0 có phải là số nguyên không? Cách phân biệt số 0 với số thực

(GMT+7)

0 có phải là số nguyên không? Câu hỏi này nghĩ là dễ nhưng lại dễ gây nhầm lớn với nhiều người trong lĩnh vực số học. Bạn đã hiểu rõ khái niệm chưa. cùng chúng tôi khám phá xem thế nào nhé!

0 có phải là số nguyên không?

0 có phải là số nguyên không?

0 là một số nguyên theo định nghĩa toán học số nguyên bao gồm cả nguyên âm, nguyên dương và số 0. Bên cạnh đó thì số 0 cũng là số nguyên duy nhất nằm giữa và là ranh giới để có thể xác định đâu là số nguyên âm và số nguyên dương. Vì thế số nguyên âm và nguyên dương sẽ không bao gồm cả số 0 nhé!

Số 0 là số gì?

Số 0 là số nguyên đứng liền trước số dương 1 và liền sau số âm 1 (tức -1). Hầu hết những hệ thống số 0 là số được xác định trước khái niệm số nguyên âm được chấp nhận. Khái niệm số nguyên thì số 0 là số nguyên xác định 1 số lượng hoặc một lượng hay kích thước có giá trị rỗng. Ngoài ra số 0 là số tự nhiên nhỏ nhất trong tập hợp số tự nhiên.

0-co-phai-la-so-nguyen-khong-cach-phan-biet-so-0-voi-so-thuc
0 có phải là số nguyên không? Cách phân biệt số 0 với số thực

Số 0 có phải là số tự nhiên không?

Số 0 cũng là một số tự nhiên và số 0 còn là số tự nhiên nhỏ nhất nữa nhé. Định nghĩa về số tự nhiên theo toán lớp 6 thì số tự nhiên bao gồm 0;1;2;3;4;5;… Nói cách khác thì số tự nhiên là tập hợp các số nguyên dương là 1;2;3;4;… Có một định nghĩa khác thì số tự nhiên là số nguyên âm không bao gồm 0,1,2,3…

Số tự nhiên được kí hiệu là N được viết tắt trong tiếng anh của chữ Natural Number được dùng để đếm hoặc dùng để sắp xếp các thứ bậc.

Số 0 có phải là số thực không? Phân biệt số 0 với số thực

Số 0 là số thực mặc dù trong tập hợp về số thực, số hữu tỉ và số nguyên thì số 0 là số nguyên âm và cũng không phải là số nguyên dương.

Ký hiệu của số thực là R – Đây là tập hợp số lớn nhất bao gồm cả số tự nhiên, số nguyên, số hữu tỉ và số vô tỉ. Như trên đã nói thì số 0 là số nguyên và là số tự nhiên nên tất nhiên số 0 cũng nằm trong tập hợp số thực.  Bên cạnh đó thì tập hợp số thực thì số 0 nằm ở vị trí trung tâm của trục số. Trừ số 0 thì bất kì số nào cũng sẽ thuộc số âm và số dương.

Một số khái niệm về các số bạn cần biết

Số nguyên là gì?

Khái niệm về số nguyên là tập hợp bao gồm số 0, số nguyên dương và các số nguyên âm. Theo Toán học thì tập hợp các số nguyên là vô hạn nhưng có thể đếm được. Ký hiệu của số nguyên là Z và được chia làm 2 loại là nguyên âm và nguyên dương.

Số nguyên dương là những số nguyên lớn hơn 0 và ký hiệu là Z+. Số nguyên âm là số nguyên nhỏ hơn 0 và có ký hiệu là Z-.

Tập hợp số nguyên là gì?

Ký hiệu của tập hợp số nguyên là Z, đây là từ viết tắt của Zahl trong tiếng Đức có nghĩa là chữ số. Tập hợp con của 2 tập hợp lớn hơn và là tập hợp số hữu tỉ Q và số thực R. Còn tập hợp số nguyên là tập hợp mẹ của tập hợp số tự nhiên N.

Tập hợp số nguyên Z cũng là vô hạn nhưng đếm được, số này chia thành 2 tập hợp con là Z+ và Z-

Tính chất của tập Z

  • Khái niệm về số nguyên lớn nhất và số nguyên nhỏ nhất không có, đây là khái niệm chỉ mang tính tương đối mà thôi, phụ thuộc vào từng trường hợp.
  • Số nguyên dương nhỏ nhất là 1 và số nguyên âm lớn nhất là -1.
  • Số nguyên gồm vô số tập con hữu hạn, tập con sẽ có số nguyên nhỏ nhất và lớn nhất được xác định.

Với những thông tin liên quan đến số 0 có phải là số nguyên không được chúng tôi trả lời ở trên, hy vọng sẽ bài viết này sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn liên quan đến số 0 nhé.

Xem thêm: Số nào là số nguyên tố và những kiến thức cơ bản về số nguyên tố

Lưu lại: lịch bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo bóng đá