Pressing là gì? Những lối chơi phổ biến nhất hiện nay

(GMT+7)

Pressing là gì? Tổng hợp những lối chơi Pressing phổ biến nhất hiện nay? Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết của hậu trường bóng đá dưới đây nhé.

Hiểu chính xác Pressing là gì?

Pressing là gì? Những lối chơi phổ biến nhất hiện nay

Pressing là một cụm từ tiếng anh nó có nghĩa là “ấn”. Tuy nhiên khi cụm từ này được sử dụng trong bóng đá thì nó lại được dịch là “áp sát” hoặc tạo nên sức ép lên cầu thủ đối phương. Có khá nhiều người bị nhầm tưởng rằng đây là một loại chiến thuật để sử dụng trong bóng đá, thực chất đây Pressing là một cách để có thể giành lại bóng từ chân đối phương. Pressing đơn giản chỉ là một đường chuyền bóng để luân chuyển trái bóng giữa các đồng đội với nhau mà thôi. Hoặc nó có thể là cú sút nhằm mục đích ghi bàn vào lưới đối phương.

Hiện nay, lối đá Pressing đang được nhiều đội bóng nổi tiếng trên thé giới áp dụng nhằm mục đích phô diễn sức mạnh vượt trội của đội mình. Bên cạnh đó những chiến thuật của nhiều huấn luyện viên được phát triển rất nhiều khi kết hợp với lối đá Pressing, nó ngày càng trở nên phong phú hơn và với tần suất thực hiện ngày càng mạnh hơn.

Những kiểu đá Pressing phổ biến nhất

Gegen-Pressing: Chiến thuật Pressing tấn công

Lối đá Pressing phản công nó thực sự rất khó áp dụng, không phải đội bóng nào cũng có thể áp dụng phối hợp nhịp nhàng ăn ý với nhau. Đây là lối đá đỉnh cao gây áp lực khá lớn lên đội bạn khiến cho các cầu thủ đối phương phải lui về hậu sân nhà bảo vệ cho khung thành.

Điểm yếu lối đá này là đội bóng không thể nào thực hiện được nếu chỉ có một người cầu thủ có kỹ thuật. Chúng ta cần phải có một nhóm cầu thủ xoay sở nhanh nhạy và phối hợp nhịp nhàng để tạo áp lực cho tất cả các cầu thủ đối phương khiến cho họ phải khiếp sợ và quay về sân nhà giữ khung thành. Nếu như đối phương cũng có lối chơi như vậy thì tuyệt đối không được áp dụng lối đá này vì đội bạn sẽ không thể nào trở về sân nhà nhanh được.

Pressing Phòng Ngự

Giống như đúng tên gọi của nó, khi đội bóng của bạn sử dụng theo chiến thuật pressing này có nghĩa bạn sẽ phải chơi áp lực với đối phương ngay trên chính phần sân nhà của họ. Mẹo chơi này yêu cầu các thành viên phải cùng thực hiện để có thể áp đảo đối thủ trên chính sân của họ

Pressing Midfield

Lối chơi Pressing này được áp dụng khi tạo áp lực ngay giữa sân. Thời điểm này một nửa đội bóng sẽ di chuyển lên phía sân của đối thủ và nửa còn lại sẽ phòng ngự trong sân của mình. Đây là lối chơi thông minh khi vừa tạo được áp lực đối diện với đối thủ nhưng cũng phòng thủ và bảo vệ được sân nhà. Chiến thuật này được xem là Pressing toàn sân hiệu quả. Ngoài ra, lối chơi này khiến cho đối thủ bị kẹt giữa sân bóng muốn tiến không được, muốn lùi không xong.

Nhưng mặt trái của Pressing là nếu bên phe đối thủ có bóng và họ có những đường kiến tạo chính xác thì chiêu thức này sẽ không mấy thành công khi họ vượt qua được hàng hậu vệ của đội chơi Pressing.

Trên đây là những giải đáp Pressing là gì cũng như các cách đá Pressing phổ biến hiện nay được chúng tôi gửi đến quý vị khán giả.

>>> Bài viết liên quan: Tìm hiểu Panenka là gì?

"Những thông tin của hậu trường bóng đá chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi phạm pháp, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "

Lưu lại: lịch bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo bóng đá