìm hiểu khái niệm đá phạt trực tiếp là gì?

 Đá phạt trực tiếp là gì? Những cách đá phạt trực tiếp hiệu quả

Đá phạt trực tiếp – đây chính là một tình huống cố định thường hay xảy ra ở trong trận đấu bóng đá, khi có một cầu thủ của đội đang tấn công bị đối thủ phạm một lỗi nặng bởi những cầu thủ chơi ở hàng phòng ngự của đối phương và nằm ở bên ngoài vòng cấm địa. Những tình huống đá phạt trực tiếp sẽ được trọng tài công nhận bàn thắng trong trường hợp trái bóng không chạm vào chân của bất kỳ cầu thủ nào trước khi bay vào cầu môn.

Những cầu thủ của đội tấn công luôn cố gắng tìm ra mọi cách có thể để khiến cho cầu thủ phòng ngự của đối phương thực hiện phạm lỗi với mình ở trong khu vực vòng cấm địa để có thể được trọng tài thổi phạt và nhận được 1 quả đá phạt trực tiếp vì đây là cơ hội để ghi được bàn thắng rất lớn.

Luật đá phạt trực tiếp là gì

Những quả đá phạt trực tiếp là cú sút mà cầu thủ thực hiện đá phạt đá trái bóng vào thẳng khung thành của đối phương. Trái bóng đi vào khung thành của đối thủ mà không chạm chân  của bất cứ cầu thủ này cũng sẽ được trọng tài công nhận là bàn thắng.

Đối với những quả đá phạt trực tiếp, bóng phải được đặt ở nơi phạm lỗi. Các cầu thủ của đối phương có thể đứng tạo thành thành hàng rào chắn để ngăn chặn cú sút. Hàng rào chắn này cách vị trí trái bóng ít nhất 9.15m trừ trường hợp điểm thực hiện đá phạt rất gần với vòng 16m50.

Trong trường hợp tráo bóng chạm vào tay một cầu thủ đối phương đứng trong hàng rào ở ngoài vòng cấm, quả đá phạt sẽ được tiếp tục được thực hiện ở vị trí mà cầu thủ đó để bóng chạm tay. Còn trong trường hợp mà trái bóng chạm tay của cầu thủ đang đứng trong vòng cấm địa, đội của đối phương được hưởng một quả phạt đền trực tiếp.

Trong trường hợp trái bóng không đi vào khung thành mà được chạm vào hàng rào và nó đi hết đường biên ngang thì đội đang tấn công đó sẽ được hưởng một quả đá phạt góc.

Nguyên nhân: Cầu thủ thực hiện phạm lỗi nặng với đối thủ ở bên ngoài vòng cấm địa thì đội của đối thủ sẽ được hưởng một quả đá phạt trực tiếp.

>> Xem thêm: Tìm hiểu đá phạt gián tiếp là gì?

Những cách thực hiện đá phạt trực tiếp

Các cầu thủ thường thực hiện cú đá phạt trực tiếp theo những cách sau đây:

Sút mạnh bóng bằng mu bàn chân. Có thể sút trực tiếp ở vị trí đặt bóng hoặc đẩy bóng cho đồng đội thực hiện cú sút.

Sút bóng bằng lòng phía trong của bàn chân, đưa bóng đi lệch hướng để đánh lừa cầu thủ đối phương.

Thực hiện một cú sút nhẹ nhưng có độ xoáy cao. Với cú sút này sẽ gây ra rất nhiều khó khăn cho thủ môn của đối phương.

Trên đây là những chia sẻ giúp bạn hiểu được đá phạt trực tiếp là gì cùng với quy định khi thực hiện đá phạt trực tiếp, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn nắm thêm được kiến thức hữu ích trong môn thể thao vua.

"Những thông tin của hậu trường bóng đá chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi phạm pháp, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "

Lưu lại: lịch bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo bóng đá