PVF là gì? Tìm hiểu thông tin cơ bản về lò đào tạo bóng đá PVF

(GMT+7)

PVF là gì? Lò đào tạo bóng đá trẻ PVF có những điểm nổi bật nào mà được nhiều cầu thủ nổi tiếng trong nước và quốc tế chú ý đến? Cùng hậu trường bóng đá tìm hiểu ngay sau đây.

PVF là gì?

PVF là gì?
PVF là gì?

PVF là tên viết tắt của Quỹ góp vốn đầu tư và tăng trưởng kĩ năng bóng đá Việt Nam. Đây là tổ chức được thành lập để triển khai phi chính phủ và hoạt động giải trí với hình thức phi doanh thu. 

PVF được ra đời từ năm 2009 với sự đóng góp vốn từ 3 công ty là: Công ty CP Đầu tư và Thương mại PVF 10 %, Công ty TNHHMTV Vinpearl 1 và Quỹ Thiện Tâm góp phần 80 %.  Tất cả 3 tổ chức này đều là thành viên thuộc tập đoàn lớn VinGroup. 

PVF được phát triển với mục tiêu tạo nên mạng lưới hệ thống huấn luyện và đào tạo các tài năng bóng đá trẻ số 1 tại Việt Nam cũng như mở rộng ra toàn Khu vực Đông Nam Á. Do đó, Quỹ đào tạo này đã có sự góp vốn đầu tư rất lớn về kinh phí hỗ trợ cho việc thiết kế xây dựng cơ sở vật chất, quy mô huấn luyện và đào tạo, công tác làm việc tổ chức triển khai… PVF cũng được truyền cảm hứng và thành lập nên được chính là nhờ tận tâm của những quan chức yêu bóng đá và chủ yếu là sự sáng tạo của cố thủ tướng Võ Văn Kiệt .

Tìm hiểu thông tin cơ bản về lò đào tạo bóng đá PVF

Quá trình đào tạo của PVF

Khi đã hiểu rõ khái niệm PVF là gì là gì thì cùng theo dõi những thông tin chi tiết về trung tâm đào tạo này ngay sau đây. PVF chính thức thành lập vào ngày 4/12/2008. Ngày 12/6/2009 PVF chính thức khai giảng khóa đào tạo đầu tiên. Khóa học đầu tiên của PVF có sự tham gia của 50 học viên được ban huấn luyện tuyển chọn trên khắp các vùng miền cả nước.

Đến thời điểm tháng 8/2022 thì PVF đã triển khai 5 mùa tuyển sinh với tổng số lượng đào tạo qua 5 mùa là hơn 190 học viên, hầu hết đều đến từ 51 tỉnh thành trên toàn quốc. Các khóa học của trung tâm đào tạo PVF đều được nghiên cứu dựa theo tiêu chuẩn quốc tế. Việc đáp ứng các tiêu chính quốc tế sẽ đảm bảo đào tạo nên lứa cầu thủ tài năng vừa có đạo đức, vừa có tài năng bóng đá tốt cho làng bóng đá Việt Nam cũng như thế giới.

Cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi

Trung tâm đào tạo PVF đầu tư nguồn kinh phí lớn nhằm xây dựng cơ sở vật chất hiện đại để đáp ứng hoàn hảo quá trình đào tạo bóng đá. Cơ sở được thiết kế 7 sân, trong đó có 1 sân thi đấu chính có quy mô 3.600 chỗ ngồi. Còn lại là 6 sân tập với kích thước 11 người đạt tiêu chuẩn quốc tế. Hệ thống sân thi đấu và tập luyện của trung tâm đều được trang bị mặt có, thiết bị chiếu sáng tốt nhất để đảo bảo điều kiện thuận lợi cho các cầu thủ.

Quỹ bóng đá trung tâm đào tạo PVF là gì?

Quỹ bóng đá trung tâm đào tạo PVF là gì?
Quỹ bóng đá trung tâm đào tạo PVF là gì?

Quỹ đầu tư và phát triển tài năng bóng đá Việt Nam PVF khai giảng khóa I ngay tại Trung tâm Thể thao Thành Long, TP HCM. Quỹ đầu tư bóng đá PVF và CLB Gamba Osaka (Nhật Bản) đã ký kết hợp tác toàn diện trong vòng 2 năm từ tháng 3/2016 đến 2018. Có thể nói đây là sự hợp tác quan trọng thúc đẩy quá trình đào tạo bóng đá tại nước ta lên một tầm cao mới.

Xem thêm: Box to box là gì? Những tiền vệ box to box nổi bật nhất hiện nay

Những thành tích đáng chú ý mà các lứa cầu thủ của lò đào tạo PVF đạt được

– Các cầu thủ đến từ PVF đã 9 lần giành chức Á quân các giải trẻ Quốc gia.

– 16 lần chiến thắng chức Vô địch các giải trẻ Quốc gia.

– 8 lần được vinh danh ở hạng mục Vô địch các giải trẻ Quốc tế (trong đó có những giải có các đội trẻ mạnh của các CLB hàng đầu thế giới).

– 3 lần giành giải Á quân và 2 lần giành giải 3 tại các giải bóng đá trẻ tổ chức trên Quốc tế.

Trên đây là những thông tin giải mã câu hỏi PVF là gì cũng như những thông tin xung quanh trung tâm đào tạo nhân tài bóng đá của nước ta. Mong rằng những thông tin trên sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

"Những thông tin của hậu trường bóng đá chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi phạm pháp, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "

Lưu lại: lịch bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo bóng đá