Ét Ô Ét là gì trên Facebook, Tiktok? Ký hiệu SOS là sao?

(GMT+7)

Ét Ô Ét là gì? Gần đây trên các trang mạng xã hội thường xuất hiện cụm từ ét ô ét, vậy cụm từ này xuất phát từ đâu và có ý nghĩa như thế nào, cùng chúng tôi đi khám phá nhé!

Ét Ô Ét là gì?

“Ét o ét” thực chất là cách đọc tiếng việt cho cụm từ S.O.S. SOS là cách viết tắt của nhiều cụm từ tiếng Anh với ý nghĩa là giải cứu hay khẩn cấp:

  • Save Our Ship: hãy cứu tàu chúng tôi
  • Send Out Succor: gửi cứu trợ
  • Save Our Souls: hãy cứu lấy những linh hồn của chúng tôi
  • Shoot Our Ship: hãy bắn tàu của chúng thôi

SOS là cụm từ được dùng trong tình huống bạn đang gặp nguy hiểm và muốn ra tín hiệu cầu cứu ai đó.

et-o-et-la-gi-tren-facebook-tiktok-ky-hieu-sos-la-sao
Ét Ô Ét là gì trên Facebook, Tiktok? Ký hiệu SOS là sao?

Ét o ét là gì trên Facebook?

Các bạn trẻ thường sẽ không ghi rõ là SOS mà thay vì thế họ sẽ ghi là ét ô ét để diễn tả việc cần được giúp đỡ, đây như một trào lưu, hot trend khi gặp 1 tình huống bất ngờ, hoặc bắt gặp cái gì đó khó đỡ nhưng mang tính hài hước, trêu đùa nhau dưới đây là 1 số ví dụ để bạn dễ hình dung nhé!

  • Giá vàng tăng, giá xăng tăng => Ét o ét
  • Người yêu cũ nhắn tin mời đi đám cưới => Ét o ét
  • Ép dầu ép mỡ ai nỡ ét o ét => Ét o ét
  • Chia sẻ lại những bài đăng, video khó đỡ trên mxh=> Ét o ét
  • Đi đâu cũng thấy “ét o ét” => Ét o ét
  • Lắm mối tối F0 => Ét o ét

Ét o ét bắt nguồn từ đâu?

Trào lưu ét ô ét này có nguồn gốc là xuất phát từ kênh Tiktok của Bà Toạn Vlog. Ở clip đó, khi cô ấy được hỏi là “Cô bị ép đúng không? Hãy ra ký hiệu đi và người phụ nữ trong clip đã nhìn vào camera và nói “Ét o ét, ét o ét” (tức là SOS) nghĩa là cứu trợ cứu trợ khẩn cấp.

Sau clip đó thì một kênh Tiktok khác cũng đã nhanh chóng bắt trend và sử dụng cụm từ này vào video của mình khiến “ét o ét” trở thành viral trong thời gian qua. Vì thế bất cứ khi nào bạn lướt Facebook, Youtube hay Tiktok đều thấy các bạn trẻ đăng stt hay những dùng trạng thái kèm “ét o ét.

Tại sao ét ô ét là tín hiệu cấp cứu khẩn cấp?

ét ô ét viết tắ là SOS, đây là tín hiệu cấp cứu khẩn cấp vì SOS ngắn gọn, dễ dàng truyền đi ở bất kỳ trường hợp hay hoàn cảnh nào, đặc biệt hơn là khi xoay ngược lại hoặc đọc từ bên phải sang thì từ mã SOS vẫn không thay đổi. Điều này giúp đội ngũ cứu hộ dễ dàng nhận diện hơn với khoảng cách xa ví dụ như từ trên máy bay hay trực thăng.

SOS được sử dụng khi nào?

Thường thì cụm từ SOS được sử dụng khi cấp cứu cho tàu thuyền đang bị gặp nạn trên biển và đã được áp dụng từ thời đầu khi mới xuất hiện. Tuy nhiên đến hiện tại thì tín hiệu này đã được công nhận trên toàn thế giới và được sử dụng rộng rãi hơn nữa. Và đặc biệt hơn là SOS được sử dụng ở những trường hợp khẩn cấp và cấp thiết nhất.

Ngoài ra chúng ta cũng có thể thấy SOS gắn liền với làng trẻ SOS phải không, tại đây cũng có ý nghĩa là gây quỹ chăm sóc các trẻ em mồ côi ở các quốc gia trên thế giới đó nhé.

Như vậy, bài viết trên chúng ta đã cùng nhau giải mã về trào lưu ét o ét mà giới bạn trẻ đang bắt trend trên mạng xã hội trong thời gian vừa qua phải không. Chúng ta hãy cùng nhau tận hưởng những giây phút tuyệt vời và hài hước với cụm từ “ét o ét” nhé.

Xem thêm: Chất diệp lục là gì và vai trò của nó trong quang hợp

Lưu lại: lịch bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo bóng đá