Chạy bền đúng cách – Kỹ thuật chạy bền không mất sức

(GMT+7)

Chạy bền đúng cách chính là phương pháp giúp cho người chạy duy trì được thể lực và có thể đi được tới hết chặng đường mà mình đã đặt ra. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây của thể thao

5 Kỹ Thuật Chạy Bền Đúng Cách

Việc chạy bền đúng cách sẽ giúp cho người chạy duy trì được sức lực để có thể đi hết được chặng đường của mình. Để có kỹ thuật chạy đúng các bạn hãy tham khảo những phương thức cụ thể như sau

1. Khởi động đúng kỹ thuật

Bất kể là khi rèn luyện hay tập một môn thể thao hay một bài tập nào đó chúng ta cũng cần phải lưu ý tới kỹ thuật tập và nên tập thế nào cho đúng nhất. Đối vơi kỹ thuật chạy bền cũng như vậy, cho dù là đơn giản thế nhưng việc chạy bền cũng cần được thực hiện sao cho đúng tư thế về dáng chạy cần phải thật khoa ọc để tránh đi những chấn thương không đáng có.

2. Về động tác tay

Trong kỹ thuật chạy bền có yêu cầu về động tác tay, cách đánh tay và kết hợp với nhịp chạy bước chạy một cách nhịp nhàng. Để thực hiện việc này một cach đúng đắn thì bạn cần phải nắm hờ bàn tay và đánh một cách nhẹ nhàng khi chạy bộ. Lưu ý trong quá trình chạy bộ, bạn không nên cầm theo vật dụng gì trên tay, hạn chế tạo sức căng trên cơ tay. Nó khiến đôi tay khó vận động, dễ làm tổn thương đôi bàn tay.

Kỹ thuật chạy bền đúng cách
Kỹ thuật chạy bền đúng cách

3. Cần luôn giữ đủ nước cho cơ thể

Trong quá trình chạy bền cơ thể sẽ bị mất nhiều nước để có thể duy trì vận động trong thời gian dài bởi vậy bàn cần phải bù nước đầy đủ và liên tục để tránh bị rơi vào tình trạng cơ thể bị thiếu nước trở nên mệt mỏi và suy giảm sức lục. Điều này sẽ dấn tới một số vấn đề có liên quan như là hoa mắt, chóng mặt hay thiếu máu lên não.

Việc bổ sung nước nên duy trì liên tục, bằng cách nhấp từ từ từng ngụm nhỏ trong quá trình chạy, lưu ý không uống nhiều cùng lúc có thể gây khó chịu, xóc bụng đầy bụng. Nếu như có điều kiện bổ sung những sắn phẩm chứa chất điện giải hay bù khoáng thì sẽ giúp cho quả trình chạy bền được hiệu quả hơn.  Xem thêm : Kỹ thuật đẩy tạ lưng, tạ vai hướng lên chuẩn nhất

4. Hít thở đều khi chạy bền

Khi chạy bền chắc chắn bạn cần nhiều sức lực việc chạy bền có đạt hiệu quả cao và thực sự bền hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố điều chỉnh cơ thể của bản thân. Đây là bộ môn yêu cầu sự vận động nhiều từ chân và tim phổi cần phải hoạt động với cường độ cao hơn so với mức bình thường. Việc bạn hít thở chậm không phù hợp với nhịp tim có thể làm thiếu máu vận chuyển lên não, gây chóng mặt, hoa mắt cũng như đối với việc thở quá gấp sẽ không đạt được hiệu suất tốt hơn .

5. Tư thế chạy đúng giúp chạy bền hiệu quả

  • Hãy tiếp đất bằng lòng bàn chân (chính giữa).
  • Duy trì vị trí tiếp tạo 1 đường thẳng với cả thân người.
  • Phần khuỷu tay vuông góc với người.
  • Phần cẳng tay cần được giữ nguyên (không chuyển động).
  • Chuyển động khớp vai, khớp cùi chỏ giữ nguyên.
  • Người hơi nghiêng nhẹ về phía trước.

Việc duy trì nhịp thở đều, tăng dần theo hiệu suất tập luyện đòi hỏi sự cảm nhận của từ người đối với cơ thể , thông thường bạn sẽ hít một hơi thật sâu, giữ hơi lại nửa giây, sau đó thở mạnh và tiếp tục, duy trì một nhịp thở đều đặn trong suốt quá trình, đưa cơ thể vào trạng thái bền, sẽ giúp quá trình vận động tốt hơn, đảm bảo.

Trên đây là tổng hợp thông tin về cách chạy bền đúng cách và những kỹ thuật bạn cần nhớ để có thể phân bổ sức khỏe đi tới cuối được cuộc hành trình. Chúc bạn luôn thật dồi dào sức khỏe.

Lưu lại: lịch bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo bóng đá