1 Feet bằng bao nhiêu mét? Cách đổi Feet sang mm, cm, m

(GMT+7)

1 Feet bằng bao nhiêu mét? Câu hỏi toán học về chiều cao, chiều dài và khoảng cách, vậy để trả lời được câu hỏi này chúng ta hãy tham khảo bài viết dưới đây về cách quy đổi cùng chuyên mục khám phá nhé! 

Feet là gì? Tìm hiểu về đơn vị đo lường Feet

Trước tiên chúng ta hãy tìm hiểu về đơn vị feet là gì đã nhé! Feet hay còn gọi là Foot, ký hiệu là ft, đôi khi có thêm dấu phẩy ở trên đầu. Là đơn vị đo chiều dài nhưng lại ít được sử dụng ở Việt Nam. Nếu bạn thường xuyên dùng đến nhưng văn bản tiếng anh thì có thể bắt gặp rất nhiều với đơn vị này. Vì thế bạn cũng cần tìm hiểu về cách quy đổi 1 feet bằng bao nhiêu mm, cm, km…

Feet được sử dụng để làm đơn vị đo lường trong suốt phần lớn lịch sử được ghi lại của Hy Lạp cổ đại và Đế chế La Mã. Nguồn gốc tên foot được chấp nhận phổ biến khi liên quan đến kích thước bàn chân của một người đàn ông trưởng thành. Chúng chia thàng 16 đơn vị thành phần và người La Mã chia thành 12 unica(inch).

Feet tiếp tục được sử dụng trên khắp châu Âu trong gần 2000 năm qua và thường có nhiều biến thể của quốc gia, khu vực. Phụ thuộc vào vị trí mà thuật ngữ feet được sử dụng khác nhau giữa các vùng miền và quốc gia khác nhau. Chiều dài 1 feet khoảng từ 250 mm tới 335 mm tuy nhiên không phải lúc nào 1 feet cũng bằng 12 inches.

Ở các nước nói bằng tiếng Anh thì đơn vị này cũng được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên giờ thì việc sử dụng feet cũng giảm dần khi hầu hết các nước đã thông qua hệ mét và bắt đầu là nước Pháp vào cuối thế kỷ 18.

Feet Quốc tế: Năm 1958, Hoa Kỳ và các nước trong Khối Thịnh vượng chung Anh đưa ra quyết định thống nhất chiều dài của Yard quốc tế là 0.9144 m. Vì thế Foot quốc tế bằng 1/3 yard bằng 0.3048 m. Feet là đơn vị đo lường của Anh và Mỹ được sử dụng rất rộng rãi.

1-feet-bang-bao-nhieu-met
1 Feet bằng bao nhiêu mét? Cách đổi Feet sang mm, cm, m

1 feet bằng bao nhiêu mm, cm, m?  Được quy ước như thế nào?

Dựa vào quy định của quốc tế thì 1 foot (feet) sẽ được quy đổi sang mm, cm, mm, inch, km như sau:

  • 1 feet (foot) = 0.3048 m
  • 1 feet (foot) = 30,48 cm
  • 1 feet (foot) = 304,8 mm
  • 1 feet (foot) = 0.0003048000 km
  • 1 feet (foot) = 12 inch

Cách chuyển đổi đơn vị đo chiều dài feet 

Bạn muốn chuyển đổi feet sang những đơn vị khác một cách đơn giản và hiệu quả thì dưới đây sẽ là các cách chuyển đổi cho bạn dễ hiểu nhé!

Sử dụng công cụ trực tuyến của Google

Phương pháp này thì chỉ cần máy tính hoặc điện thoại có kết nối mạng là được, bạn chỉ cần truy cập vào Google và gõ vào ô tìm kiếm theo cú pháp “1 foot (feet) centimet (cm, m, mm)” hoặc “1 ft to cm, m, mm”. Sau đó Google sẽ nhanh chóng trả kết quả chính xác cho bạn.

Sử dụng công cụ chuyển đổi bằng ConvertWorld

Website ConvertWord là trang web hỗ trợ người dùng chuyển đổi các đơn vị đo lường trực tuyến khá nổi tiếng.

  • Đầu tiên bạn truy cập vào trang chuyển đổi ConvertWord, khi truy cập xong bạn click chuột vào mục kích thước, chiều dài.
  • Lúc này bạn lựa chọn đơn vị mà bạn muốn chuyển đổi ở thanh tùy chọn. Chọn Foot (ft) để chuyển đổi foot (feet) cm, m, mm.

Với cách quy đổi này cũng khá chính xác và nó rất quan trọng với những người thường xuyên phải tính toán và đo đạc thông tin để nắm được số liệu chuẩn nhất. Bên cạnh đó bạn phải làm việc với nhiều đơn vị khác nhau cũng rất quan trọng. Do đó việc đo lường nhờ công cụ sẽ dễ dàng hơn.

Hy vọng với những thông tin trên của chúng tôi đã giúp bạn trả lời được câu hỏi 1 Feet bằng bao nhiêu mét rồi nhé. Bạn hãy theo dõi website của chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin bổ ích khác nhé!

Xem thêm:

Lưu lại: lịch bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo bóng đá