Europa League là gì? Những điều thú vị về Cúp C2 Châu Âu

(GMT+7)

Europa League là gì? Đây là một trong những giải đấu bóng đá được khá nhiều người quan tâm. Cùng đi tìm hiểu chi tiết giải đấu này trong bài viết của hậu trường bóng đá nhé.

Bạn đã biết Europa League là gì chưa?

Europa League là gì? Những điều thú vị về Cúp C2 Châu Âu

Europa league là một giải bóng đá được tổ chức hàng năm do Liên đoàn bóng đá khu vực châu Âu tổ chức cho các đội bóng ở châu Âu đoạt thứ hạng cao khi thi đấu trong các giải vô địch quốc gia.

Đây cũng là giải đấu hạng hai của hệ thống bóng đá câu lạc bộ của châu Âu, chỉ phải xếp hạng sau giải đấu hàng đầu UEFA Champions League.

Lịch sử hành thành và phát triển của giải Europa League là gì

Nguồn gốc giải đấu Europa League được thành lập từ một ý tưởng của 3 người. Gồm ông Sir Stanlay Rous (người Anh), ông Ernst Thornmen (người Thụy Sĩ) và ông Ottorino Barrasi (người Ý). Trước đó, vào ngày 18 tháng 4 năm 1955, Cúp các hội chợ liên thành phố (Inter-Cities Fairs Cup) cũng đã được ra đời. Và chính thức có 10 đội bóng tham dự đầu tiên của 10 thành phố ở Châu Âu tham gia. Giải đầu tiên được kéo dài trong khoảng 3 năm (1955 – 1958). Đến mùa giải 1971-1972, giải bóng đá này chính thức được đổi tên thành Cúp UEFA.

Đến mùa bóng 1999-2000, cúp C2 Châu Âu (có tên gọi tắt của UEFA Cup Winners’ Cup) bị gạch tên. Giải đấu này được sáp nhập vào với cúp C3 làm một và vẫn được giữ nguyên tên là Cúp UEFA. Khi đó, những câu lạc bộ nào đoạt các cúp trong nước thì sẽ giành quyền tham gia giải đấu này.

Sau đó đến mùa giải 2009 – 2010. Khi giải đấu UEFA tăng số lượng đội bóng tham dự vòng bảng lên con số 48 đội. Lúc này giải đấu này mới được đổi tên thành UEFA Europa League và giữ nguyên cho đến tận ngày nay.

>> Xem thêm: UEFA Champions League là gì?

Thể thức thi đấu Europa League

Bắt đầu từ mùa giải 2018-2019, thể thức và điều kiện thi đấu Europa League được thay đổi như sau : Không chỉ các đội bị loại ở vòng thứ ba được tham dự mà tất cả các nhà vô địch trong nước thua ở vòng loại UEFA Champions League cũng sẽ được chuyển xuống UEFA Europa League.

Điều tiếc nuối nhất của giải đấu Trong mùa giải Ngoại Hạng Anh mới đây, MU chính là câu lạc bộ đáng tiếc nhất khi không được xếp vào Top 4. Vì thế, đội bóng này phải chuyển xuống cúp C2 thi đấu. Không ít người hâm mộ không khỏi tiếc nuối cho MU. Đây chính là câu trả lời cho câu hỏi điềm nuối tiếc nhất của giải đấu Europa League là gì trong mùa giải 2018 – 2019.

Trên đây là những giải đáp về câu hỏi Europa League là gì cũng như những thông tin quan trọng xoay quanh giải đấu này được chúng tôi gửi đến quý đọc giả.

"Những thông tin của hậu trường bóng đá chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi phạm pháp, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "

Lưu lại: lịch bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo bóng đá