1 lượng vàng bằng bao nhiêu tiền? bao nhiêu chỉ?

(GMT+7)

1 lượng vàng bằng bao nhiêu tiền? Bởi vàng không phải ai cũng biết rõ về giá trị của từng loại vàng cũng như việc quy đổi ra tiền và chỉ vàng dựa vào đâu, hãy cùng bài viết dưới đây khám phá xem nhé!

1 lượng vàng bằng bao nhiêu tiền?

1 loạt câu hỏi liên quan đến nhau được đặt ra như 1 lượng vàng 9999 bao tiền, 1 lượng vàng bằng bao nhiêu tiền? rất được khách hàng quan tâm mỗi ngày. Biểu đồ giá vàng hầu như không theo một quy luật kinh tế cụ thể nào cả mà nó còn có nhiều biến động. Vì thế cần cập nhật giá vàng mỗi ngày sẽ giúp người mua bán dễ dàng hơn khi đưa ra quyết định. Nếu như ở thời điểm hiện tại chúng ta có thể thấy từ đầu năm giá vàng đã tăng lên 1 lượng là 60.95 triệu đồng khi mua vào, còn bán ra là 61,62 triệu đồng.

Mỗi thời điểm sẽ có một mức giá khác nhau chứ không nhất quá nên độ chính xác của giá vàng cũng không được chuẩn vì nó liên tục thay đổi. Do đó mức giá mà chúng tôi vừa đưa ra chỉ mang tính chất tham khảo mà thô.

1-luong-vang-bang-bao-nhieu-tien
1 lượng vàng bằng bao nhiêu tiền? bao nhiêu chỉ?

1 lượng vàng bao nhiêu chỉ

Trong ngành kim hoàn có quy ước riêng về đơn vị vàng như sau:

 • 1 lượng vàng = 10 chỉ = 37.5 gam
 • 1 chỉ vàng = 3.75 gam
 • 1 kg vàng = 266 chỉ vàng tương đương với 26 lượng và 6 chỉ vàng

Còn quy đổi theo đơn vị ounce quốc tế thì tham khảo các công thức dưới đây:

 • 1 ounce = 31.103476 gam = 8.29426 chỉ vàng = 0.829426 lượng vàng
 • 1 lượng vàng = 1.20565302733 ounce vàng

Do đó ở thị trường Việt Nam thì 1 lượng vàng sẽ tương đương với 10 chỉ và ước tính nặng 37.5 gam về khối lượng vì thế bạn sẽ dễ dàng biết được 1 lượng vàng bằng bao nhiêu tiền.

Các loại vàng trên thị trường hiện nay

 Hiện nay vàng được chia làm 8 loại với mục đích là để đáp ứng nhu cầu sử dụng của con người cũng như giá thành để khách hàng dễ lựa chọn. Bởi mỗi loại sẽ có cấu tạo riêng và có tỷ lệ vàng nguyên chất khác nhau cụ thể:

 • Vàng ta hay còn gọi là vàng 9999
 • Vàng 24K còn được gọi là vàng 999
 • Vàng trắng chia thành nhiều loại khác nhau như: vàng trắng 10K, 14K, 18K
 • Vàng tây cũng có nhiều loại như: vàng tây 8K, 9K, 10K, 14K, 18K
 • Vàng hồng bao gồm: vàng hồng 10K, 14K, 18K
 • Vàng Ý có 2 loại đặc trưng là vàng Ý 750 và 950
 • Vàng mỹ ký
 • Vàng non

Cách phân biệt các loại vàng

Để hiểu rõ hơn về các loại vàng trên thị trường Việt nam thì bảng dưới đây sẽ giúp bạn phân biệt được cụ thể hơn nhé!

Loại vàng Cách phân biệt Đặc điểm
Vàng ta  Còn gọi là Vàng 9999 với mức độ tinh khiết và nguyên chất lên đến 99,99%. Thường dùng để đầu tư, không bị mất giá khi mua bán.

Tính chất mềm và khó gia công thành trang sức.

Phổ biến trên thị trường ở dạng cây, thỏi hoặc phụ kiện đơn giản

Vàng 24K Tên gọi khác là 999. Thành phần của loại này chứa 99,9% lượng vàng nguyên chất. Giá trị không cao bằng vàng 9999 vì độ tinh khiết thấp hơn.

Vàng 24K giống với vàng ta và ứng dụng nhiều trong đầu tư, mua bán.

Vàng trắng Là hợp kim giữa vàng và nhiều kim loại khác. Màu đặc trưng là trắng sáng, thường dùng để thay thế trang sức bạch kim.

Độ cứng cao, dễ dàng chế tác trang sức mang lại vẻ đẹp hiện đại, thời thượng.

Vàng tây Là hợp kim được tạo thành từ vàng và một số kim loại khác theo tỷ lệ nhất định. Chủ yếu là để làm trang sức, nữ trang có tính thẩm mỹ cao
Vàng hồng Hợp kim của vàng và kim loại đồng. Có 3 loại: vàng hồng 10K, 14K và 18K. Phần lớn được ứng dụng trong việc chế tác trang sức, phụ kiện thời trang.
Vàng Ý Vàng này ra đời từ ý chia làm hai loại vàng ý 750 và 950. Giá thành khá rẻ và sở hữu đa dạng các mẫu mã, kiểu dáng trang sức đẹp.
Vàng mỹ ký Tức là mạ vàng. Cấu tạo chủ yếu là kim loại và được mạ vàng bên ngoài. Có tính thẩm mỹ cao, dễ chế tác thành trang sức nhưng hay bị gỉ.
Vàng non Loại này kết hợp từ nhiều kim loại khác nhau nhưng dựa theo 1 tỷ lệ cụ thể và chứa ít vàng hơn. Loại này không thể bán lại và thường để chế tác trang sức. Tuy nhiên dễ bị gỉ.

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về 1 lượng vàng bằng bao nhiêu tiền và có nên đầu tư vào mua vàng không nhé, đây sẽ là thông tin bổ ích cho bạn.

Xem thêm: Cách nhận biết vàng 9999 đơn giản tại nhà cho bạn

Lưu lại: lịch bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo bóng đá