Hiệp phụ bóng đá là gì? Tác hại hiệp phụ gây ra như thế nào

(GMT+7)

Hiệp phụ bóng đá là gì? Luật đá hiệp phụ như thế nào?  Bài viết dưới đây của hậu trường bóng đá sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Tìm hiểu hiệp phụ bóng đá là gì?

Hiệp phụ bóng đá là gì? Tác hại hiệp phụ gây ra như thế nào

Hiệp phụ bóng đá có tên tiếng Anh là Extratime, đây là thời điểm mà trận đấu được đá thêm 30 phút. Thời gian sẽ được kéo dài thêm 30 phút này thường được áp dụng ở cả các giải bóng đá thi đấu chuyên nghiệp và nghiệp dư trên toàn thế giới. Hiệp phụ này sẽ được áp dụng khi hai đội có tỉ số hòa sau 90 phút thi đấu chính thức. Có hai hiệp phụ sẽ được diễn ra và thời gian của mỗi hiệp trong vòng là 15 phút.

Quy định khi đá hiệp phụ như thế nào

Trong môn bóng đá, hiệp phụ sẽ không được tính vào thời gian nghỉ giữa các hiệp đấu cũng như bù giờ của hai hiệp đấu chính thức. Như chúng tôi đã nói phía trên, mỗi giải đấu bóng đá lại có cách quy định luật về hiệp phụ khác nhau. Theo luật bóng đá mới nhất được quy định bởi liên đoàn bóng đá FIFA cho một số giải đấu bóng đá, ở thời gian thi đấu hiệp phụ các đội bóng có quyền thay thêm 1 cầu thủ nữa được gọi là cầu thủ thứ tư. Sau khoảng thời gian 30 phút hiệp phụ được diễn ra, bên nào ghi được bàn thắng nhiều hơn thì sẽ giành được chiến thắng.

Ví dụ sau khi hiệp phụ được kết thúc, tỷ số của hai đội thi đấu trên sân không thay đổi, vẫn hòa nhau thì sẽ phải phân thắng bại theo năm loạt luân lưu cân não. Với một số giải đấu bóng đá mang hình thức đáhai lượt là lượt đi lượt về, thời gian để thi đấu hiệp phụ được áp dụng kèm theo luật bàn thắng ghi được trên sân khách. Có một vài trận đấu bóng đá sẽ không lựa chọn hình thức đá hiệp phụ để phân thắng thua, mà họ sẽ thực hiện đá penalty luôn.

>> Xem thêm: Tìm hiểu Panenka là gì?

Tác hại của đá hiệp phụ gây ra

30 phút thi đấu hiệp phụ và 90 phút thi đấu chính thức, tổng cộng sẽ là 120 phút. Ngoài ra còn chưa kể thời gian đá bù giờ ở mỗi hiệp thi đấu chính thức. Với khoảng thời gian chơi trên sân nhiều như vậy, chắc chắn sẽ làm cho các cầu thủ bị vắt kiệt sức. Chạy liên tục trong vòng 120p là điều không hề dễ dàng đối với mỗi cầu thủ, cần phải sở hữu một thể lực và sức bền cực kỳ tốt. Nếu không sẽ rất dễ gặp phải chấn thương và ảnh hưởng sức khỏe của cầu thủ đó.

Có thể nói trong bóng đá, đôi khi bước vào hiệp phụ thì làm cho người hâm mộ không cảm thấy hài lòng về đội bóng chủ nhà. Vẫn đâu đây có những ấm ức, không phục khi mà đội bóng của mình thua trong khoảng thời gian này.

Trên đây là những chia sẻ về khái niệm hiệp phụ bóng đá là gì được chúng tôi gửi đến quý khán giả. Hãy theo dõi website của chúng tôi để biết thêm những thông tin bổ ích nhé.

"Những thông tin của hậu trường bóng đá chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi phạm pháp, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "

Lưu lại: lịch bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo bóng đá