Tóp tóp là gì? Ai đồ Tóp tóp là gì? Hot trend bạn biết không?

(GMT+7)

Tóp tóp là gì? Chắc chắn từ này không phải ai cũng biết nhưng cũng không thể bỏ qua khi giới trẻ đang rần rần lên như vậy. Vậy nghĩa nó là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của tóp tóp từ đâu? Cùng chúng tôi đi khám phá nhé!

Tóp là gì trong tiếng Việt?

Với vốn tiếng việt thì tóp có nghĩa là hiện tượng quắt đi và mất chất nước ở bên trong. Thường thì tình rạng này xuất hiện ở củ cải phơi tóp lại. Cũng có trường hợp khi một ai đó gầy đi rất nhiều cũng được gọi là tóp. Tóp còn xuất hiện trong một món ăn từ da heo – Tóp mỡ.

Tóp tóp là gì?

Tóp tóp theo ngôn ngữ teen là TikTok. Đây là nền tảng tượng tự như mạng xã hội bao gồm các video về âm nhạc, review ngắn, vlog,… Và TikTok là nơi chỉ cho phép người dùng đăng các video nhạc dài từ 15 giây trở xuống.

Đây là cách gọi kiểu biến tấu của tên mạng xã hội TikTok. Mặc dù đang dần được sử dụng rộng rãi nhưng vẫn còn nhiều người thắc mắc về tóp tóp là gì.

top-top-la-gi-ai-do-top-top-la-gi-hot-trend-ban-biet-khong
Tóp tóp là gì? Ai đồ Tóp tóp là gì? Hot trend bạn biết không?

Ai đồ tóp tóp là gì?

Ai đồ tóp tóp cũng là cụm từ được vietsub từ “Idol TikTok”. Từ này có nghĩa là thần tượng trên mạng xã hội TikTok.

Tiếng Anh Idol có nghĩa là thần tượng và thường dùng để chỉ một người hoặc một nhân vật nào đó đang được nhiều người  yêu mến đặc biệt là các bạn trẻ.

Ai đồ tóp tóp nổi lên khi mạng xã hội TikTok cũng trở nên phổ biến hơn. Hiện TikTok đang là mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất nên không khó để hiểu khi các Ai đồ tóp tóp đang xuất hiện ngày một nhiều hơn. và ai cũng có thể trở thành một ai đồ tóp tóp cho dù bạn là người bình thường hoặc người trong cộng đồng. Chỉ cần có duyên nói chuyện kết hợp tài năng hoặc ngoại hình thì bạn dư sức để trở thành một  ai đồ tóp tóp rồi đấy!

Nguồn gốc của từ Ai-đồ tóp tóp

Nguồn gốc của cụm từ ai-đồ tóp tóp là từ một bà cụ quê ở Mạo Khê, Đông Triều, Quảng Ninh. Nhờ cháu gái của bà mà cụm từ này cũng trở nên nổi tiếng hơn bởi cô gái ấy thường xuyên ghi lại và đăng tải những video ngắn, vui nhộn kể về các câu chuyện cuộc sống thường ngày của bà cụ.

Sau khi đăng tải các đoạn video đó lên TikTok lập tức kênh của cô ấy nhận được sức thu hút rất lớn từ người xem. Mục đích của cô gái này quay chỉ để lan toả năng lượng tích cực đến với những người xung quanh mà thôi. Tuy nhiên lại không ngờ tới là đoạn clip lại được hưởng ứng đến như vậy. Sự vui vẻ, hài hước với một chút… đanh đá của bà cụ đã thu hút hàng triệu người xem.

Bên cạnh đó có hàng xóm, người thân của bà cụ xem được những video của bà và họ đều gọi trêu bà bằng cái tên ai-đồ tóp tóp. Bởi bà thường mắng yêu những ai cứ hay gọi bà là ai-đồ tóp tóp. Vì thế đây là lý do có cụm từ tóp tóp đang được lan truyền khắp nơi khiến ai cũng tò mò và muốn biết được do đâu mà cụm từ này nổi như vậy. Không mấy ai tưởng tượng được chỉ 1 câu nói của bà cụ thôi đã trở thành hottrend của giới trẻ hiện nay.

Cụm từ có sức lan tỏa cực mạnh vì thế khi bạn biết được tóp tóp là gì thì bạn có muốn trở thành ai đồ không? Dưới đây là những chia sẻ của chúng tôi dành cho bạn nhé, chúc bạn có trải nghiệp vui vẻ.

Xem thêm: Thiếu sót hay thiếu xót mới là đúng chính tả Tiếng Việt

Lưu lại: lịch bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo bóng đá