Án treo giò là gì? thời gian áp dụng hình phạt như thế nào

(GMT+7)

Án treo giò là gì? Đây là một trong những án phạt khá nặng dành cho các cầu thủ phạm lỗi, tuy nhiên có khá nhiều người vẫn còn mơ hồ chưa biết cụ thể thế thế nào, cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết của hậu trường bóng đá nhé.

Tìm hiểu án treo giò là gì trong bóng đá

Án treo giò là gì? thời gian áp dụng hình phạt như thế nào

Đây được xem là một hình thức kiểm điểm những sai lầm của cầu thủ bóng đá. Treo giò chính là cấm cầu thủ đó thi đấu trong một thời gian đã được quy định. Thông thường thời gian treo giò này sẽ tùy thuộc vào mỗi trường hợp mà cầu thủ đó gây ra như thế nào.

Án treo giò đã được hình thành từ rất lâu. Chúng đã được liên đoàn bóng đá Thế giới FIFA quy định và ban hành trên toàn thế giới. Mặc dù thời gian nhiều năm trở lại đây án treo giò dành cho cầu thủ có những sự thay đổi đôi chút. Tuy nhiên những thay đổi này đa phần cũng không khác gì nhiều so với các quy định được ban hành như lúc đầu.

>> Xem thêm: Tìm hiểu đánh nguội là gì?

Thời gian thi hành án treo giò như thế nào

Trường hợp cầu thủ nhận thẻ vàng

Không riêng môn bóng đá mà khi tham gia vào bất kỳ sân chơi thể thao nào thì phạm lỗi là một điều khá thường hay gặp. Tuy nhiên khi những lỗi đó đã đạt đến giới hạn nhất định thì cầu thủ đang thi đấu trên sân sẽ bị phạt thẻ vàng từ trọng tài chính. Dựa vào chiếc thẻ vàng này trọng tài chính sẽ tích lũy để thực hiện án treo giò đối với cầu thủ đã phạm lỗi. Nếu cầu thủ đó bị nhận 2 thẻ vàng thì đồng thời sẽ bị nhận bản án treo.

Tuy nhiên vẫn chưa thể kết luận với 2 chiếc thẻ vàng này. Bởi vì 2 chiếc thẻ vàng này không phải là chiếc thẻ mà cầu thủ đó phải nhận ở cùng một trận đấu. Mà chúng sẽ được tính theo quy luật tích điểm từ trận đấu này sang đến những trận đấu khác. Tức là nếu cầu thủ này thi đấu trong trận đầu tiên mà bị phạt 1 thẻ vàng và sang trận thứ 2 cũng bị phạt thêm một thẻ nữa. Như vậy hình thức án treo giò sẽ bắt đầu được thực hiện ở trong trường hợp này. Còn thời gian thi hành án treo giò mà các cầu thủ đó sẽ bị cấm thi đấu 1 trận đấu kế tiếp. Nhưng cũng xảy ra một số trường hợp cầu thủ đó sẽ bị cấm thi đấu khoảng 2 trận đấu liên tục.

Trường hợp cầu thủ nhận thẻ đỏ

Trong trường hợp bị nhận thẻ đỏ thì thời gian treo giò sẽ được áp dụng theo 2 trường hợp nhỏ. Đầu tiên là trường hợp nhận thẻ đỏ gián tiếp và thứ hai là nhận thẻ đỏ trực tiếp. Hoặc nếu cầu thủ nhận thẻ đỏ gián tiếp từ 2 thẻ vàng trong trận đấu thì sẽ bị trục xuất ra khỏi sân. Còn thời gian cầu thủ bị treo giò theo giấy tờ chỉ đúng một trận tiếp theo.

Đối với những cầu thủ bị nhận thẻ đỏ trực tiếp treo giò mấy trận thì sẽ phụ thuộc vào tình huống phạm lỗi của cầu thủ. Tình huống  phạm lỗi có thể là ý thức của cầu thủ hoặc là chấn thương của cầu thủ bị phạm lỗi. Nếu do ý thức của cầu thủ thì chỉ phạt từ 1 đến 2 trận. Tuy nhiên nếu cầu thủ bị phạm lỗi và có dấu hiệu chấn thương. Hoặc là khi phạm lỗi cầu thủ bạo lực quá thì sẽ có thời gian treo rất cao. Thậm chí có thể lên đến từ 5 đến 10 trận.

Trên đây là những giải đáp về án treo giò là gì cũng như thời gian thi hành án treo giò được chúng tôi gửi đến những quý đọc giả yêu mến môn thể thao vua.

"Những thông tin của hậu trường bóng đá chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi phạm pháp, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "

Lưu lại: lịch bóng đá hôm nay | tỷ lệ kèo bóng đá