Thủ môn là gì? Nhiệm vụ của họ trong một đội bóng như thế nào

(GMT+7)

Thủ môn là gì? đây là vị trí thi đấu đặc biệt nhất trên sân bóng đá, Hãy cùng hậu trường bóng đá giải thích rõ hơn về vị trí thủ môn qua bài viết này nhé.

Tìm hiểu khái niệm thủ môn là gì?

Thủ môn là gì? Nhiệm vụ của họ trong một đội bóng như thế nào

Thủ môn chính là người trấn giữ khung thành và luôn đứng ở phía sau hậu vệ của một đội bóng đá. Thủ môn còn thường được gọi với những cái tên gọi khác như thủ thành, người gác đền.

Điểm đặc biệt, thủ môn là vị trí trên sân duy nhất được phép sử dụng tay để chơi bóng. Dẫu vậy, vị trí thủ môn chỉ được phép dùng tay ở phạm vi nằm trong vòng cấm địa bên phía sân nhà của mình. Ngoài ra, thủ môn được phân biệt bằng cách mặc trang phục khác hoàn toàn với nhữn người đồng đội thi đấu trên sân và luôn phải đeo găng tay nhằm mục đích bảo vệ tay trước những pha sút cực mạnh của đối thủ. Thêm một điểm nữa, các thủ môn thông thường sẽ được phân khoác áo số 1.

>> Xem thêm: Tiền vệ con thoi là gì?

Nhiệm vụ vai trò của vị trí thủ môn là gì

Như nhiều người thường hay nói, thủ môn chính là một nửa sức mạnh của một đội bóng. Kết quả cuối cùng của một trận đấu luôn phụ thuộc rất lớn vào phong độ thi đấu của người trấn giữ khung thành của cả 2 đội.

Bên cạnh nhiệm vụ chính là phải bảo vệ khung thành, các thủ môn còn có thể thực hiện triển khai những tình huống phát bóng lên nhanh, giúp đồng đội có một pha phản công nhanh khi đối phương lên tấn công chưa kịp lùi về sân nhà phòng ngự. Tuy nhiên, người chơi ở vị trí này cần có khả năng phát bóng lên chính xác để phát động tấn công cho cả đội.

Trên sân, vai trò của thủ môn là phải thực hiện các pha bóng một cách đơn giản nhất. Tập trung đưa bóng ra khỏi vòng cấm một cách an toàn bằng các đường chuyền ngắn nếu đồng đội ở gần và phất bóng dài nếu không có khoảng trống.

Trong một tình huống mà toàn bộ hàng thủ đã bị vượt qua, thủ môn có thể đóng vai trò là một máy quét cuối cùng để phòng ngự ở phía ngoài vòng cấm.

Qua bài viết này chắc hẳn bạn cũng đã hiểu hết về thủ môn là gì và nhiệm vụ của thủ môn là gì rồi đúng không nào, hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn khi xem bóng đá.

"Những thông tin của hậu trường bóng đá chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi phạm pháp, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "

Lưu lại: lịch bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo bóng đá