Chạy bộ giảm cân đúng cách – Những điều cần ghi nhớ

(GMT+7)

Chạy bộ giảm cân thế nào cho đúng cách bạn đã biết chưa? Nếu cũng đang có cùng băn khoăn thì hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây của thể thao

1. Cách chạy bộ giảm cân hiệu quả nhất

Suy nghĩ của nhiều người cho rằng việc chạy bộ giảm cân đơn giản là chạy với tốc độ thật nhanh về phía trước với mục đích tiêu hoa càng nhiều năng lượng, calo càng tốt. Tuy nhiên đó lại là suy nghĩa chưa chính xác. Bởi nếu đang gấp rút cần tới nhanh một địa điểm nào đó có thể bạn sẽ chạy theo bản năng. Thế nhưng khi chạy bộ giảm cân bạn lại cần phải áp dụng theo đúng kỹ thuật có như vậy mới có thể đốt cháy được số lượng calo theo mong muốn.

Theo chia sẻ của HLV thể dục thì để việc chạy bộ giảm cân đạt được kết quả cao thì bạn sẽ cần phải thực hiện theo những bước cụ thể như sau :

Chạy bộ giảm cân sao cho hiệu quả
Chạy bộ giảm cân sao cho hiệu quả

1.1. Khởi động cơ thể trước khi chạy

Bạn cần dành khoảng thời gian là từ 5-10 phút trước khi bắt đầu chạy để thực hiện động tác khởi động như là xoay vai, cổ chân, cổ tay, vặn mình gập người hay chạy bước nhỏ tại chỗ. Việc này sẽ giúp cho cơ thể nóng lên và giúp xương khớp, cơ bắp được mềm dẻo hơn, phòng ngựa chấn thương hay chuột rút trong quá trình chạy. Ngoài ra việc khởi động trước khi chạy sẽ giúp mỡ thừa trong cơ thể nhanh chóng bị tiêu hao, giúp quá trình giảm cân diễn ra nhanh hơn.

1.2. Bắt đầu chạy tốc độ chậm

Khi mới bắt đầu hãy thực hiện với động tác đi bộ nhanh về phía trước khoảng 2-3 phút sau đó bắt đầu chạy bộ với tốc độ chậm. Việc chạy bộ chậm này sẽ giúp cơ thể quan dần với bài tập Cardio giảm cân này, cơ thể không bị “sốc” khi đột ngột thay đổi tốc độ nhanh.

Kỹ thuật chạy bộ giảm cân khá đơn giản, nếu lựa chọn chạy bộ để giảm mỡ béo hãy thực hiện theo các bước như sau :

  • Chạy tiến về phía trước với bước chân vừa phải
  • Lưng giữ thẳng, tự nhiên, người hơi lao về phía trước. Phần đầu và mắt hướng thẳng về trước.
  • Trong khi chay bộ cần thực hiện động tác vung nhịp nhàng theo bước để khuỷu tay vuông góc trong khi chạy.
  • Từng bước chân về trước cần đều đặn, nhẹ nhàng để đầu gối được duỗi thoải mái.

1.3. Tăng tốc độ chạy bộ

Giai đoạn tốc độ chậm thực hiện khoảng 10 phút để cơ thể quen dần, sau đó tăng tốc để giúp cơ thể đốt cháy được nhiều mỡ thừa hơn, thúc đẩy quá trình giảm cân được diễn ra nhanh hơn.

Xem thêm : Chạy ngắn có mấy giai đoạn – Chi tiết kỹ thuật chạy cự ly ngắn

1.4. Chạy bộ theo kiểu khác nhau

Nếu muốn chạy bộ giảm cân hãy kết hợp nhiều kiểu chạy bộ khác nhau nhằm tăng hiệu quả giảm cân tốt nhất. Cùng với việc đan xen chạy bộ và chạy bộ nhanh, hãy kết hợp thay đổi các kiểu chạy bộ nâng cao đùi, chạy bộ chân chạm mông,chạy leo cầu thang, chạy xuống dốc. Hãy luân phiên trong buổi chạy của mình. Nhờ vào phương pháp chạy linh hoạt với lớp mỡ thừa trong cơ thể sẽ giúp kích thích được nhiều, giúp nhanh chóng đốt cháy và có kết quả tốt nhất.

1.5. Giãn cơ sau khi chạy bộ

Giãn cơ sau chạy là thao tác tuy  nhỏ nhưng vô cùng quan trọng có vai trò rất lớn đối với hiệu quả luyện tập. Những động tác giãn cơ thả lỏng cơ thể sau chạy sẽ giúp cho cơ bắp được nghỉ ngơi, phục hồi lại hiệu quả luyện tập.

2. Chạy bộ thời điểm nào để giảm cân hiệu quả nhất

Để việc chạy bộ giảm cân đạt hiệu quả cao bạn có thể tiến hành luyện tập vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày nhằm tiêu hao lượng calo càng nhiều càng tốt. Theo nghiên cứu khoa học thì chạy bộ buổi sáng có tác dụng giảm cân tốt hơn chạy bộ vào ban đêm.

Một vài nghiên cứu khác cũng nhận định việc chạy bộ buổi sáng trong trạng thái bụng nhịn đói sẽ giúp cơ thể đốt cháy được nhiều chất béo hơn là chạy bộ sau khi ăn. Mặc dù vậy, chạy bộ buổi sáng lúc bụng rỗng, bạn nên lựa chọn những con đường ngắn nhằm tránh bị đuối sức giữa chừng.

Ngoài ra chạy vào thời gian này giúp tâm lý sảng khoải, động tác chạy bộ có tác động trực tiếp đến cơ ngay từ sáng sơm, giúp giảm béo, làm săn chắc cơ bắp rất hiệu quả.

Hoặc bạn có thể lựa chọn khoảng thời gian phù hợp như khung giờ từ 16h – 18h tối chính là khoảng thời gian phù hợp nhất cho việc chạy bộ này. Lý do thì là bởi đó là thời Lý do là bởi thời điểm này nhiệt độ cơ thể con người đang ở mức cao nhất trong ngày, các nhóm cơ bắp đã hoạt động hơn nửa ngày nên khá dẻo dai, giúp giảm nguy cơ chấn thương rất tốt. Chạy bộ lúc chiều tối cũng giúp đốt cháy năng lượng calo trong cơ thể nhanh chóng và hiệu quả.

Trên đây là tổng hợp thông tin vậy chạy bộ giảm cân, chúc bạn luôn có sức khỏe tốt và giảm cân hiệu quả

Lưu lại: lịch bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo bóng đá