Top cây hợp mệnh kim – Cây phong thủy cho người mệnh Kim

(GMT+7)

Cây hợp mệnh kim bạn nên lựa chọn cây gì là từ khóa nhận được lượng người tìm kiếm khá nhiều. Do đó để rước tài lộc vào nhà bạn nên chọn những cây hợp với mệnh kim của mình nhé. Cùng khám phá các cây ở bài viết dưới đây của chúng tôi.

Tìm hiểu về người mệnh Kim

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ thì mệnh Kim ứng với kim loại cứng rắn, bền chắc, tĩnh và lạnh.

Mệnh Kim trong ngũ hành theo tương sinh thì:

– Kim sinh Thủy: Kim loại nung chảy thành chất lỏng như nước

– Thổ sinh Kim: Đào đất thì thấy kim loại

Với ngũ hành tương khắc thì:

– Kim khắc Mộc: Dao bằng kim loại có thể chặt gãy cây

– Hỏa khắc Kim: Lửa nung chảy kim loại

Màu sắc của người mệnh Kim thì:

– Màu sắc bản mệnh là: Ánh kim, xám, ghi, bạc và trắng.

– Màu sắc may mắn: Vàng, nâu đất.

– Màu chế khắc: Xanh lục.

– Màu bị khắc: Đỏ, hồng, tím.

Cây trồng hợp với mệnh Kim
Cây trồnTop cây hợp mệnh kim – Cây phong thủy cho người mệnh Kimg hợp với mệnh Kim

Tính cách của người mệnh Kim

Kim là mùa thu và có sức mạnh tiềm ẩn, mạnh mẽ, khả năng chịu đựng. Là những người có đầu óc logic trong việc lên kế hoạch, sắp xếp công việc. Thường thì người mệnh Kim rất quyết đoán, nhìn xa trông rộng, tự lập, đầy nghị lực và rất tự tin vào khả năng của mình. Tuy nhiên những người này thì lại hay suy nghĩa và cứng nhắc, đôi khi hơi ích kỷ và tự tin thái quá. Phần tôi khá lớn khiến cơ hội mất đi rất nhiều trong cuộc sống. Do đó cần tìm cây cảnh phù hợp để hài hòa hơn nhé!

Mệnh Kim hợp cây gì?

Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Cây này có thân màu trắng và lá chính là màu bản mệnh của người mệnh Kim. Vì vậy, cây bạch mã hoàng tử là cây hợp mệnh Kim mang lại  nhiều may mắn và tài lộc. Nên chú ý người mệnh Kim phù hợp với hướng Tây và Tây Bắc vì thế bạn nên chọn 2 hướng này để đặt chậu Bạch Mã. Bạch mã hoàng tử tượng trưng cho sự thăng tiến vững chắc, thuận buồm xuôi gió trong sự nghiệp.

Cây Lan Hồ Điệp (hoa vàng)

Theo Hy Lạp cổ, Lan Hồ Điệp vàng tượng trưng cho sự sung túc, ấm no, ngoài ra màu vàng là màu của hoàng gia tượng trưng cho sự may mắn, giàu sang và cũng tương sinh cho những người mệnh Kim. Vì thế chọn cây Lan Hồ Điệp giống như “Vàng gặp vàng”, lưỡng kim thành khí cực kỳ tốt.

Cây Ngọc Ngân

“Ngọc” là ngọc bích biếc xanh, “Ngân” là ngân lượng đầy nhà. Trong phong thủy cây Ngọc Ngân mang ý nghĩa may mắn, thịnh vượng. Ngoài ra Trong kinh doanh, cây ngọc ngân thuộc top những cây để ban thần tài cho người kinh doanh với mong muốn cầu tài lộc.

Cây Lan Ý

Cây Lan Ý có tên gọi khác là cây Bạch Môn, Vỹ Hoa Trắng và Hệ Hòa Bình. Thường loài cây này mọc thành bụi nhưng không cao chỉ tầm 50cm mà thôi. Lá cũng mọc thấp xung quanh và cây có hình mo cau, màu trắng, chỉ có 1 cánh. Hoa Lan Ý có ỹ nghĩa tượng trưng cho sự vui vẻ, hạnh phúc của phụ nữ. Nếu bạn là người mệnh kim chọn cây này sẽ giúp tinh thần được nâng cao và đẩy lùi các căng thẳng, mệt mỏi.

Cây Hạnh Phúc

Trong các loại cây hơp với mệnh Kim thì cây Hạnh Phúc có nguồn gốc từ Trung Quốc. Là loài cây thân gỗ cao tới 3m dựa vào từng điều kiện chăm sóc. Lá mọc thành từng khóm lớn, 3 lá tạo thành một chùm nhỏ. Lúc mới mọc lá có màu xanh non về già thì màu đậm hơn. Giống như cái tên của nó, loài cây này mang lại những điều tốt đẹp về mặt tinh thần cho người sở hữu chúng. Khi bạn trồng cây này ở bàn làm việc sẽ giúp bạn có được tinh thần phấn chấn hơn, vui vẻ hơn và giảm các mệt mỏi, căng thẳng xung quanh.

Trên đây là một số gợi ý mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn và giải đáp thắc mắc cây hợp mệnh kim. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về các loài cây cảnh nhé!

Xem thêm: Cây Vạn Lộc hợp mệnh gì và những điều bạn chưa biết

Lưu lại: lịch bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo bóng đá