Ném biên là gì? Những quy tắc cơ bản khi thực hiện ném biên

(GMT+7)

Ném biên là gì? Khi thực hiện cú ném biên cần phải chú ý những quy tắc gì? Cùng nhau tìm hiểu bài viết của hậu trường bóng đá dưới đây để biết được câu trả lời nhé.

Tìm hiểu ném biên là gì?

Ném biên là gì? Những quy tắc cơ bản khi thực hiện ném biên

Có thể giải thích một cách đơn giản thì đây là một hành động ném trái bóng khi bắt đầu lại một trận đấu. Điều này được diễn ra khi trái bóng bị lăn ra khỏi đường biên dọc trong lúc trận đấu đó đang được diễn ra. Quả ném biên sẽ thuộc về một trong hai đội bóng đang thi đấu trên sân, tùy thuộc cầu thủ đội nào là người chạm vào bóng cuối cùng. Nếu như cầu thủ đối phương chạm vào trái bóng cuối cùng, thì bên được hưởng ném biên chính là đội bóng của mình.

Quả ném biên trong bóng đá cũng sẽ bao gồm rất nhiều yêu cầu cùng với kỹ thuật. Người thường được thực hiện những quả ném biên này là hậu vệ cánh. Vì vị trí hậu vệ cánh là nơi gần nhất để đi tới đường biên và cũng có thể giúp giải phóng cho tiền vệ cánh.

Những nguyên tắc khi thực hiện ném biên là gì

Một quả ném biên được xác định đúng luật sẽ đem về rất nhiều lợi thế bóng được hưởng quả ném biên đó. Do đó, để có thể thực hiện ném biên đúng luật bạn cần phải tuân thủ các nguyên tắc sau đây:

–  Cầu thủ khi thực hiện quả ném biên phải quay mặt vào bên trong sân

– Hai chân của cầu thủ ném biên luôn phải chạm đất, họ có thể đứng ở bên ngoài đường biên dọc cũng được.

– Cầu thủ phải cầm trái bóng bằng hai tay và ném biên bằng cả hai tay

– Cầu thủ phải ném trái bóng từ phía sau qua đầu về phía trước

– Cầu thủ thực hiện ném biên xong không được phép chạm bóng lần tiếp theo nếu chưa có một cầu thủ khác chạm vào pha bóng đó.

>> Xem thêm: Tìm hiểu phạt góc là gì?

Một bàn thắng có được công nhận từ ném biên hay không

Không vì theo luật ném biên, bàn thắng không thể được ghi trực tiếp từ quả ném biên. Nếu quả bóng đi thẳng vào lưới đối phương, đội đối phương sẽ được hưởng  quả phát bóng lên.

Và nếu nó đi vào lưới của người ném bóng, đội đối phương được hưởng quả phạt góc.

Trên đây là những giải đáp về ném biên là gì cũng như những quy tắc khi thực hiện ném biên được chúng tôi gửi đến quý đọc giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn khi tham gia bộ môn thể thao này.

"Những thông tin của hậu trường bóng đá chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi phạm pháp, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "

Lưu lại: lịch bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo bóng đá