Rắn nào độc nhất thế giới hiện nay? Điều bạn cần biết

(GMT+7)

Rắn nào độc nhất thế giới? Độc tính của các loài rắn này có sự thay đổi về độ mạnh yếu, cũng như khả năng hoạt động, mức độ ảnh hướng đến cơ thể của con người. Vậy cụ thể là những loài rắn nào cùng khám phá xem để biết mà tránh nhé!

Rắn nào độc nhất thế giới?

Rắn biển Belcher

Đây là loài rắn độc nhất dưới nước và cũng là loài rắn độc nhất trên thế giới. Bạn hãy tưởng tượng rằng chỉ cần vài miligram nọc độc của chúng thôi cũng đủ để giết chết hàng nghìn con người. Chúng thường bơi lượn trong nước ấm ở Nam Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương. Thường các ngư dân chính là nạn nhân của chúng khi kéo lưới từ đại dương lên.

Ngoài ra loài Rắn biển Belcher bạn có thể thấy ở khắp các vùng biển ngoài khơi Đông Nam Á và Bắc Australia. Chủ yếu món khoái khẩu của chúng là cá tra, con rắn biển có mỏ sẽ ăn được cá nóc và nhiều loài cá khác, hoặc mực ống. Nhưng chưa đến 1/4 các vết cắn của chúng chứa nọc độc và chúng khá hiền.

ran-nao-doc-nhat-the-gioi-hien-nay-dieu-ban-can-biet
Rắn biển Belcher – Loài rắn độc nhất thế giới

Rắn Taipan nội địa

Loài rắn độc nhất trên mặt đất là “Rắn dữ” còn được biết là “Taipan nội địa” đây là loài bò sát thuộc họ Rắn hổ có nguồn gốc từ Australia. Loài rắn này có nọc độc độc nhất so với bất kỳ loại rắn nào sống trên cạn. Tối đa lượng nọc của chúng ở 1 vết cắn là 110mg, đủ để giết chết 100 người hoặc 250.000 con chuột. Có thể thấy rõ mức độ độc của nọc rắn này gấp 10 lần rắn chuông Mojave và 50 lần rắn hổ mang thường. Bên cạnh đó chúng lại có khả năng biến có cực kì diệu và có thể thay đổi từ màu đen sậm, nâu sáng hoặc xanh lá dựa theo từng mùa.

Rắn đuôi chuông

Nó thường sống ở Châu Mỹ và lượng nọc độc của chúng có thể nhanh chóng làm tê liệt các hệ thần kinh của con mồ như chuột, chim hoặc loài động vật nhỏ khác. Sau đó thì tim của nạn nhân sẽ bị ngừng đập chỉ một vài phút mà thôi.

Rắn hổ mang Philippines

Loài rắn hổ mang Philippines có khả năng phóng độc đến kẻ thù cách nó 3m, khiến cho con mồi chết sau đó ít giây. Sở hữu vũ khí lợi hại này nhưng rắn hổ mang Philipines chỉ biết tấn công khi bị đe dọa mà thôi.

Rắn cạp nong Blue Krai

Loài rắn này được thấy nhiều ở vùng Đông Nam Á và Indonesia. Khi bị loài rắn này cắn, nạn nhân chưa chết lập tức đâu nhưng mà có các cơn đau và khó thở, sau đó xảy ra co giật hàng giờ liền khi bị hành hạ rồi mới chết hẳn.

Rắn nâu vùng đông Australia

Nó chủ yếu sống ở Australia là loài rắn có màu nâu bóng này. Khi nào nó cắn con mồi và phun nọc độc thì nạn nhân phải trải qua những giây phút cực kỳ khủng khiếp trước khi chết.

Rắn Mamba đen

Mamba đen sống ở lục địa châu Phi. Cũng không thể ngờ về độ tấn công của chúng chính xác 100%. Loài rắn này di chuyển nhanh trên đất liền và tốc độ có thể từ 4,32 m/s đến 5,4 m/s. Nọc độc rắn Black Mamba có thể giết chết một con người trong 30 phút đến 2 giờ sau khi nạn nhân bị buồn ngủ và gây tê liệt các hệ thần kinh, khó thở.

Rắn hổ lục

Hầu hết ở mọi khu vực trên thế giới đều thấy loài rắn này. Nhưng 2 loài độc nhất là rắn lục hoa cân và Chain Viper chủ yếu phân bổ ở khu vực Trung Đông và Trung Á, đặc biệt là Ấn Độ, Trung Quốc và Đông Nam Á. Tính cách của loài rắn này khá nóng và thường kiếm ăn vào ban đêm sau khi trời mưa.

Trên đây là một số thông tin về các loài rắn độc nhất thế giới mà chúng tôi muốn chia sẻ đến quý bạn đọc. Hy vọng qua bài viết bạn có thêm kiến thức bổ ích và thú vị về thế giới động vật nhé!

Xem thêm:

Lưu lại: lịch bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo bóng đá