Tay vợt cầu lông số 1 thế giới – top 7 huyền thoại trong lịch sử

(GMT+7)

Tay vợt cầu lông số 1 thế giới, điểm danh top 7 huyền thoại trong lịch sử thi đấu cầu lông thế giới. Đó là những cái tên nào cùng thể thao tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

Khi nhắc tới những tay vợt cầu lông số 1 thế giới thì chắc chắn cái tên mà bạn nghĩ tới không ai khác chính là Lin Dan, Lee Chong Wei…vậy những cái tên còn lại là ai hãy cùng chúng tôi tìm hiểu

1. Lin Dan

Cầu thủ cầu lông chuyên nghiệp của Trung Quốc Lin Dan được Peter Gade gọi với biệt danh là “Super Dan”. Anh được coi là người chơi cầu lông đơn vĩ đại nhất mọi thời đại trên khắp thế giới. LIn Dan là cầu thủ đầu tiên và duy nhất hoàn thành “Super Grand Slam” ở tuổi 28, trong đó có tất cả 9 chức vô địch trong cầu lông quốc tế.

Tay vợt cầu lông số 1 thế giới
Tay vợt cầu lông số 1 thế giới

2. Lee Chong Wei

Cầu thủ cầu lông chuyên nghiệp người Malaysia Lee Chong Wei là cầu thủ Malaysia thứ sáu giành được huy chương tại Olympic. Anh đã giành được huy chương bạc trong cả Thế vận hội Olympic 2008 và Thế vận hội 2012 và trở thành người Malaysia đầu tiên tiến vào vòng chung kết ở vị trí đơn nam của bộ mông cầu lông tại Olympic. Lee Chong Wei được Thủ tướng Malaysia Najib Tun Razak miêu tả như một anh hùng dân tộc và đã giành được danh hiệu Dato nhờ sự đóng góp của ông đối với nền thể thao Malaysia.

Lee Chong Wei là cầu thủ cầu lông Malaysia duy nhất giữ vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng thế giới hơn một năm từ ngày 21 tháng 8 năm 2008 đến ngày 14 tháng 6 năm 2012.

3. Rudy Hartono

Rudy Hartono là cựu ngôi sao cầu lông Indonesia. Rudy Hartono đã giành danh hiệu đơn nam tại giải vô địch All-England tám lần trong đó có 7 lần liên tiếp giành chiến thắng từ năm 1968 đến năm 1974.

Bên cạnh các sự kiện cầu lông quốc tế, anh cũng tham gia và giành danh hiệu đơn nam tại Thế vận hội Mùa hè năm 1972 khi cầu lông được đưa vào chương trình Olympic lần đầu tiên. Theo thời gian, tên tuổi của Rudy Hartono vẫn được giới cầu lông ghi nhận như là một tay vợt cầu lông số 1 huyền thoại.

4. Gao Ling

Nữ tay vợt cầu lông số 1 Trung Quốc Gao Ling được giới cầu lông chú ý vì sức mạnh, tính nhất quán, và sự tiên đoán của mình trong các trận đấu. Gao Ling là một trong những người chơi đôi thành công nhất trong lịch sử của cầu lông nữ.

Tay vợt cầu lông số 1 thế giới
Tay vợt cầu lông số 1 thế giới

Trong sự nghiệp thi đấu của mình, Gao Ling đã đem về cho mình vô số các danh hiệu lớn. Cô đã giành được danh hiệu tại hầu hết các giải đấu hàng đầu trên thế giới. Gao Ling đã giành được bốn huy chương vàng (trong tổng số 9 huy chương) tại BWF World Championships. Cô và Zhang Jun đã giành được huy chương vàng liên tiếp trong các trận đấu đôi tại Thế vận hội năm 2000 và Thế vận hội 2004. Gao Ling đã cùng với đồng đội của mình là Huang Sui giành sáu chức vô địch nữ liên tiếp từ năm 2001 đến năm 2006 tại All-England Championships. Những danh hiệu trên đã giúp cô trở thành nữ tay vợt cầu lông số 1 thế giới.

5. Li Ling Wei

Nữ tay vợt câu lông số 1 thế giới người Trung Quốc Li Ling Wei được biết là cầu thủ cầu lông đơn nữ lớn nhất mọi thời đại. Và trong cách thức chơi đôi cô vẫn có thể duy trì được khả năng chơi cầu lông cực tốt của mình khi phố hợp cùng đồng đội.

Thành tích của Ling wei : 3 huy chương vàng hai huy chương bạc trong giải BWF World Championships, và đồng thời cũng đã đạt được danh hiệu đơn Grand Prix. Cô cũng đã được giới thiệu vào hội đồng cầu lông thế giới năm 1998. Cho đến nay, tên tuổi của Ling Wei vẫn được cả thế giới công nhận và thán phục.

6. Peter Gade

Peter Gade chính là tay vợt cầu lông số 1 thế giới, vận động viên chuyên nghiệp Đan Mạch. Anh đã được xếp hạng là tay vợt cầu lông số 1 thế giới từ năm 1998 đến năm 2001 và giành lại vị trí số một trong bảng xếp hạng thế giới vào ngày 22 tháng 6 năm 2006.

Với thành tích là 22 chức vô địch Grand Prix, Peter Gade đã trở thành một trong những cầu thủ thành công nhất trong thể thao thế giới. Tên tuổi của Peter Gade được ghi nhận như một huyền thoại cầu lông.

7. Taufik Hidayat

Taufik Hidayat chính là một huyền thoại cầu lông thế giới người Indonesia. Trong sự nghiệp của mình, Taufik Hidayat đã giành chức vô địch đơn nam trong cầu lông tại Thế vận hội mùa hè năm 2004. Tháng 8 năm 2005, anh đã giành chức vô địch đơn nam tại Giải Vô địch Thế giới IBF.

Trên đây là tổng hợp thông tin về những tay vợt cầu lông số 1 thế giớ cả nam và nữ. Rất hy vọng những thông tin trên mang lại cho bạn thật nhiều điều bổ ích.

Lưu lại: lịch bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo bóng đá