Valentine trắng là gì? Sự thật ít ai biết được về ngày Valentine trắng

(GMT+7)

Valentine trắng là gì? Không chỉ có ngày Valentine 14/2 mà hiện nay đã có rất nhiều loại valentine như valentine đỏ, valentine đen và bây giờ là Valentine trắng. Vậy ngày này là ngày gì và có ý nghĩa như thế nào, cùng khám phá xem nhé!

Valentine trắng là gì?

Valentine trắng trong tiếng Anh được gọi là White Day hoặc White Valentine. Ngày của Valentine trắng sẽ diễn ra cách ngày valentine đỏ đúng 1 tháng tức là ngày 14/3. Đây là dịp lễ để chàng trai đáp lễ cô gái hoặc ngược lại khi ngày Valentine đỏ 14/2 diễn ra trước đó.

Nguồn gốc ngày Valentine Trắng

Ngày này có nguồn gốc từ Nhật Bản và đi kèm theo một sự tích khá nhẹ nhàng, mộc mạc và có phần dễ thương. Chuyện kể rằng:

Năm 1965 ở Nhật, có một chàng trai đi bán kẹo dẻo muốn đáp trả lại tình cảm của cô gái đang thầm thương trộm nhớ mình vào ngày valentine đỏ là 14/2 nên đã làm tặng cô ấy một hộp kẹp thật lớn và có màu trắng như tuyết. Từ đó câu chuyện này được lan truyền và để lại kỷ niệm về sự tích ngày Valentine Trắng.

Với những người đang yêu thì ngày 14/2 chưa đủ ngọt ngào để họ trao cho nhau những gì lãng mạn nhất nên nhiều bạn trẻ của Nhật Bản đã lấy ngày này là Valentine trắng để tỏ tình người mình yêu thương một lần nữa.

valentine-trang-la-gi-su-that-it-ai-biet-duoc-ve-ngay-valentine-trang
Valentine trắng là gì? Sự thật ít ai biết được về ngày Valentine trắng

Ý nghĩa ngày Valentine Trắng

Sẽ có phần lớn con người tin vào ngày Valentine trắng khi một ai đó tặng bạn chiếc bánh quy thì có nghĩa là người đó yêu thương bạn, còn tặng kẹo thì họ thích bạn. Còn đặc biệt hơn là tặng Chocolate thì có nghĩa chính ta chỉ nên làm bạn mà thôi và chúc bạn may mắn lần sau.

Tuy nhiên, ngày Valentine trắng không nhất thiết phải mang ý nghĩa đáp trả nữa mà được hiểu đơn giản hơn là một ngày tặng quà. Ngày này bạn có thể gửi gắm những lời chúc mừng đầy ý nghĩa, những món quà nho nhỏ tới người mình yêu, người vợ, chồng hay người thân và bạn bè của mình nhé!

Valentine Trắng nên tặng quà gì?

Chocolate trắng

Món quà này cơ bản đã có trong ngày 14/3 nhưng Chocolate trắng đặc biệt có khá nhiều loại. Và thường thì sẽ có 3 loại Honmei choco dành cho người yêu, vợ/chồng, tomo choco dành cho bạn thân (hoặc con gái với nhau) và giri choco vẻ sang trọng, lịch sử thường dành cho bạn xã giao, đồng nghiệp hoặc… hàng xóm. Dựa vào từng đối tượng để bạn tìm loại Chocolate phù hợp nhất cũng như hợp lý với mức độ đầu tư của bạn nhé.

Kẹo marshmallow

Kẹo này có màu trắng dễ thương và được bày bán rất phổ biến không khác gì Chocolete. Tuy nhiên người Nhật lại quan niệm chàng trai có tình cảm với cô gái thì họ sẽ đáp trả bằng cây kẹo dẻo này thay vì Chocolate. Marshmallow trước đây thường có hình thù rất đơn giản và để trong hộp nhỏ nhưng giờ được nâng cấp lên rất nhiều với nhiều hình thú ngộ nghĩnh, đáng yêu.

Bánh quy

Ngày 14/2 bạn tặng bạn trai 1 hộp Chocolate và sau đó được đáp trả bằng hộp bánh quy thì chúc mừng bạn, tin vui đã đến với bạn và người ấy đã yêu bạn rồi đấy. Tặng bánh quy vào ngày này các bạn trẻ rất nghiêm túc và trang trọng bởi nó thể hiện được tình cảm sâu đậm hơn nhiều loại kẹo khác. Các loại bánh quy được bán vào ngày này thường phủ bằng chocolate trắng, hoặc có một lớp đường trên mặt cho đúng tinh thần ”White day”.

Trên đây là những thông tin về ngày Valentine trắng là gì mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, đây sẽ là kiến thức bổ ích đối với bạn nhé.

Xem thêm:

Lưu lại: lịch bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo bóng đá