Màu bản mệnh là gì? Tổng hợp màu bản mệnh cho 12 con giáp

(GMT+7)

Màu bản mệnh là gì? Màu sắc thuộc bản mệnh của mỗi con người mà ở đó nó ảnh hưởng trực tiếp đến các yếu tố âm dương – ngũ hành. Vậy có bao nhiêu bản mệnh cùng chúng tôi khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

Màu bản mệnh là gì?

Bản mệnh là gì?

Trong từ điển tiếng Việt, bản mệnh là sinh mạng, số mạng của mỗi con người. Bạn có thể hiểu 1 cách khác về bản mệnh là thời điểm mà con người được sinh ra. Mỗi người đều mang trong mình 1 bản mệnh khác nhau và chỉ sinh ra 1 lần duy nhất mà thôi. Và bản mệnh là cái trời định không thể nào thay đổi được.

Màu bản mệnh là gì?

Màu bản mệnh là màu sắc thuộc về cung mệnh của mỗi người đó. Mỗi người sinh ra sẽ mang một cung mệnh khác nhau và mỗi cùng mệnh lại có một số màu sắc tượng trưng. Những màu sắc này đóng vai trò to lớn trong việc cân bằng, hỗ trợ và điều hòa yếu tố âm dương, ngũ hành của bản mệnh từng người. Vì thế khi bạn muốn mua xe, làm nhà hay bất kỳ việc gì đều cân nhắc để lựa chọn theo màu bản mệnh của mình nhé!

Tổng quan về ngũ hành

Trước khi đi tìm hiểu màu sắc của từng bản mệnh theo quy luật tương sinh – tương khắc trong ngũ hành thì chúng tôi sẽ sơ lược lại một số thông tin về ngũ hành nhé!

Ngũ hành là các nguyên tố tồn tại trong vạn vật bao gồm 5 hành tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Theo triết học Trung Hoa cổ đại thì ngũ hành là thuyết vật chất được hình thành sớm nhất của nhân loại, nó tồn tại một cách độc lập với ý thức của con người. Vì ngũ hành không bao giờ mất đi mà nó cứ luân chuyển, biến đổi để tồn tại mãi trong không gian và thời gian vậy. Đây là nền tảng, là động lực để vũ trụ vận động, vạn vật được sinh thành.

Bên cạnh đó thì ngũ hành cũng có những yếu tố hỗ trợ và khắc chế lẫn nhau nên các mối quan hệ tương sinh và tương khắc mới được sinh ra. Bên cạnh đó ngũ hành còn có ý nghĩa là sự vận động, chuyển hóa các vật chất trong thiên nhiên, của tạng phủ trong cơ thể.

mau-ban-menh-la-gi-tong-hop-mau-ban-menh-cho-12-con-giap
Màu bản mệnh là gì? Tổng hợp màu bản mệnh cho 12 con giáp

Màu bản mệnh theo ngũ hành

Màu bản mệnh của mệnh Kim

Với mệnh Kim thì màu sắc bản mệnh là trắng, bạc, xám có ánh kim. Các màu này thể hiện tính cách trong sáng, thuần khiết, còn mang đến tài lộc, may mắn và sức khỏe tốt cho chủ nhân mệnh Kim. Màu tương sinh của mệnh Kim là màu nâu, vàng đậm, nó sẽ giúp mang lại sự ấm áp, sức mạnh cho chủ nhân về vật chất lẫn tinh thần. Bên cạnh đó thì người mệnh Kim cần tránh các màu như màu hồng, đỏ vì những màu này ứng với hành Hỏa mà hỏa lại khắc kim.

Màu bản mệnh của mệnh Mộc

Mộc đại diện cho thực vật, cây cỏ nên màu bản mệnh này đó là màu xanh lá cây, xanh lá mạ, xanh ngọc. Những màu sắc này mang lại nguồn sinh khí dồi dào, thoải mái, tươi vui cho gia chủ. Ngoài ra còn có gam màu như xanh lam, xanh da trời, xanh nước biển và xanh đen hoặc đen cũng rất phù hợp với người mệnh Mộc. Những màu này mang lại cảm giác thư giãn, nhẹ nhàng; huyền bí, quyền lực và nghiêm trang.

Màu bản mệnh của mệnh Thủy

Màu xanh lam hoặc đen là màu bản mệnh Thủy. Màu đen đại diện cho sự huyền bí nhưng lại rất tinh tế còn các màu tương sinh khác là trắng và màu ánh kim cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo cho người mệnh Thủy. Bởi Thủy là nước nên có vẻ đẹp dịu dàng, nhẹ nhàng tuyệt vời và đây cũng là tính cách của người mệnh Thủy.

Màu bản mệnh của mệnh Hỏa

Đối với mệnh Hỏa thì luôn thể hiện đó là con người dồi dào năng lượng, thể hiện cho sức mạnh ý chí với sự đam mê mãnh liệt. Vì vậy màu bản mệnh của Hỏa là  màu đỏ và tím. Bên cạnh đó màu tương sinh là màu xanh lá, màu của thiên nhiên cũng đem lại cho bạn cảm giác nhẹ nhàng, dịu êm, thoải mái. Song song thì màu tương khắc lại là màu đen, xám, xanh lam nên bạn cần tránh nhé.

Màu bản mệnh của mệnh Thổ

Thổ là đất nên màu bản mệnh là màu nâu, vàng, cam. 3 gam màu này đem lại sự may mắn, giúp bạn có thêm nhiều sức mạnh, năng lượng tích cực trong cuộc sống và công việc. Màu tương sinh là gam màu đỏ, cam đậm, hồng và tím. Đây đều là những màu tươi tắn, tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc.

Hy vọng với những những chia sẻ trên của chúng tôi chắc hẳn bạn đã biết được màu bản mệnh là gì rồi phải không, qua đó bạn nên chọn màu phù hợp với bản mệnh của mình nhé!

Xem thêm: Top cây hợp mệnh kim – Cây phong thủy cho người mệnh Kim

Lưu lại: lịch bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo bóng đá