DM là vị trí nào trong bóng đá? Vai trò của vị trí này là gì?

(GMT+7)

DM là vị trí nào trong bóng đá, vị trí DM có vai trò, đặc điểm gì và hiện nay có những cầu thủ nào ở vị trí DM đang có phong độ xuất sắc nhất thế giới? Cùng hậu trường bóng đá tìm hiểu về vị trí DM ngay sau đây.

DM là vị trí nào trong bóng đá?

DM là vị trí nào trong bóng đá?
DM là vị trí nào trong bóng đá?

Trong bóng đá, DM là thuật ngữ viết tắt của Defensive Midfield, tạm dịch sang tiếng Việt có nghĩa là tiền vệ phòng ngự. Vị trí DM với vai trò hỗ trợ phòng ngự cản phá, ngăn cản các cầu thủ đối phương ghi bàn.

Đây là một vị trí ngày càng được định hình lại vai trò và tầm quan trọng trong bóng đá hiện đại và vị trí DM cũng được coi là sự tiến hóa then chốt của vị trí phòng ngự hoàn toàn trước đây.

Những vai trò chính của vị trí DM là gì?

Khi đã nắm được DM là vị trí nào trong bóng đá thì hiểu về vai trò của vị trí này cũng rất quan trọng. Về cơ bản tiền vệ phòng ngự cần ngăn chặn đối thủ của bạn tấn công bằng cách chặn trực tiếp hoặc bằng cách giúp đồng đội của mình chặn lại cầu thủ hậu vệ cánh, tiền vệ và thậm chí cả trung vệ của đối phương. Bù lại các vị trí khác trong đội cũng sẽ hỗ trợ ngược lại cầu thủ ở vị trí DM.

Các cầu thủ tiền vệ phòng ngự sẽ nhận lại bóng từ các cầu thủ hậu vệ và tiếp tục di chuyển về phía trước. Các lối đi giữa các cầu thủ hậu vệ thường không chứa đựng những yếu tố nguy hiểm nhỏ. Vì vậy, chiến thuật đặt một tiền vệ phòng ngự ở phía trước một hậu vệ là cách an toàn hơn để phát động tấn công trong bóng đá hiện đại.

Phân phối bóng từ giữa hai tuyến hoặc chuyền bóng về phía trước cho cầu thủ tấn công. Thay vì tấn công trực diện thì chiến thuật này có thể gây áp lực để đối phương chuyền bóng. Từ đó có thể làm giảm áp lực cho hàng thủ. Các tiền vệ DM có thể được điều động linh hoạt để ngăn cản sự di chuyển từ đối thủ.

Những cầu thủ ở vị trí DM – Tiền vệ phòng ngự hay nhất

Rodri (Manchester City)

DM là vị trí nào và ai là cầu thủ ở vị trí này xuất sắc nhất?
DM là vị trí nào và ai là cầu thủ ở vị trí này xuất sắc nhất?

Rodri là một tiền vệ quét chơi ở vị trí tiền vệ phòng ngự và cầu thủ này đã xử lý rất nhiều công việc phòng ngự cho đội bóng của mình. Rodri cũng từng giành Siêu cúp châu Âu năm 2018 cùng CLB Atletico Madrid. Năm 2019. cầu thủ này cũng cùng với đồng đội trong CLB Man City giành Siêu cúp Anh 2019 và giành được chức vô địch Ngoại hạng Anh.

Joshua Kimmich

Joshua Kimmich không chỉ là một cầu thủ đa năng mà anh còn là một trong những tiền vệ phòng ngự xuất sắc nhất thế giới. Đội bóng Bayern của Joshua Kimmich ngày càng thành công đáng kinh ngạc kể từ khi đưa Niko Kovac lên làm huấn luyện viên. Phần lớn yếu tố làm nên sự thành công này là do sự xuất sắc của Joshua Kimmich ở hàng tiền vệ

N’Golo Kanté

Nhắc đến câu hỏi DM là vị trí nào và ai là cầu thủ ở vị trí này xuất sắc nhất thì không thể không nhắc đến N’Golo Kanté. Đây là cầu thủ dù sở hữu thân hình tương đối nhỏ bé nhưng lại có thể lực mạnh mẽ. Anh cũng là một trong những cầu thủ quan trọng nhất của đội tuyển quốc gia Pháp khi cùng đồng đội vô địch World Cup 2018.

Declan Rice (West Ham United)

Declan đã thi đấu với tư cách một tiền vệ phòng ngự xuất sắc. Cầu thủ này có thể hình ấn tượng và thể lực dồi dào đồng thời có khả năng kiểm soát bóng tốt cũng như tỷ lệ chuyền bóng với độ chính xác cao.

Casemiro (Real Madrid)

Phong cách thi đấu mạnh mẽ, hiếu chiến của Casemiro cung cấp chất thép cho tuyến giữa của Real Madrid. Tuyển thủ Brazil hiện diện rất năng nổ ở trung tâm của sân. Casemiro đứng thứ 4 về số lần tắc bóng ở La Liga mùa này với 86 lần ghi tên mình.

Trên đây là bài viết giải thích dm là vị trí nào, vị trí dm có vai trò, đặc điểm như thế nào cũng như tổng hợp những tiền vệ phòng ngự xuất sắc nhất làng bóng đá hiện nay. Nếu thấy hay thì đừng quên thường xuyên truy cập, theo dõi tin tức của chúng tôi nhé!

"Những thông tin của hậu trường bóng đá chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi phạm pháp, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "

Lưu lại: lịch bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo bóng đá