Hướng dẫn cách đá bóng bổng chuyên nghiệp nhất

(GMT+7)

Cách đá bóng bổng là một kỹ thuật quan trọng mà các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp hay nghiệp dư đều cần nắm rõ để đảm bảo đường bóng theo đúng ý đồ của mình. Cụ thể sút bóng bổng như thế nào là chuẩn? Cùng hậu trường bóng đá tìm hiểu về kỹ thuật này ngay sau đây.

Lưu ý khi thực hiện các bước đá bóng bổng

Cách đá bóng bổng
Cách đá bóng bổng

Đặt chuẩn xác chân trụ: Vị trí của chân trụ với quả bóng quyết định bóng đi bổng hay đi bị sệt, thấp. Khi thực hiện cách đá bóng bổng để đảm bảo sự an toàn cho bản thân mình trong suốt quá trình thực hiện hãy ngả người 1 chút về phía sau. Tư thế này đảm bảo khi bạn kết thúc cú sút thì người sẽ không bị mất thăng bằng.

Mũi chân trụ hướng về phía nào sẽ quyết định hướng sút bóng. Do vậy bạn hãy đặt chân trụ có mũi chân hướng về phương hướng mình mong muốn và sút bóng nhé.

Lưu ý rằng trái bóng chỉ đi quỹ đạo bổng khi bàn chân của cầu thủ tiếp xúc với phần dưới của quả bóng, còn trường hợp tiếp xúc phần trên bóng sẽ đi sệt và tiếp xúc phần giữa bóng bay song song mặt đất.

Cách đá bóng bổng chuẩn xác nhất

Bước 1: Tiến hành chạy đà

Bước đầu tiên trong cách đá bóng bổng là chạy lấy đà. Người dẫn bóng nên lấy đà ở vị trí cách xa trái bóng khoảng từ 3-6 bước và hơi chéo về phía chân không thuận của mình. Khi chạy lấy đà cầu thủ cần tăng tốc độ nhanh dần để tạo lực mạnh cho cú sút.

Bên cạnh đó, cầu thủ cũng cần chú ý bước đà cuối phải dài hơn các bước trước đó để tạo điều kiện thuận lợi cho việc gia tăng tốc độ vung chân đồng thời giúp cầu thủ có thể kiểm soát tốt ưu thế của thân người, nâng cao tính chính xác của động tác sút bóng trên sân cỏ.

Bước 2: Xác định vị trí của chân trụ với quả bóng

Để thực hiện cách đá bóng bổng cầu thủ cần đặt vị trí chân trụ cách quả bóng 1 khoảng 2 bước chân. Trường hợp cầu thủ để chân quá gần, bóng sẽ đi sệt. Khi chân trụ của bạn đang ở vị trí xa quả bóng, sẽ giúp cho biên độ giữa chân sút và quả bóng lớn hơn từ đó chắc chắn lực bay của trái bóng cũng lớn hơn.

Xem thêm: DM là vị trí nào trong bóng đá? Vai trò của vị trí này là gì?

Bước 3: Sử dụng kỹ thuật vung chân sút bóng

Khi thực hiện cú sút cầu thủ chú ý lấy hông làm điểm tựa. Phần đùi và phần cẳng chân của bạn cần đưa từ sau ra trước. Hãy lưu ý đến điểm đến mà vuông góc với vị trí của trái bóng thì nên tiến hành vung mạnh cẳng chân ra trước điều này sẽ tạo lực mạnh nhất cho cú sút.

Bên cạnh đó, mũi bàn chân trụ của bạn cũng phải chỉ theo hướng mà quả bóng sẽ sút. Phần bàn chân của chân sút phải được cố định chắc chắn, không rung lắc, phần đùi vung với biên độ hẹp. Phần chân chỉ tiếp xúc với trái bóng trong thời gian ngắn, đồng thời cùng với đó thì lực tác động phải mạnh.

Bước 4: Tính điểm tiếp xúc giữa bóng và chân sút

Cách đá bóng bổng chuẩn xác nhất
Cách đá bóng bổng chuẩn xác nhất

Trường hợp chúng ta chọn điểm đặt ở tâm bóng tức sút vào tâm bóng thì bóng sẽ bay theo hướng song song với mặt đất. Với vị trí sút này thì trái bóng sẽ có lực sút mạnh nhất.

Trường hợp cầu thủ chọn điểm đặt chân ở vị trí 2/3 của quả bóng và mặt sân thì bóng sẽ bay sệt

Trường hợp chọn điểm đặt chân, điểm sút 1/3 quả bóng và mặt sân thì hướng bay của bóng sẽ bổng lên phía trên.

Như vậy, trường hợp cầu thủ muốn sút bóng bổng lên phía trên thì vị trí đặt chân phù hợp nhất ở 1/3 quả bóng. Lực vung của phần chân phải đủ mạnh đồng thời phần cổ chân cũng phải gồng cứng nhưng phần bàn chân phải cố định khi chân tiếp xúc với bóng.

Bước 5: Kết thúc cú sút

Cách đá bóng bổng chính xác, chuyên nghiệp đòi hỏi cầu thủ phải đảm bảo kỹ thuật ở cả khâu kết thúc động tác dể hạn chế chấn thương. Sau khi đã sút bóng, bạn nên để chân sút theo đà lăng về phía trước cùng với đó là toàn bộ cơ thể cũng sẽ đổ dồn về phía trước. Vì vậy, để không ngã, hạn chế chấn thương và sẵn sàng cho tình huống tiếp theo, cầu thủ phải phối hợp nhịp nhàng các bộ phận trên cơ thể để đảm bảo giữ thăng bằng tốt nhất.

"Những thông tin của hậu trường bóng đá chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi phạm pháp, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "

Lưu lại: lịch bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo bóng đá